Một cuộc “vượt ngục” của nữ tù nhân và người dạy piano chỉ để có được bốn phút trình diễn trên sân khấu ...
Chưa khi nào Cung Tiến tự nhận mình là một nhạc sĩ, dù ông đã có những kiệt tác về âm nhạc.
Các nghệ sĩ, ca sĩ cùng thể hiện những tiết mục ý nghĩa, nhắc nhớ quá khứ anh hùng, đồng thời gửi gắm thông điệp ý nghĩa cho thành phố hiện tại.
Cuộc hôn nhân của mình ấm êm nhưng có hạnh phúc hay không thì Quỳnh không biết. Tính cách Quỳnh trái ngược với chồng.
Sau 20 năm, Tủ sách tuổi mới lớn của nhà xuất bản Kim Đồng trở lại với bạn đọc trong diện mạo mới.
Khi mới 14, 15 tuổi, nhạc sĩ Cung Tiến đã viết "Hoài cảm", "Thu vàng" - những nhạc phẩm thể hiện niềm nhớ thương da diết quê nhà.
“Trên đò không chỉ có nắng, có gió, có vị ngọt của dòng sông mà còn có vị mặn của dòng đời”, tác giả viết.
Theo thông tin từ gia đình, nhạc sĩ Cung Tiến - tác giả của "Hương xưa", "Hoài cảm"... qua đời hôm 10/5. Tang lễ được tổ chức ngày 2/6.
Nhắc đến phim hoạt hình, ký ức của nhiều người có lẽ sẽ dừng lại ở Finding Nemo, bộ phim của Mỹ được công chiếu vào năm 2003.
Bác Hồ tên Nguyễn Sinh Cung, nhưng trong nhiều tác phẩm viết về Bác vẫn thường có thêm tên “Côn”. Nhà văn Thy Ngọc đã góp phần lý giải điều này.
Những tưởng truyện tranh chỉ dành riêng cho thiếu nhi, thế nhưng giờ đây người trưởng thành mới là lực lượng tạo nên “cơn sốt”.
Phó bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải thẳng thắn thừa nhận việc thiếu các thiết chế văn hóa xứng tầm là điều trăn trở lớn.
Ngày 3/6, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến khảo sát, tìm hiểu hoạt động của các đơn vị nghệ thuật tại TPHCM.
Chị sai vì lợi dụng cảm xúc của khán giả dành cho chị, dẫn dắt họ hiểu câu chuyện theo hướng chị muốn, rồi đổ lỗi ngược cho khán giả hiểu sai.
Tác phẩm “Đại hỷ” chụp lễ hằng thuận của 50 cặp vợ chồng là người khuyết tật đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc”.
"Nhà văn nói về nghề" là cuốn sách được Hội Nhà văn TPHCM và Nhà xuất bản Văn học ấn hành, gồm những suy ngẫm của các nhà văn nhiều thế hệ.
Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác đã góp thêm một điểm sáng hiếm hoi vào nhóm phim dành cho thiếu nhi của điện ảnh Việt.
Mấy ai trong chúng ta còn nhớ đến lời yêu thương mà mình đã từng thốt ra, từ thời thơ bé?
Thời gian qua, một số tập thơ viết cho thiếu nhi được phát hành, vào chung khảo các giải thưởng, được phụ huynh và trẻ nhỏ yêu thích.
Cái bắt tay giữa Nhà nước - tư nhân giúp phát huy lợi thế, góp phần tạo ra một tác phẩm dung hòa hai yếu tố nghệ thuật và thương mại,
Một trong 5 giải thưởng "Khát vọng Dế Mèn" được trao cho tác giả nhí 9 tuổi Nguyễn Vũ An Băng, với bản thảo chùm truyện ngắn.
Chuyện phim Việt bị xếp ít suất, giờ chiếu xấu đã diễn ra lâu nay, góp phần gián tiếp "bức tử" nhiều phim tử tế.
Ở một số quốc gia, mô hình làm phim giữa Nhà nước - tư nhân đã đạt những kết quả khả quan.
Chính phủ giao các cơ quan liên quan xem xét, xử lý kiến nghị của Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc về vụ lễ giỗ bà Thứ phi Hoàng Phi Yến.
Tập 1 kịch truyền thanh "Trại hoa đỏ", chuyển thể từ tiểu thuyết kinh dị - trinh thám của nhà văn Di Li vừa chính thức ra mắt trên Soundio.