Phụ nữ châu Âu giảm cân lành mạnh bằng chế độ ăn Địa Trung Hải

19/02/2025 - 10:14

PNO - Chế độ ăn Địa Trung Hải giúp phụ nữ châu Âu duy trì vóc dáng và cải thiện sức khỏe mà không cần ăn kiêng hà khắc.

Chế độ ăn Địa Trung Hải ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia và được nhiều quý cô lựa chọn để giảm cân lành mạnh, duy trì vóc dáng săn chắc. Một nghiên cứu được công bố trên The American Journal of Medicine đã chỉ ra rằng, những người theo chế độ ăn Địa Trung Hải trong 12 tháng có mức giảm cân trung bình cao hơn so với những người theo chế độ ăn ít chất béo thông thường.

Đây là chế độ ăn có nguồn gốc từ các nước giáp biển Địa Trung Hải như Hy Lạp, Pháp, Ý, Tây Ban Nha... Chế độ ăn này sẽ cho phép cơ thể tiêu thụ calo từ chất béo, chỉ cần chọn loại chất béo phù hợp.

Ưu điểm của chế độ ăn Địa Trung Hải là bạn không cần phải tính lượng calo hay các loại chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể. Thay vào đó, trong mỗi bữa ăn nên ưu tiên những loại thực phẩm có lợi như cá, trái cây, rau củ, ngũ cốc nguyên hạt... Đồng thời giảm bớt sản phẩm từ sữa, thịt đỏ hoặc đồ ngọt.

Lợi ích của chế độ ăn Địa Trung Hải:

- Bổ sung chất béo lành mạnh cho cơ thể, từ đó hỗ trợ đốt mỡ thừa.

- Giàu chất xơ, tạo cảm giác no lâu.

- Ổn định đường huyết, giảm tích mỡ.

- Giảm viêm, cải thiện quá trình trao đổi chất.

Chế độ ăn Địa Trung Hải không chỉ giúp giảm mỡ một cách khoa học còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể. Bằng cách duy trì một thực đơn cân bằng và giàu dưỡng chất, bạn có thể đạt được vóc dáng lý tưởng mà không cần áp dụng những phương pháp ăn kiêng khắc nghiệt.

Thực đơn 3 ngày giúp giảm cân lành mạnh của phụ nữ châu Âu bằng chế độ ăn Địa Trung Hải:

Ngày 1:

Bữa sáng: Sữa chua Hy Lạp, mật ong và các loại hạt, bánh mì nguyên cám với bơ hạnh nhân và chuối.

Bữa trưa: Salad rau xanh với ô liu, cà chua, phô mai và dầu ô liu, cá hồi nướng ăn kèm quinoa.

Bữa tối: Ức gà áp chảo với sốt pesto và rau củ nướng, một ly rượu vang đỏ (tùy chọn).

Ngày 2:

​​Bữa sáng: Cháo yến mạch nấu cùng sữa hạnh nhân, ăn kèm hạt chia, việt quất và hạnh nhân lát.

Bữa trưa: Cơm gạo lứt với đậu gà, rau chân vịt xào tỏi và cá thu áp chảo với chanh.

Bữa tối: Mì pasta nguyên cám với sốt cà chua tươi, tôm, húng quế và dầu ô liu.

Ngày 3:

Bữa sáng: Trứng ốp la với cà chua, rau chân vịt và phô mai, bánh mì nguyên cám nướng bơ ô liu.

Bữa trưa: Salad đậu lăng trộn rau rocket, dưa leo, hành tím và dầu ô liu, cá ngừ áp chảo.

Bữa tối: Đậu hầm kiểu Địa Trung Hải với sốt cà chua, ớt chuông và rau thơm, ăn kèm bánh mì nguyên cám.

Thu Vân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI