Hễ cãi vã, chồng lại dọa sẽ tiếp tục ngoại tình

12/04/2026 - 10:00

PNO - Chẳng lẽ để giữ gìn hạnh phúc, tôi phải im lặng chịu đựng lời đe dọa ngoại tình và hạ mình để chồng thấy bản thân mạnh mẽ hơn?

Ảnh minh hoạ: Freepik
Ảnh minh họa: Freepik

Tôi đang cảm thấy sao bản thân hèn yếu thế. Chuyện là chồng tôi từng ngoại tình nhưng thay vì hối lỗi, anh ấy lại xem đó như một hệ quả tất yếu tôi phải chịu trách nhiệm. Mỗi khi cơm không lành canh không ngọt, anh lại lôi chuyện cũ ra để "dằn mặt" vợ với luận điểm: "Vì cô không biết chia sẻ, không thấu hiểu nên tôi mới phải tìm người khác. Nếu cô vẫn cứ thế này, tôi lại đi tiếp cho xem".

Thực tế, mâu thuẫn bắt nguồn từ việc anh ấy bất mãn trong công việc, thu nhập thấp hơn vợ nên luôn sống trong sự mặc cảm, ức chế. Tôi đã nỗ lực gánh vác kinh tế, vừa đối nội đối ngoại vừa vun vén gia đình để chồng bớt áp lực nhưng dường như càng vậy anh lại càng ghét vợ.

Làm một phụ nữ mạnh mẽ, bản lĩnh kiếm tiền nuôi con đã đủ mệt mỏi, nay tôi còn phải học cách "ve vuốt" cái tôi quá cao và đầy tổn thương của chồng. Chẳng lẽ để giữ gìn hạnh phúc, tôi phải im lặng chịu đựng lời đe dọa ngoại tình và hạ mình để anh ấy thấy bản thân mạnh mẽ hơn? Tôi ngậm đắng nuốt cay, miệng cười nhưng chết từng khúc ruột, trở nên đớn hèn nhu nhược cũng chỉ vì muốn giữ cho con một gia đình trọn vẹn. Tuy nhiên, tôi không biết còn có thể cố gắng được thêm bao lâu nữa.

Kim Liên

Bạn có nỗi niềm? Hãy viết thư tâm sự, chia sẻ tình huống khó khăn, những trăn trở đang đè nặng tâm trí bạn.

Bạn có kinh nghiệm sống? Hãy gửi những lời tư vấn, góc nhìn sáng suốt hoặc những lời động viên, chia sẻ cho các tình huống.

Mời bạn nhập câu hỏi hoặc lời tư vấn trong khung chat cuối bài rồi nhấn “Gửi bình luận”.

Ban Biên tập Báo Phụ nữ TPHCM

Chat với Hạnh Dung
Ý KIẾN BẠN ĐỌC(10)
  • Hòa 12-04-2026 16:05:56

    Chị nào cũng viện lý do muốn giữ cho con một gia đình trọn vẹn để bào chữa cho sự nhu nhược, thỏa hiệp của mình. Thực chất, chị đang giữ cho con một gia đình đầy tính độc hại với những dối trá, vô trách nhiệm, đớn hèn và ích kỷ của cha mẹ chúng. Chị hoàn toàn không nghĩ tới những ảnh hưởng tiêu cực lên tâm hồn và nhận thức của chúng sau này. Đó là hại con chứ không phải vì con.

  • Makisan 12-04-2026 11:39:47

    Bạn nên chuẩn bị tinh thần cho việc ly hôn. Ban đầu hãy ly thân, nói với anh ta rằng "nếu anh thích ngoại tình đến thế thì chia tay cho anh được thỏa ý nguyện". Nếu anh ta nhận sai và thật lòng sửa chữa thì hãy hàn gắn, còn vẫn kiểu lên mặt, đe dọa hay đổ lỗi thì dứt khoát ly hôn. Mẹ con bạn cần nhất là sự bình yên. Sức bạn có hạn, nuôi con với kiếm tiền cũng đủ mệt rồi, không có thừa để đi dỗ dành anh ta.

  • Ngọc Anh 12-04-2026 11:07:39

    Nói chuyện với anh ta rõ ràng, dứt khoát. Nếu anh còn đem chuyện sẽ ngoại tình để đè ép mỗi lần hai vợ chồng mâu thuẫn thì thôi chia tay luôn đi. Tôi vun vén nhưng anh cũng phải xây dựng chứ thái độ phá đám, thiếu tôn trọng thì tôi thấy nên giải thoát cho nhau.

  • Quỳnh 12-04-2026 11:05:36

    Bạn tự làm khổ mình, tự khiến mình vất vả. Bạn phải thương lấy cái thân mình ý, đừng mong chờ sự thương xót hay hối cải của ai cả.

  • Lệ Giang 12-04-2026 11:04:06

    Chị quá nhu nhược rồi, im lặng chịu đựng không phải là cách giữ gìn hạnh phúc đâu. Có hạnh phúc đâu mà giữ?

  • Kiều Oanh 12-04-2026 11:02:45

    Những người vô tích sự, hẹp hòi thì tự ái thường rất cao, chả làm nên trò trống gì đâu.

  • Ngọc 12-04-2026 11:01:40

    Những thằng đàn ông không chung thuỷ thường hay đổ lỗi cho nọ kia để bao biện. Dù bạn có cố gắng thấu hiểu bao nhiêu thì chồng cũng sẽ bới sâu tìm vết, dở chứng thôi. Cái ấy ta cần chỉ là một cái cớ, đi quen chân rồi, không sửa được đâu.

  • Uyên 12-04-2026 10:58:08

    Nếu là tôi thì tôi cho lên đường ngay khi phát hiện anh ấy ngoại tình chứ không có cơ hội để mà mỗi lần cãi nhau lại đem chuyện sẽ tiếp tục ngoại tình ra doạ vợ đâu ạ.

  • Kim Anh 12-04-2026 10:55:11

    Đã ngoại tình còn nhơn nhơn ra, hay ho lắm mà lôi chuyện đó ra doạ vợ. Đàn ông như này không cải tạo được đâu.

  • Mỹ Hạnh 12-04-2026 10:53:57

    Kiểu tư tưởng ấy sớm muộn gì nó cũng đi với gái tiếp thôi, cho nó đi ngay và luôn đi chị ạ, tiếc gì cái loại ấy.

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI