Quả ngọt kết hợp từ sự kết hợp công nghệ Nhật và hương vị Việt

19/12/2023 - 08:28

PNO - Năm 2023 là năm thứ 30 Acecook Việt Nam - một công ty của Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam.

Sau 30 năm đầu tư vào Việt Nam, hiện Acecook đang sở hữu 11 nhà máy, 6 chi nhánh trên toàn Việt Nam, mỗi nhà máy đều có chi phí đầu tư lên đến hàng chục triệu USD, với máy móc nhập khẩu hiện đại, các dây chuyền sản xuất có tỷ lệ tự động hóa hơn 90%, năng suất trung bình khoảng 600 gói mì mỗi phút/dây chuyền. Doanh thu của doanh nghiệp năm 2022 khoảng 14.000 tỷ đồng và cung cấp cho thị trường hơn 3 tỷ sản phẩm thực phẩm ăn liền mỗi năm.

Riêng mì ăn liền Hảo Hảo đang là sản phẩm mì ăn liền bán chạy nhất Việt Nam trong nhiều năm. Đến cuối năm 2021, công ty đã bán được 30 tỷ gói mì Hảo Hảo, tương đương mức tiêu thụ bình quân hơn 1,4 tỷ gói/năm. Và trong nhiều năm liền, công ty luôn nằm trong Top nơi làm việc tốt nhất Việt Nam với sự gắn bó, cống hiến của hơn 6.000 cán bộ công nhân viên.

Nhà máy Acecook Việt Nam tại TPHCM
Nhà máy Acecook Việt Nam tại TPHCM

Chia sẻ về định hướng sắp tới của công ty, ông KaJiwara Junichi - Chủ tịch HĐQT Acecook Việt Nam cho biết: “Với gần 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng, phát triển lớn cho các doanh nghiệp trong ngành tiêu dùng và thực phẩm. Bên cạnh đó, với nền dân số trẻ, thích ứng nhanh với sự thay đổi và xu hướng công nghệ hóa giúp doanh nghiệp như chúng tôi tìm kiếm những cơ hội đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn. Chúng tôi cũng đang định hướng hoàn thiện chuỗi cung ứng, áp dụng những công nghệ sản xuất mới để nâng cao năng lực sản xuất, không ngừng cải tiến lợi ích của sản phẩm, tối ưu hóa trong trải nghiệm của người tiêu dùng. Về mặt quản trị, công ty đang định hướng phát triển bền vững và một trong những mục tiêu không thể thiếu là việc góp phần cải thiện về môi trường sống, triển khai các hoạt động nhằm giảm rác thải nhựa trong sản xuất, song song đó các hoạt động truyền thông về việc tái chế các sản phẩm từ nhựa, các hoạt động nâng cao ý thức dinh dưỡng cộng đồng để có được lối sống khỏe, cân bằng hơn”.

Châu Thanh

Nguồn: ACV

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI