PNO - Mọi người cứ ra rả bên tai em hai chữ “biết đủ". Họ nói em nên dành thời gian nghỉ ngơi, chơi với con thay vì cứ mải cày cuốc kiếm tiền.
| Chia sẻ bài viết: |
lucy 13-10-2025 16:06:26
Mình hiểu cảm giác này, mình thấy sau tất cả là vì mình cảm thấy chồng mình/gia đình/tài sản có không phải là chỗ dựa cho mình. Hai vợ chồng đều làm công thôi, không có dư dả gì nên khó mà thong thả.
Lê Đức Khanh 13-10-2025 14:05:41
Mình kể cho bạn chuyện này nhé, có một doanh nhân người Mỹ dành 10 năm hết thời gian cho sự nghiệp của mình. Mục đích của anh ấy là mong muốn lo cho vợ con tốt đẹp hơn. Sau 10 năm, anh ấy làm chủ nhiều công ty, tiền bạc, xe cộ... nhưng vợ con ly tán (ly hôn). Anh ta nói rằng nếu quay lại 10 năm trước thì ta sẽ không làm như thế mà chỉ làm bình thường sống vui cùng vợ con và đi du lịch.
Một doanh nhân người Trung Quốc 38 tuổi làm chủ 7 công ty, khi đau đi khám, bác sĩ nói bệnh nặng sống không quá 3 tháng nữa. Anh ta nói sao người giỏi như tôi trời lại bắt chết sớm thế, bác sĩ bảo do anh làm nhiều, không quan tâm đến bản thân.
Trường hợp của bạn 40 tuổi lo xa là đúng nhưng không có nghĩa chỉ biết lo làm ra tiền. Bên cạnh mình còn có chồng, con muốn được sự quan tâm, chăm sóc tình cảm của mình nhưng bận quá mình không làm được điều đó.
Có một cậu bé nhịn ăn sáng 10 ngày để tiết kiệm 100.000 đồng. Cậu thấy bố mình không có ngày nào dành thời gian cho mình nên một hôm hỏi bố làm một ngày bao nhiêu tiền. Bố cậu nói: 100.000 đồng. Cậu bảo hôm nay bố nghỉ ở nhà chơi với con một ngày, con trả bố 100.000 đồng nhé.
Có câu: "Quá khứ không thể quay lại, tương lai là cái chưa tới, hiện tại mới là chảu chính mình". Lo cho tương lai là cần thiết và không sai nhưng sống tốt cho hiện tại mới là đáng làm. Chồng bạn và mọi người nói bạn biết đủ là ở chỗ đó. Cái đủ ở đây không chỉ tiền bạc mà cả gia đình nữa, bạn nhé!
Lam Yên 13-10-2025 13:32:53
Coi chừng mất tất cả nha bạn.
Bình Yên 13-10-2025 12:24:35
Biết đủ là đủ, chỉ vậy thôi!
Bảo Châu 13-10-2025 09:25:11
Thật lòng mà nói thì mình thấy bạn hơi ôm đồm.
Người ngoài chỉ có thể tác động đến hôn nhân khi người trong cuộc cho phép điều đó xảy ra.
Khi quyết định việc này, chồng tôi không hề có một cuộc họp gia đình để bàn bạc, phân chia trách nhiệm cho công bằng giữa các anh em.
Em cũng không nên và không cần níu kéo. Em đang từ chối ly hôn vì uất ức chứ không phải vì còn yêu.
Em không bắt anh ấy xóa sạch quá khứ nhưng cũng không cần ép mình chấp nhận điều khiến bản thân tổn thương chỉ để chứng minh sự rộng lượng.
Hành động tự ý quyết định một việc hệ trọng như vậy mà không hề bàn bạc khiến tôi rơi vào cảm giác hụt hẫng tột cùng.
Em đã mạnh mẽ gánh vác gia đình 15 năm, giờ là lúc em cần mạnh mẽ để bảo vệ mình. Hãy giành lại quyền tự do và quyền được tôn trọng.
7 năm qua anh ấy ở bên em là vì giá trị tâm hồn và con người em, hãy luôn giữ cho mình sự kiêu hãnh đó.
Tôi tự hỏi thiếu gì lúc để gọi mà cô ấy cứ chọn giờ giấc nhạy cảm, lúc gia đình tôi đang nghỉ ngơi, riêng tư như vậy...
Chỉ khi đóng hẳn cánh cửa cũ đã mục nát, chị mới có đủ không gian để đón những luồng gió mới, những niềm vui mới chị xứng đáng nhận được.
Thông thường, người vợ nào cũng mong chồng làm ra nhiều tiền, có thu nhập tốt để lo cho vợ con. Thế nhưng, em lại khác...
Đều từng đổ vỡ và đã bên nhau vài năm nhưng anh vẫn để ảnh vợ cũ công khai trên mạng xã hội, phớt lờ mong muốn được tôn trọng của tôi.
Hãy bù đắp cho con bằng sự quan tâm. Hãy đón con đi chơi, chăm sóc con nhiều hơn vào cuối tuần để san sẻ áp lực thời gian với vợ.
Hôn nhân đồng sàng dị mộng có thể ổn ở khía cạnh kinh tế và công năng nhưng về tâm lý và cảm xúc, nó giống như một quả bom hẹn giờ.
Cuối năm tôi cưới nhưng hiện tôi chỉ muốn hủy hôn vì mỗi lần tôi đến nhà chơi hầu như đều gặp chồng cũ của cô ấy đến thăm con.
Càng níu kéo chỉ càng đẩy cô ấy ra xa hơn, biến em từ một người yêu cũ từng thương thành một kẻ quấy rầy đáng sợ.
Nếu mẹ em hoàn toàn chủ động lựa chọn cuộc sống ấy, dù em thích hay không cũng không thể can thiệp.
Mẹ xin mình cho em trai đến ở nhờ để chuyện lắng xuống, đồng thời kéo dài thời gian để bố mẹ ở quê xoay xở, vay tiền trả nợ cho nó.
Khi phụ nữ nói: "Em không thể cố thêm được nữa" nghĩa là họ đã trải qua một quá trình dài chịu đựng, thất vọng và tự chữa lành trong cô độc.