Phạt một cơ sở sản xuất chà bông 94 triệu đồng

01/11/2013 - 21:53

PNO - PNO – Do sử dụng thịt, nguyên liệu và phụ gia không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch để sản xuất chà bông và sai phạm nhiều lần nên cơ sở của bà Nguyễn Thị Hoàng Hân, số 41 đường Miếu Gò Xoài, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân đã...

edf40wrjww2tblPage:Content

 Đây là kết quả được Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế công bố ngày hôm nay (1/11)  từ  kết quả thanh tra an toàn thực phẩm ở các cơ sở sản xuất chà bông (da bao, thịt nguội) tại TP.HCM.
Theo đó, ngoài những sai phạm nêu trên, cơ sở này còn vi phạm các quy định về sản xuất, kinh doanh doanh mặt hàng thực phẩm (không có giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP), giấy xác nhận tập huấn kiến thức về ATTP và không thực hiện khám sức khỏe theo quy định của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Kết quả, Đoàn Thanh tra liên ngành TP.HCM đã đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh của cơ sở, tiến hành tiêu hủy 736kg nguyên liệu và thành phẩm trong xưởng, niêm phong các bao hóa chất, phụ gia không rõ nguồn gốc.

Trước đó, Đoàn thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp cùng các ban ngành địa phương đã kiểm tra, giám sát việc chấp hành và khắc phục sai phạm của cơ sở. Tuy nhiên, Đoàn thanh tra đã phát hiện cơ sở này vẫn tiếp tục vi phạm các quy định vềATTP. Đoàn đã quyết định tiêu hủy thêm 491kg nguyên liệu, 570kg thành phẩm, đồng thời kiên quyết đình chỉ hoạt động sản xuất và kinh doanh của cơ sở này.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt bà  Hân 94.000.000 đồng và còn áp dụng hình thức xử phạt bổ sung cùng các biện pháp khắc phục hậu quả.

Nguyễn Cẩm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI