Quán bánh xèo núp hẻm được lòng du khách

07/12/2024 - 19:01

PNO - Nép mình trong con hẻm nhỏ trên đường Điện Biên Phủ, quận 3, TPHCM, quán bánh xèo chảo thu hút lượng lớn du khách quốc tế từ lúc mở bán đến khi đóng cửa.

Nép mình trong con hẻm số đường Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, quán bánh xèo... không chỉ là địa chỉ ẩm thực quen thuộc của thực khách Sài thành trong khu vực mà còn là một trong những điểm đến thưởng thức món ngon Việt Nam của nhiều du khách quốc tế.
Quán bánh xèo 335 (đường Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3) là địa chỉ ẩm thực không chỉ quen thuộc với thực khách trong khu vực mà còn là một trong những điểm đến thưởng thức món ngon Việt Nam của nhiều du khách quốc tế khi ghé TPHCM.
Từ lúc quán bắt đầu hoạt động đến khi dừng bán, gian bếp đổ bánh xèo mở của quán luôn có sự hiện diện của nhiều nhóm hay đoàn khách quốc tế.
Từ lúc quán bắt đầu hoạt động đến khi dừng bán, gian bếp đổ bánh xèo của quán luôn có sự hiện diện của nhiều nhóm khách quốc tế.
Điều thú vị là dù nam hay nữ và ở độ tuổi nào, mọi du khách đều không giấu nỗi sự ngạc nhiên, thích thú với các thao tác đổ bánh, nhất là khi người bán áo thật mỏng bột bánh lên chiếc chảo nóng khiến tiếng xèo và mùi thơm đầy trong không khí.
Điều thú vị là dù nam hay nữ và ở độ tuổi nào, mọi du khách đều không giấu nỗi sự ngạc nhiên, thích thú với các thao tác đổ bánh, nhất là khi người bán áo thật mỏng bột bánh lên chiếc chảo nóng khiến tiếng xèo và mùi thơm đầy trong không khí.
Điều thú vị là dù nam hay nữ, ở độ tuổi nào, du khách đều không giấu sự ngạc nhiên, thích thú với các thao tác đổ bánh xèo. Nhất là khi đầu bếp "áo" thật mỏng bột bánh lên chiếc chảo nóng khiến tiếng xèo vang lên cùng mùi thơm trong không khí.
Sau khi nhìn thật kỹ các thao tác đổ, vớt bánh, Milano, du khách nữ đến từ nước Ý chia sẻ: Tôi ngạc nhiên về phương thức, dụng cụ chế biến, hương thơm lẫn kích thước của món ăn. Thật tuyệt.
Sau khi nhìn thật kỹ các thao tác đổ, vớt bánh, Milano, du khách nữ đến từ nước Ý chia sẻ: "Tôi ngạc nhiên về phương thức, dụng cụ chế biến, hương thơm lẫn kích thước của món ăn. Thật tuyệt".
Sau khoảng 15 phút đứng gần bếp đổ bánh xèo, hai du khách trẻ đến từ nước Mỹ là Tyler và Sophia (đến từ nước Mỹ)
Sau khoảng 15 phút quan sát, 2 du khách trẻ đến từ Mỹ là Tyler và Sophia quyết định chọn bàn, gọi bánh xèo và thưởng thức.
Sau khoảng 15 phút đứng gần bếp đổ bánh xèo, hai du khách trẻ đến từ nước Mỹ là Tyler và Sophia (đến từ nước Mỹ)
"Tôi nghĩ món bánh này có màu sắc và hương vị thật tuyệt. Tôi cũng ngạc nhiên với các loại rau và nước mắm ăn kèm" - Tyler cho biết.
Chị Trâm Trần (57 tuổi), chủ quán bánh xèo cho biết chị đã mở quán và bán bánh xèo miền Tây tại đây gần 20 năm. Mỗi ngày, đều có nhiều du khách quốc tế ghé đến quán. Phần lớn du khách thường đi theo nhóm nhỏ
Chị Châu Trầm (57 tuổi, chủ quán bánh xèo) cho biết chị đã mở quán bán bánh xèo miền Tây tại đây gần 20 năm. Mỗi ngày, đều có nhiều du khách quốc tế ghé đến quán. Hầu hết đều là nhóm du khách nhỏ lẻ, du lịch tự túc, cũng có những nhóm khách có bạn bè là người Việt Nam và được họ dẫn đến.
