PNO - Một người đàn ông có thể chịu khó, chịu khổ nhưng rất khó chịu đựng cảm giác không được công nhận là một phần của gia đình.
| Chia sẻ bài viết: |
Lê Đức Khanh 12-01-2026 08:37:47
Mình đã chứng kiến nhiều cặp vợ chồng chia tay nhau vì nhà đất của cha mẹ vợ. Nguyên nhân chính là do người chồng không có quyền gì trong đất hay căn nhà đó. Vợ và nhà vợ vẫn luôn nghĩ rằng đó là đất, nhà của mình nên coi thường chồng, lên mặt cho là ăn nhờ, ở đợ và đuổi ra khỏi nhà.
Ông làng xóm của mình cách đây 25 năm cha mẹ vợ cho 100m2 đất (khi đó trị giá 10 triệu đồng) để làm nhà ở. Ông nghĩ ở gần nhà vợ cho vui nên bán lô đất của ông được Nhà nước cấp lấy 100 triệu đồng lên làm nhà trên đất nhà vợ.
Ở được một thời gian ông mới nhận ra nhà mình làm nhưng mình không có quyền gì. Mỗi khi vợ chồng có mâu thuẫn là vợ và nhà vợ bảo "Bám váy vợ" , ly hôn cho nó ra đường mà ở và đuổi ra khỏi nhà.
Bán đất của mình trị giá gấp 10 lần đất nhà vợ cho để làm nhà nhưng bị đối xử như vậy ông buồn lắm. Trước ngày li hôn, ông ôm cái chăn, cái chiếu, cái gối, mấy cái bát đi thuê nhà ở. Ngày hòa giải tại Tòa án, ông không đòi chia tài sản, chấp nhận tay trắng ra đi. Nay ông mua chung cư ở, ông bảo nhà của mình nên cảm thấy thoải mái, chẳng ai xem thường mình được; không như trước kia mỗi khi có khách đến nhà, vợ và nhà vợ nặng mặt, nặng mày.
Kể vậy để cháu hiểu, khi vợ đã nhiều lần đuổi mình ra khỏi nhà là không tôn trọng mình rồi. Hãy tìm cho mình một chỗ sống đúng nghĩa, có tự trọng và tự do quyết định.
Ngày nay nhiều gia đình có nhà nhưng con cái lớn lên đi làm xa không ở. Do đó, lo cho mình một căn nhà mà mắc nợ chưa chắc là giải pháp hay. Với số tiền của cháu không cần vay tiền mua nhà mới, nên gửi ngân hàng lấy lãi thuê nhà ở. Lãi suất hơn 10 triệu đồng/tháng thuê ở đâu cũng được.
Mệ Lan 11-01-2026 21:08:26
Nhà chưa sang tên suốt hơn chục năm mà vẫn coi là của mình để đuổi chồng đi, cách hành xử này quá ích kỷ.
Ni Ni 11-01-2026 21:00:49
Nếu vợ luôn xem tài sản của cha mẹ là “của riêng mình”, còn chồng chỉ là người ở ké, thì hôn nhân này sớm muộn cũng gãy.
An Nam 11-01-2026 19:56:38
Câu “ông đi ra khỏi nhà tôi” đủ để giết chết lòng tự trọng của một người đàn ông, dù trước đó anh ta có yêu thương gia đình đến đâu.
Trung Dũng 11-01-2026 19:28:45
Người đàn ông bỏ tiền mồ hôi nước mắt tích góp mua nhà cho gia đình mà bị nói là “không lo cho con” thì nghe đau thật sự.
Hải Lam 11-01-2026 19:26:07
Đã là vợ chồng thì không có cái gọi là “nhà của tôi”. Nói được câu đó ra miệng thì tình nghĩa cũng đã cạn rồi.
Thiên Hà 11-01-2026 18:42:41
Ngôi nhà không phải do anh sở hữu thì cũng đừng hy vọng được tôn trọng
Minh Hoàng 11-01-2026 18:41:24
Đã gánh vác gia đình suốt hơn 10 năm mà vẫn không được quyền sở hữu ngôi nhà của mình, anh hãy mua một căn riêng ngay, đừng để cả đời phải sống ăn nhờ ở đậu.
Người ngoài chỉ có thể tác động đến hôn nhân khi người trong cuộc cho phép điều đó xảy ra.
Khi quyết định việc này, chồng tôi không hề có một cuộc họp gia đình để bàn bạc, phân chia trách nhiệm cho công bằng giữa các anh em.
Em cũng không nên và không cần níu kéo. Em đang từ chối ly hôn vì uất ức chứ không phải vì còn yêu.
Em không bắt anh ấy xóa sạch quá khứ nhưng cũng không cần ép mình chấp nhận điều khiến bản thân tổn thương chỉ để chứng minh sự rộng lượng.
Hành động tự ý quyết định một việc hệ trọng như vậy mà không hề bàn bạc khiến tôi rơi vào cảm giác hụt hẫng tột cùng.
Em đã mạnh mẽ gánh vác gia đình 15 năm, giờ là lúc em cần mạnh mẽ để bảo vệ mình. Hãy giành lại quyền tự do và quyền được tôn trọng.
7 năm qua anh ấy ở bên em là vì giá trị tâm hồn và con người em, hãy luôn giữ cho mình sự kiêu hãnh đó.
Tôi tự hỏi thiếu gì lúc để gọi mà cô ấy cứ chọn giờ giấc nhạy cảm, lúc gia đình tôi đang nghỉ ngơi, riêng tư như vậy...
Chỉ khi đóng hẳn cánh cửa cũ đã mục nát, chị mới có đủ không gian để đón những luồng gió mới, những niềm vui mới chị xứng đáng nhận được.
Thông thường, người vợ nào cũng mong chồng làm ra nhiều tiền, có thu nhập tốt để lo cho vợ con. Thế nhưng, em lại khác...
Đều từng đổ vỡ và đã bên nhau vài năm nhưng anh vẫn để ảnh vợ cũ công khai trên mạng xã hội, phớt lờ mong muốn được tôn trọng của tôi.
Hãy bù đắp cho con bằng sự quan tâm. Hãy đón con đi chơi, chăm sóc con nhiều hơn vào cuối tuần để san sẻ áp lực thời gian với vợ.
Hôn nhân đồng sàng dị mộng có thể ổn ở khía cạnh kinh tế và công năng nhưng về tâm lý và cảm xúc, nó giống như một quả bom hẹn giờ.
Cuối năm tôi cưới nhưng hiện tôi chỉ muốn hủy hôn vì mỗi lần tôi đến nhà chơi hầu như đều gặp chồng cũ của cô ấy đến thăm con.
Càng níu kéo chỉ càng đẩy cô ấy ra xa hơn, biến em từ một người yêu cũ từng thương thành một kẻ quấy rầy đáng sợ.
Nếu mẹ em hoàn toàn chủ động lựa chọn cuộc sống ấy, dù em thích hay không cũng không thể can thiệp.
Mẹ xin mình cho em trai đến ở nhờ để chuyện lắng xuống, đồng thời kéo dài thời gian để bố mẹ ở quê xoay xở, vay tiền trả nợ cho nó.
Khi phụ nữ nói: "Em không thể cố thêm được nữa" nghĩa là họ đã trải qua một quá trình dài chịu đựng, thất vọng và tự chữa lành trong cô độc.