Phụ nữ TPHCM tặng quà và xe đạp cho phụ nữ, trẻ em tại tỉnh Cà Mau

22/03/2025 - 15:49

PNO - Hoạt động do Hội LHPN TPHCM tổ chức tại xã Viên An, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau hôm 22/3 trong chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương.

Hội LHPN TPHCM đã tặng 30 phần quà cho phụ nữ khó khăn, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng và 15 chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn.

Bà Phạm Thị Thanh Hiền- Chủ tịch Hội LHPN TPHCM - tặng quà cho phụ nữ khó khăn
Bà Phạm Thị Thanh Hiền - Chủ tịch Hội LHPN TPHCM - tặng quà cho phụ nữ khó khăn

Bà Đặng Thị Chiến xúc động, gửi lời cảm ơn đến các cấp Hội LHPN TPHCM, Hội LHPN tỉnh Cà Mau và địa phương luôn quan tâm đến gia đình bà, gửi tặng bà quà và tiền.

Bà Chiến nay đã ngoài 50 tuổi, vợ chồng bà ở sát ngoài bìa rừng, đi đắp vuông nước thuê, mỗi ngày kiếm được khoảng 300.000 đồng.

Bà chia sẻ: "Nếu có công việc làm đều đặn thì đủ sống nhưng ngặt nỗi vợ chồng tôi còn đang nuôi 2 đứa con học đại học ngoài Cần Thơ nên còn khó khăn quá. Tôi rất mừng khi được các chị từ thành phố về tặng quà nhưng cũng thấy băn khoăn lắm, vì mình khó khăn đã để lại gánh nặng cho xã hội. Vợ chồng tôi sẽ cố gắng làm, tiết kiệm và mong năm sau con học ra trường, có việc làm, cuộc sống sẽ ổn định hơn".

Niềm vui của các em học sinh bên chiếc xe đạp mới vừa được Hội LHPN TPHCM trao tặng
Niềm vui của các em học sinh bên chiếc xe đạp mới vừa được trao tặng

Em Nguyễn Ti Na, hiện đang học lớp 7, cho biết, mỗi ngày, Ti Na đi bộ qua nhà bạn để đi ké xe đạp của bạn. Chiếc xe đạp của bạn cũng đã cũ, hay bị hư. Nhiều lần em xin ba mẹ mua xe đạp nhưng ba mẹ chưa có tiền. “Em rất vui, từ nay em đã có xe đạp để đi học. Em sẽ qua nhà rủ bạn cùng đi” - em Ti Na chia sẻ.

Bà Thái Thị Kim Dung - Phó chủ tịch UBND xã Viên An, huyện Ngọc Hiển - gửi lời cảm ơn đến các cấp Hội. Bà nói, những phần quà của Hội LHPN TPHCM trao tặng cho người dân trên địa bàn xã hôm nay rất ý nghĩa, giúp bà con có điều kiện sống tốt hơn, đi lại thuận tiện.

Hội LHPN TPHCM trao tặng quà cho phụ nữ khó khăn tại tỉnh Cà Mau
Bà Trịnh Thị Thanh - Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN TPHCM - và bà Trần Thị Phương Hoa - Phó chủ tịch Hội LHPN TPHCM - tặng quà cho phụ nữ khó khăn tại tỉnh Cà Mau

Chia sẻ cùng bà con tại Cà Mau, bà Phạm Thị Thanh Hiền - Chủ tịch Hội LHPN TPHCM - cho biết, trên tinh thần tương thân tương ái, người dân thành phố, Hội Phụ nữ thành phố gửi gắm và chia sẻ tình cảm đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Cà Mau. Bà hy vọng, bà con, phụ nữ nơi đây sẽ có cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ hơn và rất mong các chị luôn có sức khỏe tốt để chăm lo cho gia đình, chăm lo cho con em đến trường và thoát khỏi hoàn cảnh nghèo, khó khăn như hiện tại.

Thiên Ân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI