Những thứ bạn nên tránh xa khi đi ăn buffet cuối tuần

25/11/2018 - 08:39

PNO - Chỉ cần để ý vài chi tiết nhỏ này, bạn sẽ tận hưởng trọn vẹn bữa tiệc, đồng thời giảm thiểu rủi ro về sức khỏe.

Tiến sĩ Lauri Wright - Chủ nhiệm Bộ môn Dinh dưỡng & Chế độ dinh dưỡng, Đại học Bắc Florida (Mỹ) - cho biết: “Trong 20 phút đầu, mọi người thường bị lóa mắt bởi đồ ăn nên sẽ ít để ý đến vi khuẩn hiện diện dễ dàng trong vật dụng của bữa tiệc buffet".

Tấm chắn thức ăn

Nhung thu ban nen tranh xa khi di an buffet cuoi tuan
 

Tấm chắn thức ăn là nơi sản sinh vi khuẩn của tất cả những thực khách khi họ đụng vào. Vì vậy, bạn nên rửa tay trước khi ăn và khi mở tấm chắn này lên hãy kẹp bằng một miếng giấy lau miệng. 

Đồ gắp bị rơi vào thức ăn

Nhung thu ban nen tranh xa khi di an buffet cuoi tuan
 

Hãy tránh xa những khay thức ăn mà có đồ gắp bị rơi vào vì có thể nhiễm bẩn hoặc lây chéo vi khuẩn từ vật dụng của người ăn trước đó.

Cá ngừ

Nhung thu ban nen tranh xa khi di an buffet cuoi tuan
 

Cá ngừ phải giữ ở nhiệt độ lạnh hơn các loại cá khác vì nó nhạy cảm với một số loại vi khuẩn nhất định. Nhưng tại các bữa tiệc buffet thì hầu như ít có dụng cụ làm lạnh chuyên biệt.

Đồ chiên

Nhung thu ban nen tranh xa khi di an buffet cuoi tuan
 

Đa số các nhà hàng buffet đều sử dụng lại phần dầu đã chiên thức ăn trước đó để tiết kiệm, điều này dẫn đến việc món chiên hấp thụ nhiều dầu hơn, có cả chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa làm tăng nguy cơ tắc nghẽn mạch máu.

Món ăn có kem và bơ

Nhung thu ban nen tranh xa khi di an buffet cuoi tuan
 

Các món mì ống hoặc súp đầy kem và bơ đều chứa chất béo bão hòa làm tăng cholesterol và làm hỏng cơ tim của bạn.

Salad trộn với mayonnaise

Nhung thu ban nen tranh xa khi di an buffet cuoi tuan
 

Các loại salad trộn với mayonaise để quá lâu có thể bị hư hỏng và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng.

Hà Di

Nguồn Theo RD
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI