Phiên bản trứng cút tuy 'quen mà lạ' cực hút hàng, hết vèo trong 3 tiếng

13/10/2019 - 13:37

PNO - Chỉ từ những quả trứng bình dân, người bán đã sáng tạo thành món ăn vặt hấp dẫn, lạ vị thu hút nhiều thực khách quan tâm.

Trứng cút tuy bình dân nhưng cũng đã xuất hiện trong nhiều món ăn. Vị béo thơm của những quả trứng nhỏ góp vị cho gói xôi, nhân bánh mặn hay những không thể thiếu trong những bịch bánh tráng trộn... Thế nhưng, có một phiên bản trứng cút hấp dẫn đã thổi một làn gió mới vào bản đồ ăn vặt Sài Gòn. Hãy thử khám phá món trứng cút chiên sốt me lạ vị này nhé.

Phien ban trung cut tuy 'quen ma la' cuc hut hang, het veo trong 3 tieng
 

Nằm khiêm tốn ở mặt trước chung cư trên đường Hòa Hảo, hàng ăn vặt tuy nhỏ gọn nhưng lại thu hút nhiều lượt khách ghé đến. Đa phần, mọi người được rỉ tai nhau về món trứng cút chiên sốt me độc quyền được cô Duyên sáng tạo ra. Được biết, ý tưởng xuất phát từ người cháu của cô khi muốn mang đến một hương vị mới mẻ hơn cho thực khách. 

Ban đầu, quán chỉ bán cho các bạn học sinh khu vực gần đó nhưng nhờ "tiếng lành đồn xa", món trở nên hút khách hơn hẳn. Bởi thế mà chỉ trong tầm 3 tiếng, cô Duyên đã bán hết sạch. Nếu muốn thưởng thức, bạn cũng phải canh giờ để đến mua đấy nhé. 

Phien ban trung cut tuy 'quen ma la' cuc hut hang, het veo trong 3 tieng
 

Món ăn được chế biến khá đơn giản. Chỉ là trứng cút được luộc chín, lột sạch vỏ rồi chiên cùng bột. Loại bột cô chọn không phải là chiên xù mà nhúng trứng cùng phần bột  pha loãng. Bí quyết để tạo nên hương vị khác biệt cho món ăn được cô chia sẻ là tỉ lệ nước và bột phải thật chuẩn. Thêm vào đó, trứng vịt, bột năng và một ít gia vị sẽ tạo nên mùi thơm, độ béo hấp dẫn.

Phien ban trung cut tuy 'quen ma la' cuc hut hang, het veo trong 3 tieng
 

Đôi tay thoăn thoắt cứ liên tục nhúng trứng rồi thả vào chảo dầu đang sôi. Tiếng "réo rắc" của bột tạo nên âm thanh vô cùng kích thích. Từ từ, mỗi quả trứng được áo bằng lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn tan trong thật hấp dẫn. Khi chúng chín đều, vớt ra cho ráo dầu là có thể thưởng thức ngay. Nhưng nói đến điểm nhấn của món ăn này phải kể đến phần mắm me chấm cùng.

Phien ban trung cut tuy 'quen ma la' cuc hut hang, het veo trong 3 tieng
 

Sốt được pha sánh đặc, cái chua ngọt hòa lẫn trong chút mằn mặn của nước mắm góp phần kích thích khẩu vị. Khi ăn, bạn chỉ cần rưới đều sốt ngập vào phần trứng hãy còn nóng rồi thưởng thức. Như thế mới cảm nhận trọn hương vị của món ăn. Bên ngoài là phần vỏ chiên giòn ruộm, thơm lừng rồi ẩn mình phía trong, quả trứng béo béo, mềm mịn. Cả hai giao hòa ăn ý cùng sốt chua ngọt, cay the sẽ làm bạn hài lòng. Chỉ cần một chút nhấn nhá thôi đã tạo nên món ăn chơi lạ miệng rồi đấy.

Phien ban trung cut tuy 'quen ma la' cuc hut hang, het veo trong 3 tieng
 

Tuy nhiên, một hạn chế là lượng bột cô cho tương đối dày nên dễ gây ngấy. Bên cạnh đó, nếu thêm một chút rau răm ăn kèm sẽ giúp tăng độ ngon miệng hơn. Quán không có chỗ ngồi lại, thực khách có thể mua mang về nhưng như thế trứng sẽ dễ bị nguội.  Mỗi ngày cô Duyên chỉ bán tầm 3 tiếng vào buổi trưa, nên bạn nhớ canh giờ đến không lại hụt mất đấy. 

Phien ban trung cut tuy 'quen ma la' cuc hut hang, het veo trong 3 tieng
 

Địa chỉ: Cao ốc B, chung cư Ngô Gia Tự, đường Hòa Hảo, Quận 10

Giờ mở cửa: 10 giờ - 13 giờ

Giá: 10.000 - 20.000 đồng/phần

Bài và ảnh: Bánh Bao

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI