PNO - Tôi muốn họp gia đình để giải quyết nhưng anh trai và em gái không thể thu xếp về được mà bảo hai chị em tự bàn bạc rồi quyết định...
| Chia sẻ bài viết: |
Lam 05-11-2022 20:47:32
Ôi giời ạ. Mẹ con chị tính khôn thế. Tham lam còn sĩ diện ra vẻ, không chịu chia đất của cha mẹ để làm từ đường cha mẹ còn tính toán phải lo giỗ chạp... Nhà chị sống trên đất ông bà để lại đấy, biết ngượng hay không?
Lethinhung 01-11-2022 08:14:32
Tôi nghĩ rằng đất của ông bà thì nên chia là đúng. Chị có nuôi ông bà đâu mà tự sang tên mình như vậy. Nói chung 2 mc chị tham lam.
thanh hoa 31-10-2022 21:27:28
đất của cha mẹ. tại sao lại phải được sự đồng ý của cháu. xây trên đất của ông ba chứ có phải đất của con chị đâu mà . cả mẹ và con đều tham.
Nguyễn Xuân 31-10-2022 19:30:02
Con trai tham, em trai nói đúng rồi
Quỳnh 31-10-2022 17:31:24
Con chị vậy quá là tham. Chị phải chừa lại cho em xây nhà hương hỏa cho bố mẹ. Nếu chị là người con biết nghĩ cho đôi bên thì con chị có cản chị vẫn trả cho em xây nhà thờ cúng bố mẹ
Lưu Hoa 31-10-2022 12:25:45
Tham đất thì giữ lại sợ giỗ chạp vất vả. Tham bó tay luôn
Phan Kim Bảng 31-10-2022 11:08:35
Chị cần nghiêm khắc hơn với con chị nhé, để cháu suy nghĩ lệch lạc như vậy không ổn. Chính con chị mới là người tham lam tài sản mà theo lý và tình đều không phải của nó.
Chính 31-10-2022 10:18:05
Chính đứa con của cô không biết suy nghĩ và tham lam. Đất rộng thì nên cắt ra làm nơi thờ tự và anh em có cái ra vào khi về quê.
Vũ tuyến 31-10-2022 10:13:32
Trong câu chuyện này, đất nhà bạn đang ở vốn dĩ là của ba mẹ bạn được đền bù gọi là của ông bà ngoại thắng. Khi ông bà theo anh ra miền Trung giao cho con rể và bạn trông, thì khi mất không có di chúc theo luật chia làm 4, nhưng nhiều năm các anh em không nhắc đến con của bạn cứ nghĩ tự nhiên là của mình là sai.
Luật pháp là chia làm 4, còn theo ngày xưa thì ông bà ở với anh cả thì 7 phần về anh 3 phần về em trai ... Con gái lấy chồng không có.... để anh em hoà thuận thì anh cả đứng gia đất chia làm 2 nghĩ cũng là xưa nay công chị chăm lo gìn giữ..!!! Nếu phải gia tòa là chia 4 .
Thấy buồn 31-10-2022 06:24:06
Chị thì nhu nhược, con chị thì tham lam. 2 mẹ con chị đều là người ích kỷ.
Đỗ Ngọc Ích 30-10-2022 21:38:41
Đất cha mẹ để lại cho con cháu ! Nếu không tranh chấp anh em trong gđ thì cô nên cắt lại một ít đất. Xây chỗ thờ tự ông bà cũng là để cho con cháu lấy chốn đi về. Cũng là đỡ phiền đến gđ con cháu cô khi có giỗ, tết cô nhé! Đất hẹp thì thôi còn rộng thì nên làm , cô còn sống thì đỡ mai này cô ko còn đời cháu chắt cô sẽ khác. Nhà cháu cũng làm thế cũng xây một nhà nhỏ tách riêng biệt làm noi thờ tự của chung. Con cháu xa gần thích về khi nào thì.về, mệt thì nghỉ lại hôm sau đi, rất thoải mái và vui vẻ.. Nhà cô có tranh hay ko tranh cũng làm như vậy để giữ đoàn kết trong gia đình cô nhé.