PNO - Giá hoa, trái cây trong hai ngày nay tăng nhẹ do vào dịp rằm, mãi lực nhóm hàng này tăng cao.
![]() |
| Các mặt hàng xoài, bưởi, cam, quýt, thanh long, dưa hấu, sapoche, đu đủ, chuối... về các chợ hai ngày qua tăng mạnh do nhu cầu mua cúng rằm tăng. |
![]() |
| Lượng hàng về nhiều nhưng giá trái cây các loại vẫn tăng từ 5.000 – 10.000 đồng/kg so với ngày thường. Theo một số tiểu thương, phí vận chuyển thùng hàng 100kg tăng từ 150.000 đồng lên 200.000 đồng khiến giá bán tăng nhẹ. |
![]() |
| Tại chợ Gò Vấp, trái cây loại 1 giá cao hơn từ 10.000 – 30.000 đồng/kg so với hàng loại 2, 3. Như: mãng cầu 90.000 đồng/kg; quýt đường 60.000 đồng/kg; thanh long 30.000 đồng/kg; canh sành 40.000 đồng/kg... Chị Hà, bán trái cây ở chợ này hơn 10 năm nay cho biết so với ngày thường thì giá trái cây tăng, nhưng so với cao điểm Tết thì giá trái cây hiện rẻ hơn 50%. Đặc biệt, xoài cát Hòa Lộc có thời điểm lên tới 100.000 – 120.000 đồng/kg, giờ chỉ còn 50.000 – 60.000/kg loại ngon. |
![]() |
| Riêng các loại trái cây ngoại như nho Mỹ, cam Mỹ, cam Ai Cập, táo Gala... giá ổn định hơn. Táo Gala dịp tết rồi bị khan hàng, nay có lại nhưng số lượng không nhiều nên giá cũng tăng từ 80.000 đồng/kg lên 100.000 đồng/kg. Cam Mỹ, cam Ai Cập giá từ 80.000 – 100.000 đồng/kg. Nho Mỹ hàng máy bay 250.000 đồng/kg nhưng hiếm, nho vận chuyển bằng container giá chỉ 170.000 đồng/kg nhưng không tươi ngon. |
![]() |
| Các mặt hàng hoa chưng cúng như cúc vàng, cúc tím... cũng tăng 5.000 – 10.000 đồng/bó 10 bông, từ 25.000 – 35.000 đồng/bó (tùy hoa lớn, nhỏ) lên 35.000 – 45.000 đồng/bó. Chị Dương, bán hoa chợ Lê Thị Hồng, quận Gò Vấp giải thích “hoa dịp này hơi khan hàng do trùng dịp Tết cổ truyền Campuchia, hoa được chuyển sang nước này nhiều”. |
![]() |
| Ở các điểm bán dạo thì hoa các loại thường rẻ hơn 5.000 - 15.000 đồng/bó so với hoa bán tại sạp. Tuy nhiên, người mua nên chọn kỹ vì cùng chủng loại hoa nhưng kích cỡ hoa nhỏ hơn. |
![]() |
| Các điểm bán đậu hũ, nấm các loại cũng hút khách dịp rằm; tuy nhiên giá hai mặt hàng này khá ổn định. Chỉ một số ít điểm bán tăng thêm 500 đồng/miếng đậu lên 4.000 đồng/miếng và tăng 5.000 đồng/100gr nấm rơm từ 15.000 đồng lên 20.000 đồng... |
Nguyễn Cẩm
| Chia sẻ bài viết: |
Việc chuyển điện cho hộ liền kề có thể phát sinh hoạt động mua bán điện và tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn cũng như tranh chấp.
Để đạt mục tiêu tăng trưởng xanh không chỉ cần nguồn vốn và công nghệ mà còn phải đồng thời tháo gỡ các điểm nghẽn về chính sách, hạ tầng, nhân lực.
Liệu sản phẩm mình lựa chọn có thực sự rõ nguồn gốc và được kiểm soát chất lượng trước khi đến tay người tiêu dùng?
Giá nhà đất liên tục tăng cao khiến nhiều người trẻ không dám mơ sở hữu nhà. Thay vào đó, họ chọn thuê nhà và đầu tư tiền kinh doanh, học hành…
Hàng triệu ghế được bổ sung trên các đường bay nội địa, quốc tế khi nhu cầu du lịch hè và đi lại bằng đường hàng không tăng cao.
57.000 miếng mặt nạ dưỡng da mang nhãn hiệu Banobagi, được giới thiệu có xuất xứ Hàn Quốc được Nhà sản xuất xác định là hàng giả mạo.
Liên bộ Công Thương - Tài chính vừa quyết định điều chỉnh giảm giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu trong nước. Mức điều chỉnh giảm từ 767-1.668 đồng/lít.
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu mỗi hành khách đi máy bay không được mang quá 2 sạc dự phòng và phải để trong hành lý xách tay.
Theo Standard Chartered, các động lực cốt lõi đang vận hành tích cực, giúp Việt Nam sẵn vượt qua các thách thức ngắn hạn để duy trì đà tăng trưởng ổn định.
Tùy theo thời gian chuyến bay bị chậm, các hãng bay sẽ phải thực hiện nghĩa vụ theo mức độ khác nhau đối với hành khách.
Theo các chuyên gia công nghệ, có thể ngăn chặn thực phẩm kém an toàn nói riêng, hàng lậu và hàng giả nói chung bằng các giải pháp công nghệ.
Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại các đường bay kết nối Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng với Lâm Đồng thông qua sân bay Liên Khương dự kiến từ ngày 19/8/2026...
“AI Thực Chiến” là chương trình quốc gia về trí tuệ nhân tạo do Bộ Công an chỉ đạo, đồng tổ chức bởi VTV, NDC, NDA cùng Ngân hàng Techcombank...
So với chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng đã tăng gần 40 USD/ounce, giá vàng đã tăng trở lại 1,5 triệu đồng/lượng.
tội phạm mạng gia tăng phương thức lừa đảo chuyển tiếp Token, còn được gọi là "ghost tapping" (chạm ma)
Không chỉ trồng dưa gối vụ để giảm sự cạnh tranh, anh Vũ còn chủ động đầu ra tại các chợ dân sinh nhằm hạn chế phụ thuộc thương lái.
Giá căn hộ trong chung cư mới ở TPHCM nay đã lên mức gần 190 triệu đồng/m² kéo theo giá căn hộ trong các chung cư cũ cũng tăng mạnh.
So với ngày hôm qua, giá vàng SJC tiếp tục giảm 4 triệu đồng/lượng, giá vàng thế giới giảm gần 80 USD/ounce.