Có những du khách ghé quán, chụp hình, rồi phóng to, tặng tôi và quán. Tôi cảm thấy vui vì quán bánh xèo nhỏ của tôi nói riêng và món ăn Việt được du khách nước ngoài tiếp cận, thưởng thức.
"Có du khách ghé quán, chụp hình, rồi phóng to, quay lại tặng tôi và quán. Tôi cảm thấy vui vì quán bánh xèo nhỏ của tôi nói riêng và món ăn Việt được du khách nước ngoài tiếp cận, thưởng thức" - chị Trầm nói.
Bánh xèo tại quán là bánh xèo miền Tây, đổ bằng chảo. Mỗi chảo từ 2-3 vá bột bánh xèo. Trước khi áo đều lớp bột mỏng lên thành chảo, người bán sẽ xào sơ để làm chín các loại nhân gồm thịt, hải sản, nấm...
Bánh xèo tại quán là bánh xèo miền Tây, đổ bằng chảo. Mỗi chảo từ 2-3 vá bột. Trước khi áo đều lớp bột mỏng lên thành chảo, người bán sẽ xào sơ các loại nhân gồm thịt, hải sản, nấm... Bánh xèo ăn kèm các loại rau như đinh lăng, lá cóc, lá chúc, lá xoài non, cải đắng, xà lách và chấm cùng nước mắm chua ngọt.
Bên cạnh lớp vỏ mỏng giòn, bánh xèo tại đây được nhiều người yêu thích nhờ phần nhân đầy đặn, phong phú.
Bên cạnh lớp vỏ mỏng giòn, bánh xèo tại đây được nhiều người yêu thích nhờ phần nhân đầy đặn, phong phú.
Ngoài bánh xèo, quán cũng phục vụ bánh khọt. Bánh khọt tại quán có hai loại nhân là nhân tôm và nhân thịt bằm, thực khách có thể chọn tùy sở thích.
Ngoài bánh xèo, quán cũng phục vụ bánh khọt. Bánh khọt tại quán có 2 loại nhân là nhân tôm và nhân thịt bằm, thực khách có thể chọn tùy sở thích.
Bánh khọt tại quán cũng được phục vụ theo phong cách miền Tây với nước cốt dừa dọn kèm. Khi ăn, thực khách lấy một lá xà lách lớn, tùy chọn các loại rau thơm ăn kèm, thêm bánh khọt vào giữa, cuối cùng thêm nước cốt dừa lên trên, cuốn lại rồi chấm kèm nước mắm chua ngọt, cảm nhận đủ vị chua, cay, mặn, ngọt của nước mắm, béo thơm của nước cốt dừa cùng lớp vỏ giòn hay phần bột mềm ở phần đáy bánh.
Bánh khọt tại quán cũng được phục vụ theo phong cách miền Tây với nước cốt dừa dọn kèm. Khi ăn, thực khách lấy một lá xà lách lớn, tùy chọn các loại rau thơm ăn kèm, thêm bánh khọt vào giữa, cuối cùng thêm nước cốt dừa lên trên, cuốn lại rồi chấm kèm nước mắm chua ngọt, cảm nhận đủ vị chua, cay, mặn, ngọt của nước mắm, béo thơm của nước cốt dừa cùng lớp vỏ giòn hay phần bột mềm ở phần đáy bánh.
Nếu không thích món chiên là bánh xèo hay bánh khọt, thực khách cũng có thể gọi gỏi cuốn, một tronng những món ăn vặt ngon nhất thế giới do CNN bình chọn. Gỏi cuốn tại quán có hai loại nước chấm là nước mắm chua cay và mắm nêm, thực khách có thể chọn tùy sở thích, khẩu vị.
Nếu không thích món chiên là bánh xèo hay bánh khọt, thực khách cũng có thể gọi gỏi cuốn, một trong những món ăn vặt ngon nhất thế giới do CNN bình chọn. Gỏi cuốn tại quán có 2 loại nước chấm là nước mắm chua cay và mắm nêm, thực khách có thể chọn tùy sở thích, khẩu vị.

Địa chỉ quán bánh xèo 335: 335/2 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TPHCM. Quán bán từ
Địa chỉ quán bánh xèo 335: 335/2 Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, TPHCM. Quán bán từ 16g-21g mỗi ngày. Giá bánh xèo từ 35.000 đồng.

Huỳnh Hằng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI