Quận Gò Vấp: Trò chuyện với ni sư và phật tử về dinh dưỡng trong ẩm thực chay

02/08/2018 - 13:44

PNO - Nằm trong chuỗi các hoạt động mùa an cư kiết hạ, chuyên đề đã thu hút hơn 100 ni sư tham dự.

Ngày 1/8, tại Tịnh Xá Ngọc Phương, Hội LHPN Q.Gò Vấp đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Dinh dưỡng trong ẩm thực chay”.

Bà Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân – Chuyên gia ẩm thực Việt Nam - đã giới thiệu về một số loại thực phẩm thường thấy ở các món chay và chất dinh dưỡng có trong từng món ăn. Bà dành nhiều thời gian nói đến các hóa chất bên trong thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Quan Go Vap: Tro chuyen voi ni su va phat tu ve dinh duong trong am thuc chay
Bà Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân (giữa) trò chuyện cùng Ni trưởng Thích Minh Liên và chị Nguyễn Thị Duyên, Phó chủ tịch Hội LHPN Quận.

Vốn là một phật tử, bà Cẩm Vân tinh tế khi lồng ghép vào bài giảng cái duyên của ẩm thực và món chay. Bà cho biết, nấu ăn chay bằng cái tâm, bằng cả trái tim của mình thì sẽ luôn có cuộc sống khỏe mạnh.

Quan Go Vap: Tro chuyen voi ni su va phat tu ve dinh duong trong am thuc chay
 
Quan Go Vap: Tro chuyen voi ni su va phat tu ve dinh duong trong am thuc chay
Với cách truyền tải dí dỏm, lôi cuốn, bà Cẩm Vân đã khiến cả hội trường hào hứng theo dõi chuyên đề. 
Quan Go Vap: Tro chuyen voi ni su va phat tu ve dinh duong trong am thuc chay
Nhiều ni sư chăm chú, cẩn thận ghi chép những kiến thức mà bà chia sẻ.

Được biết, hàng năm vào mùa an cư kiết hạ, Hội LHPN Q.Gò Vấp đều tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề cho các ni sư trên địa bàn. Ngoài chủ đề “Dinh dưỡng trong ẩm thực chay”, từ đầu năm đến nay, Hội cũng tổ chức nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề trong giới ni sư, phật tử tại các chùa về tình hình thời sự,  biển đảo, an ninh trật tự xã hội...

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI