Phát hiện ấu trùng trong suất ăn trưa tại trường

13/02/2025 - 15:55

PNO - Một học sinh của Trường phổ thông song ngữ Quốc tế WellSpring Sài Gòn phát hiện có ấu trùng trong khay đựng món cá hồi áp chảo của mình.

Cụ thể, theo thông tin phản ánh, vào trưa ngày 12/2, học sinh Trường phổ thông song ngữ Quốc tế WellSpring Sài Gòn đang ăn trưa, thì một em phát hiện có ấu trùng trong khay đựng đồ ăn của mình. Em này sau đó đã thông báo cho bạn bè và đại diện nhà trường.

Một lãnh đạo Trường phổ thông song ngữ Quốc tế WellSpring Sài Gòn xác nhận, sự việc này xảy ra vào trưa ngày 12/2, trong giờ ăn trưa của học sinh.

“Ngay sau khi nhận được thông tin, bộ phận bếp ăn của nhà trường đã tiến hành rà soát lại toàn bộ quy trình chế biến.

Thực đơn hôm đó của học sinh gồm các món: súp rau củ thịt bằm, mì Ý sốt bò bằm, cá hồi áp chảo lá hương thảo, cơm trắng, khoai tây nghiền, salad trứng, mận đỏ (dành cho học sinh tiểu học), táo xanh Phan Rang (dành cho học sinh trung học).

Qua kiểm tra, ấu trùng có thể đến từ táo xanh, do ngăn đựng táo nằm kế bên ngăn đựng cá hồi áp chảo”, lãnh đạo trường chia sẻ.

Học sinh phát hiện có ấu trùng trong suất ăn bán trú trưa ngày 12/2 (ảnh cắt từ video clip)
Học sinh phát hiện có ấu trùng trong suất ăn bán trú trưa ngày 12/2 - Ảnh: Cắt từ video clip

Theo giải thích của lãnh đạo nhà trường, táo là loại trái cây tươi, dễ có nguy cơ tồn tại ấu trùng tự nhiên dù có thể đã qua khâu sơ chế.

Khi kiểm tra số táo còn lại nằm trong khu vực phân phối, bộ phận nhà bếp cũng phát hiện một số trái táo có ấu trùng.

Vị lãnh đạo nói trên chia sẻ, táo xanh và nhiều loại trái xây khác được nhà trường lựa chọn bổ sung vào thực đơn bán trú cho học sinh của nhà trường.

Tuy nhiên, thời gian tới, để hạn chế những rủi ro tương tự có thể xảy ra, trường sẽ tạm ngưng sử dụng loại trái cây dễ có nguy cơ có ấu trùng. Đồng thời, trường sẽ sử dụng các loại trái cây có gọt vỏ để cho học sinh sử dụng..

Theo lãnh đạo nhà trường, các món ăn trong suất ăn trưa của học sinh đều do nhân viên của trường tự chế biến và nấu, theo 3 bước với tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Trường đã tiến hành kiểm tra những món ăn còn lại trong suất ăn trưa ngày hôm đó của học sinh. Món cá hồi áp chảo đã được nấu chín ở nhiệt độ cao nên khả năng xuất hiện ấu trùng là khó thể tồn tại.

“Nhà trường đã mời Sở An toàn thực phẩm TPHCM, công an địa phương vào cuộc, kiểm tra và sẽ có kết luận cuối cùng về vụ việc.

Trường cũng sẽ có email gửi tới phụ huynh, thông báo cụ thể về sự cố trong suất ăn bán trú trưa của học sinh”, vị này khẳng định.

Nguyễn Loan

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI