Ra quân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

17/04/2017 - 06:58

PNO - Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 TP.HCM với chủ đề “Sản
xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

UBND TP.HCM vừa chính thức phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Ra quan Thang hanh dong vi an toan thuc pham nam 2017
 

Tháng hành động kéo dài từ  15/4 đến 15/5/2017, theo đó, TP sẽ tổ chức nhiều hoạt động thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Ngoài ra, TP cũng sẽ thành lập 1 đoàn liên ngành để giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại 24 quận, huyện và đi kiểm tra thực tế tại cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quản lý.

Chú trọng, thanh - kiểm tra các cơ sở sơ chế, giết mổ, sản xuất, chế biến, đặc biệt kiểm tra các cơ sở sản xuất, sơ chế, giết mổ, chế biến, nhập khẩu, kinh doanh rau, thịt, thủy sản và rượu.

Tại Lễ phát động, bà Nguyễn Thị Thu - PCT UBND TP yêu cầu các sở, ngành kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi sử dụng phụ gia công nghiệp, kháng sinh, thuốc thú y, chất bảo quản ngoài danh mục cho phép; đồng thời tăng cường công tác thanh kiểm tra, giám sát đối với cơ sở sản xuất kinh doanh rượu, không để rượu không rõ nguồn gốc lưu hành trên thị trường, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. 

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM khẳng định, không chỉ tăng cường thanh kiểm tra trong 1 tháng hành động mà hoạt động phải thường xuyên, liên tục, lâu dài.

Sắp tới, Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ kiện toàn bộ máy, trước mắt tăng cường lực lượng thanh tra tại các chợ đầu mối, thậm chí tại các cơ sở kinh doanh phụ gia, hoá chất công nghiệp để biết rõ đường đi của hoá chất có đúng mục đích không. 

Thu Hồng 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI