Rạng sáng 23/1, nhiều khu vực làm thủ tục hàng không của các hãng như Vietnam Airlines, Vietjet Air... ghi nhận lượng khách lớn. Khách được phân làn, xếp hàng dài ra khu vực sảnh lối đi lớn, trước khi đi vào bên trong khu vực làm thủ tục hàng không của các hãng.
Khu vực sảnh A tập trung khách của các hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Bamboo Airways... nên lượng khách lớn, nhân viên hàng không phải tăng cường điều tiết để giải tỏa khách, tránh ùn tắc.
Từ ngoài khu vực hành lang lối đi, nơi ô tô cá nhân, taxi trả khách, hành khách phải xếp hàng nối dài vào tận bên trong khu vực làm thủ tục.
Anh Đồng Phú (quê Thừa Thiên - Huế) dừng tại khu vực xếp hàng vào soi chiếu an ninh cho biết gia đình anh phải ký gửi hành lý nên đến sân bay Tân Sơn Nhất từ 3g sáng nhưng hơn 4g mới có thể xếp hàng làm thủ tục soi chiếu. "Tôi không ngờ mình đã đặt chuyến bay vào giờ khởi hành rất sớm và đến sân bay từ sớm nhưng tính cả thời gian xếp hàng 2-3 lần vào làm thủ tục chờ bay chắc ngót nghét 3 tiếng đồng hồ" - anh Phú cho hay.
Trong khi đó, bên trong khu vực cách ly (dành cho khách chờ bay), lượng khách chờ lên máy bay cũng đông nghịt. Tại nhiều cửa khởi hành, hành khách phải đừng chờ vì hết ghế ngồi.
Theo đại diện Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 23/1 (24 tháng Chạp), Cảng dự kiến phục vụ khoảng 1.000 chuyến bay, bao gồm 499 chuyến bay đi, 501 chuyến bay đến. Tổng số khách dự kiến là 138.374. Dự kiến có khoảng 92.382 khách đi và 45.992 khách đến.
Trong hôm qua (22/1), Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã bắt đầu đông khách, với khoảng 982 chuyến bay và 141.583 hành khách. Trong đó, số hành khách đi chiếm tỉ lệ cao với gần 90.000 lượt.