PNO - Đã đến kỳ nghỉ hè, tôi chuẩn bị đưa vợ con về quê thăm cha mẹ nhưng lòng lại nặng trĩu thay vì háo hức...
| Chia sẻ bài viết: |
Trần Liên 18-06-2026 10:54:09
Không có nghĩa vụ mua đồ giùm ai hết nhé bạn, nhất là không gửi tiền trước, bạn thẳng thắn từ chối và giúp đỡ hướng dẫn họ mua online Sàn thương mại điện tử shopee, titok, bây giờ ở quê họ mua nhiều lắm !
Đức Anh 18-06-2026 10:36:54
Sở dĩ như vậy là mấy người đi làm ở thành phố về quê cứ sĩ diện, khoe khoang hình ảnh. Thế nên bà con cô bác nghĩ người thành phố giàu có. Giàu thì tội gì họ không đòi quà.
Phạm Dương 18-06-2026 10:35:24
Đọc thấy tức anh ách, mấy người bà con ở quê cũng bào lắm cơ.
Quốc Thịnh 18-06-2026 10:34:15
Khỏi về quê nữa, thế là xong. Bố mẹ không thấy con cháu về sẽ tự hiểu lý do.
Kim Anh 18-06-2026 10:32:53
Bạn cứ nói với bố mẹ mình là con không có tiền ứng mua đồ đâu ạ, nếu cô dì chú bác nhờ mua thì đây là số tk con, bố mẹ bảo họ ck tiền rồi con mua giúp nhé. Đơn giản vậy thôi, sao cứ phải phức tạp hoá làm gì?
Nguyễn Văn Cường 18-06-2026 10:31:00
Nói rõ ràng với cái người họ hàng hay nhờ vả mua đồ luôn để họ bỏ cái ý định lợi dụng đó đi. Thuốc đắng giã tật, sự thật mất lòng nhưng dùng dằng là mình mệt.
Ngọc Linh 18-06-2026 10:28:37
Cứ toàn chuyện lằng nhằng thế này, hỏi sao con cháu lại ngại về quê.
Phạm Hương 18-06-2026 10:26:33
Người già nên hành xử cũng không chuẩn nữa đâu, đừng chấp bố mẹ. Bạn cứ tránh đi là xong.
Mai 18-06-2026 10:23:22
Từ chối thẳng thừng ngay và luôn. Cứ cả nể là dây dưa phiền phức lắm.
Người ngoài chỉ có thể tác động đến hôn nhân khi người trong cuộc cho phép điều đó xảy ra.
Khi quyết định việc này, chồng tôi không hề có một cuộc họp gia đình để bàn bạc, phân chia trách nhiệm cho công bằng giữa các anh em.
Em cũng không nên và không cần níu kéo. Em đang từ chối ly hôn vì uất ức chứ không phải vì còn yêu.
Em không bắt anh ấy xóa sạch quá khứ nhưng cũng không cần ép mình chấp nhận điều khiến bản thân tổn thương chỉ để chứng minh sự rộng lượng.
Hành động tự ý quyết định một việc hệ trọng như vậy mà không hề bàn bạc khiến tôi rơi vào cảm giác hụt hẫng tột cùng.
Em đã mạnh mẽ gánh vác gia đình 15 năm, giờ là lúc em cần mạnh mẽ để bảo vệ mình. Hãy giành lại quyền tự do và quyền được tôn trọng.
7 năm qua anh ấy ở bên em là vì giá trị tâm hồn và con người em, hãy luôn giữ cho mình sự kiêu hãnh đó.
Tôi tự hỏi thiếu gì lúc để gọi mà cô ấy cứ chọn giờ giấc nhạy cảm, lúc gia đình tôi đang nghỉ ngơi, riêng tư như vậy...
Chỉ khi đóng hẳn cánh cửa cũ đã mục nát, chị mới có đủ không gian để đón những luồng gió mới, những niềm vui mới chị xứng đáng nhận được.
Thông thường, người vợ nào cũng mong chồng làm ra nhiều tiền, có thu nhập tốt để lo cho vợ con. Thế nhưng, em lại khác...
Đều từng đổ vỡ và đã bên nhau vài năm nhưng anh vẫn để ảnh vợ cũ công khai trên mạng xã hội, phớt lờ mong muốn được tôn trọng của tôi.
Hãy bù đắp cho con bằng sự quan tâm. Hãy đón con đi chơi, chăm sóc con nhiều hơn vào cuối tuần để san sẻ áp lực thời gian với vợ.
Hôn nhân đồng sàng dị mộng có thể ổn ở khía cạnh kinh tế và công năng nhưng về tâm lý và cảm xúc, nó giống như một quả bom hẹn giờ.
Cuối năm tôi cưới nhưng hiện tôi chỉ muốn hủy hôn vì mỗi lần tôi đến nhà chơi hầu như đều gặp chồng cũ của cô ấy đến thăm con.
Càng níu kéo chỉ càng đẩy cô ấy ra xa hơn, biến em từ một người yêu cũ từng thương thành một kẻ quấy rầy đáng sợ.
Nếu mẹ em hoàn toàn chủ động lựa chọn cuộc sống ấy, dù em thích hay không cũng không thể can thiệp.
Mẹ xin mình cho em trai đến ở nhờ để chuyện lắng xuống, đồng thời kéo dài thời gian để bố mẹ ở quê xoay xở, vay tiền trả nợ cho nó.
Khi phụ nữ nói: "Em không thể cố thêm được nữa" nghĩa là họ đã trải qua một quá trình dài chịu đựng, thất vọng và tự chữa lành trong cô độc.