Quỹ từ thiện Kim Oanh nấu gần 11.000 phần ăn bồi dưỡng sức khỏe cho lực lượng tuyến đầu

03/10/2021 - 07:44

PNO - 10 ngày qua, bếp ăn hậu phương của Quỹ từ thiện Kim Oanh đã nấu gần 11.000 suất ăn giàu dinh dưỡng gửi đến lực lượng y tế tuyến đầu tại TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai.

Khoảng 4g sáng mỗi ngày, các thành viên Quỹ từ thiện Kim Oanh chia nhau đảm nhiệm các công đoạn từ khâu tiếp nhận thực phẩm, sơ chế nguyên liệu, chế biến món ăn và chia các suất ăn theo số lượng.

Bếp trưởng - Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh mỗi ngày đều đặn dậy sớm từ 2 hoặc 3 giờ sáng để trực tiếp chế biến, điều hành đến tận chiều tối - Ảnh: Kim Oanh Group
Bếp trưởng - Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh mỗi ngày đều đặn dậy sớm từ 2 hoặc 3 giờ sáng để trực tiếp chế biến, điều hành đến tận chiều tối - Ảnh: Kim Oanh Group

Bà Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh - cho biết: “Bếp nấu từ 1.000 đến 1.800 suất ăn mỗi ngày, thực đơn gồm món bún bò huế và bánh canh cua, ghẹ. Nguyên liệu như rau xanh mua ở ĐắkLắk; cua, ghẹ mua ở Vũng Tàu nên đảm bảo món ăn sẽ thơm ngon, bổ dưỡng. Các lực lượng tuyến đầu nhiều tháng qua sống xa nhà không thể tự nấu ăn, có khi ăn uống qua loa để tiếp tục công việc trong khi cường độ làm việc cao dưới thời tiết thất thường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều, những món ăn bổ dưỡng này sẽ giúp họ có thêm sức khỏe, vững vàng chống dịch”.

Dưới cái nắng nóng của ngày hè, sức nóng từ bếp tỏa ra, các tình nguyện viên mồ hôi nhễ nhại nhưng ai cũng cảm thấy vui và hạnh phúc. Vừa cho các nguyên liệu vào hộp, anh Nguyễn Thanh Xuân vừa cho biết: “Tuy công việc hơi cực nhưng mọi người đều cảm thấy vui khi cùng nhau nấu ăn gửi đến lực lượng tuyến đầu. Mọi người góp của, mình góp công”.

Các tình nguyện viên thuộc Kim Oanh Group không ngại vất vả tham gia tích cực công việc chế biến, phục vụ bữa ăn ngon, đủ chất gửi đến các bệnh viện tuyến đầu - Ảnh: Kim Oanh Group
Các tình nguyện viên thuộc Kim Oanh Group không ngại vất vả tham gia tích cực công việc chế biến, phục vụ bữa ăn ngon, đủ chất gửi đến các bệnh viện tuyến đầu - Ảnh: Kim Oanh Group

Đón nhận những suất ăn nóng hổi, bác sĩ Nguyễn Lộc - Phó giám đốc Bệnh viện dã chiến số 11, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cho biết, do bệnh viện nằm xa khu dân cư và giáp ranh tỉnh Bình Thuận nên ít nhận được sự quan tâm của các tổ chức thiện nguyện. Nay nhận được những phần ăn ngon như thế này, anh cảm thấy rất vui và cảm kích tấm lòng từ hậu phương.

Bún được đóng hộp vệ sinh có mã code để người dùng phản hồi ý kiến nhận xét
Bún được đóng hộp vệ sinh có mã code để người dùng phản hồi ý kiến nhận xét

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Diệu - Trung tâm Hồi sức người bệnh COVID-19 - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết, sau ca trực đến 10 tiếng đồng hồ các bác sĩ đều thấm mệt nên khi ăn món nước như bánh canh, bún bò huế ai cũng cảm thấy dễ ăn và thấy món ăn cũng rất ngon.

Tiếng lành đồn xa, một số y bác sĩ ở các bệnh viện dã chiến (ngoài kế hoạch) cũng muốn thưởng thức món ăn Huế, thế nên có những ngày bếp nấu tăng thêm đến 400 suất ăn nhưng mọi người vẫn vui vẻ phục vụ vì thấy được những suất ăn của mình được các y bác sĩ nhiệt tình đón nhận.

Bà Kim Oanh chia sẻ thêm, còn hơi thở, bà sẽ cùng mọi người tiếp tục có nhiều hoạt động đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Các bác sĩ và nhân viên y tế vui vẻ nhận thức ăn nóng, ngon đạm đà hương vụ xứ Huế - Ảnh: Kim Oanh Group
Các bác sĩ và nhân viên y tế vui vẻ nhận thức ăn nóng, ngon đạm đà hương vụ xứ Huế - Ảnh: Kim Oanh Group

Những suất ăn bổ dưỡng, thiết thực của Quỹ từ thiện Kim Oanh gửi đến tuyến đầu trong thời gian qua sẽ giúp tiền phương yên tâm chống dịch và tạo sự lan tỏa về ý thức, trách nhiệm mạnh mẽ trong cộng đồng.

Châu Khoa

Nguồn: Kim Oanh Group

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI