PNO - Tương lai là thứ chưa xảy ra và việc em bệnh nặng cũng chỉ là giả định. Đừng dùng kịch bản đó để thử thách người đàn ông bên cạnh.
| Chia sẻ bài viết: |
Thanh Hà 26-05-2026 09:27:18
Và cũng đừng tự ép mình phải “thử lòng” người yêu bằng giả bệnh hay tạo drama. Người tốt chưa chắc nói hay nhưng lúc cần họ sẽ ở lại.
Hào Trần 26-05-2026 09:24:25
Cá nhân tôi thấy một người đáng tin không nằm ở lời nói lúc yêu mà nằm ở những lúc nhỏ nhỏ hằng ngày: họ có kiên nhẫn không, có trách nhiệm không, có bỏ mặc mình lúc mình yếu lòng không. Những thứ đó mới dự báo được họ sẽ làm gì lúc biến cố lớn xảy ra.
Lê Lan Yên 26-05-2026 09:23:20
Có một điều khá buồn là nhiều cặp sống với nhau nhiều năm nhưng chưa từng thật sự nói về bệnh tật, tài chính, trách nhiệm chăm sóc nhau. Toàn nói chuyện cưới hỏi, con cái, du lịch, còn những tình huống khó nhất thì né. Đến lúc biến cố ập xuống mới vỡ ra là hai người không cùng sức chịu đựng.
Lạc 26-05-2026 09:21:26
Tôi thấy nhiều người đàn ông cũng áp lực theo kiểu khác. Có người không bỏ vì hết yêu mà bỏ vì không chịu nổi gánh nặng tinh thần, tiền bạc, chăm sóc lâu dài. Nghe phũ nhưng đời thật có những người yêu giỏi mà không đủ sức đồng hành lúc biến cố.
Bảo Bình 26-05-2026 09:19:25
Đọc xong thấy thương cho nhiều phụ nữ thật. Cái cảm giác phải tự hỏi “nếu mai mình bệnh nặng thì người này còn ở đây không?” đã là một dấu hiệu cho thấy trong lòng chưa từng thấy an toàn tuyệt đối.
Người ngoài chỉ có thể tác động đến hôn nhân khi người trong cuộc cho phép điều đó xảy ra.
Khi quyết định việc này, chồng tôi không hề có một cuộc họp gia đình để bàn bạc, phân chia trách nhiệm cho công bằng giữa các anh em.
Em cũng không nên và không cần níu kéo. Em đang từ chối ly hôn vì uất ức chứ không phải vì còn yêu.
Em không bắt anh ấy xóa sạch quá khứ nhưng cũng không cần ép mình chấp nhận điều khiến bản thân tổn thương chỉ để chứng minh sự rộng lượng.
Hành động tự ý quyết định một việc hệ trọng như vậy mà không hề bàn bạc khiến tôi rơi vào cảm giác hụt hẫng tột cùng.
Em đã mạnh mẽ gánh vác gia đình 15 năm, giờ là lúc em cần mạnh mẽ để bảo vệ mình. Hãy giành lại quyền tự do và quyền được tôn trọng.
7 năm qua anh ấy ở bên em là vì giá trị tâm hồn và con người em, hãy luôn giữ cho mình sự kiêu hãnh đó.
Tôi tự hỏi thiếu gì lúc để gọi mà cô ấy cứ chọn giờ giấc nhạy cảm, lúc gia đình tôi đang nghỉ ngơi, riêng tư như vậy...
Chỉ khi đóng hẳn cánh cửa cũ đã mục nát, chị mới có đủ không gian để đón những luồng gió mới, những niềm vui mới chị xứng đáng nhận được.
Thông thường, người vợ nào cũng mong chồng làm ra nhiều tiền, có thu nhập tốt để lo cho vợ con. Thế nhưng, em lại khác...
Đều từng đổ vỡ và đã bên nhau vài năm nhưng anh vẫn để ảnh vợ cũ công khai trên mạng xã hội, phớt lờ mong muốn được tôn trọng của tôi.
Hãy bù đắp cho con bằng sự quan tâm. Hãy đón con đi chơi, chăm sóc con nhiều hơn vào cuối tuần để san sẻ áp lực thời gian với vợ.
Hôn nhân đồng sàng dị mộng có thể ổn ở khía cạnh kinh tế và công năng nhưng về tâm lý và cảm xúc, nó giống như một quả bom hẹn giờ.
Cuối năm tôi cưới nhưng hiện tôi chỉ muốn hủy hôn vì mỗi lần tôi đến nhà chơi hầu như đều gặp chồng cũ của cô ấy đến thăm con.
Càng níu kéo chỉ càng đẩy cô ấy ra xa hơn, biến em từ một người yêu cũ từng thương thành một kẻ quấy rầy đáng sợ.
Nếu mẹ em hoàn toàn chủ động lựa chọn cuộc sống ấy, dù em thích hay không cũng không thể can thiệp.
Mẹ xin mình cho em trai đến ở nhờ để chuyện lắng xuống, đồng thời kéo dài thời gian để bố mẹ ở quê xoay xở, vay tiền trả nợ cho nó.
Khi phụ nữ nói: "Em không thể cố thêm được nữa" nghĩa là họ đã trải qua một quá trình dài chịu đựng, thất vọng và tự chữa lành trong cô độc.