PNO - Khó mà dán nhãn cho một cuộc hôn nhân nào đó là nên tồn tại hay nên “ly hôn quách cho xong”. Hạnh phúc hay không, chỉ người trong cuộc mới biết.
| Chia sẻ bài viết: |
Vandungnguyen 16-05-2023 19:08:52
Chuyện này cũng giống nhà mình , tôi lớn hơn vợ 1 con giáp nên trong mọi việc tôi cũng áp đặt mà theo mọi người gọi là gia trưởng . Đầu tiên là khi lấy nhau phải nghĩ làm ở nhà , và nhà này là nhà riêng của tôi , không phải làm dâu . Chủ yếu coi ngó nhà cửa chăm con , thu tiền trọ . Việc làm kiếm tiền bên ngoài là của chồng không cần quan tâm , miễn là đem tiền về giao vợ giữ , chi tiêu hàng ngày tự quyết không cần báo cáo , chỉ khi xài lớn mới cần bàn bạc . Nấu ăn dở là bị la liền mà đâu dám cải vì chồng nấu ăn hơi bị ngon . Mặc đồ nhiều khi bị coi là xấu thì cũng cam chịu , vì không phải riêng chồng , mà khi hỏi ý kiến chị ruột và mẹ đẻ điều công nhận . 18 năm làm vợ một người gia trưởng như tôi không biết có ấm ức gì không , chứ tới bây giờ vợ tôi vẫn chưa một ngày đi làm kiếm tiền , còn khi muốn đi chơi đâu thì tôi điều khuyến khích thoải mái tới bến , nhưng là người giữ tiền nên vợ tôi hay tính toán , đúng bản chất phụ nữ
Trần Ngọc Diệp 15-05-2023 12:39:27
Hạnh phúc không phải là thứ miễn phí,nên hãy sòng phẳng mà đánh đổi .
Tôi không muốn ai khen tôi quá tuyệt vì đã chấp nhận hy sinh cho công cuộc làm mẹ tuổi 40. Đó là một dạng… mất mát được hợp thức hóa.
Có một giai đoạn trong đời người phụ nữ, người ta gọi là “trẻ đã qua, già chưa tới”. Một khoảng lưng chừng kiểu tạm ổn, nhưng chưa đủ để vô tư.
Xã hội vẫn âm thầm mặc định về vẻ đẹp của sự hy sinh. Phụ nữ sau sinh không chỉ sợ mình xấu xí, mà họ còn sợ... mình quá xinh đẹp.
Thời bây giờ, liệu “đồng cam cộng khổ” có còn là khẩu hiệu dễ được các ông bố bà mẹ ủng hộ nữa không?
Em rất tốt, độc lập, hoàn hảo... nhưng ở bên em, anh không có cảm giác mình là một người đàn ông…
Nếu bạn không yêu để kết hôn, thì việc duy trì mối quan hệ đó có ý nghĩa gì...
Có lẽ điều quan trọng không nằm ở việc ta bao nhiêu tuổi, mà là ta vẫn còn háo hức với những điều mới mẻ, vẫn dám học và dám bắt đầu.
Sự sòng phẳng của các chị em suy cho cùng cũng là một cách tự bảo vệ khỏi những rủi ro...
Mới đây, mạng xã hội dậy sóng trước bài đăng của một chủ tài khoản khi chia sẻ lại những bình luận khiếm nhã từ một bộ phận đàn ông...
Thương con không có một mái nhà, chị vét sạch tiền tiết kiệm, lại vay mượn thêm mua nhà cho con để rồi bản thân phải sống chật vật.
Đám me keo dân dã ấy gắn liền với những mùa hè tuổi thơ của chúng tôi, bên cạnh bụi xương rồng, nhành trứng cá...
Họ ngồi dưới mái hiên nhắc chuyện xưa. Nhìn các bà dì ngồi bên nhau, ít ai biết phía sau những tiếng cười bình dị ấy là cả một đời dâu bể.
Cầm trên tay tờ quyết định ly hôn, ngồi nhìn lại 20 năm hôn nhân, tôi thấy được nhiều hơn mất.
Không phải mọi rung động đều đáng để đi tiếp hoặc cần một cái kết.
Từ vòng tay cha, con cái bước ra đời luôn vững vàng, mặc bao chông gai
Thời gian đầu cà phê có thể làm vui lòng ông và có thể cả bà, nhưng nó chỉ "ồn ào" ban đầu, chứ không phải kết quả của thực lực.
Tôi ám ảnh và xót xa khi nghĩ đến cảnh con mình phải đứng trước tòa. Nên đó cũng là một lý do tôi lần lữa mãi việc ly hôn
Suy cho cùng, điều làm nên ý nghĩa của cuộc đời không phải chúng ta giữ lại được bao nhiêu mà là đã cảm nhận được gì trong những năm tháng ấy.