Quận Thủ Đức: Hướng dẫn hội viên cách chọn thực phẩm an toàn

13/09/2018 - 18:00

PNO - Sắp tới, Hội LHPN quận Thủ Đức sẽ phối hợp cùng Hội Nông dân và Phòng Kinh tế quận tập huấn kỹ năng trồng rau sạch cho chị em hội viên, đồng thời triển khai nhân rộng mô hình vườn rau dinh dưỡng tại nhà.

Sáng 12/9, hơn 200 chị em nội trợ trên địa bàn quận Thủ Đức đã tham dự buổi tập huấn Các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, chủ đề “Lựa chọn thực phẩm an toàn” do Hội LHPN quận tổ chức.

Quan Thu Duc: Huong dan hoi vien cach chon thuc pham an toan
Chị em nội trợ lắng nghe cách lựa chọn thực phẩm an toàn.

Ông Huỳnh Giang Sơn – chuyên viên Phòng Y tế quận -  đã chia sẻ với chị em một số mẹo lựa chọn rau, củ, thịt, cá tươi. Chẳng hạn, nếu thịt (heo, bò) tươi thì bề mặt khô mịn, không bị nhớt, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao nếu ấn ngón tay vào thịt sẽ tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi bỏ tay ra. Với cá, mang còn đỏ là cá tươi, ngược lại mang trắng bệt thì cá đã ươn. Không nên chọn những bó rau bề mặt nhẵn bóng, xanh mướt, củ mọc mầm vì có khả năng sản phẩm đã được dùng phân bón lá hoặc thuốc bảo vệ thực vật, ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa...

Thiên Ý

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI