Thủ tướng Phạm Minh Chính trân trọng cảm ơn Chính phủ Romania đã tặng 100.800 liềuvắc xin Astra Zeneca cho Việt Nam.
44 bác sĩ gồm phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, các bác sĩ chuyên CKI, CKII với trên 20 chuyên khoa sẽ tư vấn về phòng chống dịch cho người dân.
Chiều 30/7, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đến thăm chốt bảo vệ “vùng xanh” - vùng không có dịch COVID-19 - tại huyện Nhà Bè.
Bộ Công thương đề nghị địa phương ưu tiên tiêm vắc xin cho lái xe, người lao động ngành vận tải và logistics, không để đứt gãy chuỗi sản xuất.
Do dịch COVID-19, nhiều bệnh viện bị thiếu hụt nguồn máu dự trữ. Đáp lại lời kêu gọi, hàng trăm người ở Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện.
Ngày 30/7, Hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (INCHAM) đã ký hợp đồng mua một máy ECMO trao tặng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM.
Trong ngày thứ 7 thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17, lực lượng chức năng xử phạt hành chính 945 trường hợp vi phạm phòng chống dịch.
Kiểm tra quán karaoke Phantom, lực lượng chức năng TP. Ninh Bình phát hiện 13 người tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó có Dương Minh Tuyền.
Quận Bình Thạnh, TPHCM quyết định dừng việc thiết lập phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 đối với phường 19 bắt đầu từ 0g ngày 31/7.
TPHCM phấn đấu trong tháng 8, 2/3 người dân từ 18 tuổi trở lên sẽ được tiêm một liều vắc xin, trở thành địa phương đầu tiên đạt tỷ lệ này.
Tỉnh Đắk Lắk có thêm 5 người trong 1 gia đình liên quan đến chùm ca bệnh của nhà xe Tiến Oanh vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Bác sĩ đánh giá, đây là ca bệnh nặng, nguy kịch, tuổi cao, có nhiều bệnh lý nền, suy giảm miễn dịch và tổn thương phổi nhiều.
Chiều 30/7, chuyến tàu SE38 đưa 376 công dân Thừa Thiên - Huế từ TPHCM đã về đến ga Huế. Đây là đợt thứ 2 tỉnh này tổ chức đón công dân.
Đó là thông tin được công bố tại buổi họp báo công bố thông tin tình hình phòng chống COVID-19 trên địa bàn TPHCM chiều ngày 30/7.
Trước tình trạng người dân lo lắng, tự tìm đến nhà thuốc mua test nhanh COVID-19, Sở Y tế yêu cầu đơn vị quản lý trên địa bàn chấn chỉnh ngay.
Chương trình “Bữa cơm nhân ái” do các đoàn thể của PC08 tổ chức với sự phối hợp của Bếp ăn lực lượng phản ứng nhanh thuộc Hội LHTN TPHCM.
Công an phường Cẩm Trung, TP. Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) vừa bắt giữ một đối tượng truy nã về tội mua bán người sau 11 năm lẩn trốn.
Một bệnh viện dã chiến đang được khẩn trương xây dựng tại quận Hoàng Mai. Đây là bệnh viện dành cho bệnh nhân COVID-19 nguy kịch.
Từ 18g ngày 31/7, Đà Nẵng sẽ thực hiện các biện pháp mạnh hơn, cao hơn Chỉ thị 16; hạn chế người, phương tiện đi lại theo khung giờ…
Lãnh đạo TPHCM và quận Bình Thạnh đã thăm, động viên, tặng quà khu vực phong tỏa ở tổ dân phố 28, khu phố 2, phường 12, quận Bình Thạnh.
Mạo danh công an, Hiếu hứa nhận làm giấy xét nghiệm COVID-19 cho chủ quán cà phê để đi qua các chốt trên địa bàn.
Mùa dịch, có người đưa tay đỡ. Có kẻ chỉ nhăm nhe thu lợi về mình. Lợi dụng đất nước khó khăn, người dân thiếu thốn để bòn vét cho mình.
Hai vụ án này được điều tra, truy tố, xét xử đầu tiên theo thủ tục rút gọn và giải quyết vụ án nhanh kỷ lục ở Phú Yên.
Bất chấp lệnh cấm, 4 thanh thiếu niên vừa tụ tập ăn nhậu, vừa phát trực tiếp cuộc nhậu lên mạng xã hội Facebook khiến dư luận bức xúc.
Đến nay TP. Đà Nẵng ghi nhận 16 chợ có ca mắc COVID-19. Từ 12g trưa 30/7, thành phố bắt đầu siết chặt hơn việc buôn bán tại các chợ truyền thống.