Những nhà hàng món Việt sang trọng và ấm cúng cho dịp họp mặt 20/11

13/11/2024 - 10:58

PNO - Bạn có thể chọn nhà hàng món Việt để gặp gỡ, họp mặt cùng thầy cô, bạn bè nhân dịp 20/11 năm nay.

Tọa lạc giữa trung tâm thành phố, nhà hàng Vietnam House được trùng tu từ ngôi biệt thự Pháp cổ theo lối kiến trúc thuộc địa tại góc đường Đồng Khởi và Mạc Thị Bưởi. Đây từng là nhà hàng L’Imperial nổi tiếng trong giới doanh nhân trong những năm 1900. Giờ đây, ngôi nhà vẫn giữ được nét an yên giữa lòng phố thị nhộn nhịp. Không gian trang trọng, thanh lịch với nét kiến trúc đương đại Việt Nam là điểm đến lý tưởng để tiếp đãi đối tác. Bên cạnh sự đầu tư về không gian, nhà hàng cũng chú trọng đến cách bày trí món ăn tinh tế và bắt mắt, mang đến trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn cho thực khách.
Tọa lạc ở góc đường Đồng Khởi và Mạc Thị Bưởi, nhà hàng Vietnam House được trùng tu từ ngôi biệt thự Pháp cổ, đây từng là nhà hàng L’Imperial nổi tiếng trong những năm 1900.
Thực đơn trưa mới tại nhà hàng là sự kết hợp giữa văn hóa ăn uống của người phương Đông và phương Tây. Người phương Tây thường dùng bữa theo thứ tự - khai vị, súp, món chính và món tráng miệng. Vì vậy, thực đơn trưa mới tại nhà hàng cũng được thiết kế theo thứ tự dùng bữa này với 5 món ăn đậm hồn Việt, đáp ứng được văn hóa dùng bữa của cả người Việt và người nước ngoài, mang lại trải nghiệm thoải mái nhất.
Sau khi được trùng tu, cải tạo, không gian nhà hàng sang trọng, thanh lịch với nét kiến trúc mang đậm bản sắc Việt.
Mở đầu bữa ăn nhẹ nhàng với món Gỏi khoai môn trộn tôm sú và rau củ, được lựa chọn là món ăn khai mở vị giác. Khác với những món gỏi trước đây của nhà hàng - sử dụng hoa quả, đặc biệt là bưởi làm nguyên liệu chính, món ăn này được làm từ khoai môn bào sợi và chiên giòn, kết hợp cùng các loại rau thơm và tôm. Bọc trong lớp vỏ giòn rụm là phần khoai môn tím với vị ngọt bùi, thơm nhẹ, khi dùng kèm với các loại rau củ tươi mát như dưa chuột và cà rốt sẽ mang đến một sự hài hòa về hương vị và kết cấu. Bên cạnh đó, khách hàng có thể lựa chọn món Gỏi gà cuốn dứa, nấm rơm và tía tô chấm nước mắm chua ngọt để có một khởi đầu đậm đà và cay nồng hơn.
Đây cũng là nhà hàng đầu tiên Luke Nguyễn - đầu bếp người Úc gốc Việt mở nhà hàng đầu tiên tại Sydney mang tên Red Lantern khi mới 23 tuổi - đảm trách cương vị bếp trưởng tại Việt Nam.
Lấy cảm hứng từ những bữa cơm gia đình quen thuộc, 2 món chính là Canh sườn heo nấu cải chua và Cá chẽm nướng mọi cùng hoa thiên lý xào được thiết kế dùng kèm cơm trắng. Canh sườn nấu cải chua là món nước duy nhất trong thực đơn mới lần này - sườn được ninh mềm nấu cùng cải chua, nấm rơm và cần nước, chỉ với những nguyên liệu quen thuộc nhưng vị chua nhẹ, ngọt thanh ấy cũng đủ làm thực khách phải xao xuyến. Bên cạnh đó, món cá chẽm lại mang đến một hương vị truyền thống đậm đà. Cá được róc xương, ướp với nghệ cùng các loại gia vị và sau đó nướng trên than hồng. Chính nhờ phương pháp chế biến thủ công này mà cá chẽm không những giữ được vị ngọt tự nhiên mà còn có sắc vàng ruộm hấp dẫn. Bên cạnh việc dùng kèm rau thiên lý - loại rau thân thuộc trong vườn nhà mỗi làng quê Việt, đầu bếp còn kết hợp chung với cà rốt nghiền và xốt muối ớt xanh để mang đến cho thực khách một trải nghiệm hài hòa giữa hương vị truyền thống và hiện đại.  Mang cả mùa thu Hà Nội vào món tráng miệng trong thực đơn mới lần này, nhà hàng Vietnam House giới thiệu món Chè cốm dẹp dùng với hạt sen, lá dứa và nước cốt dừa. Mỗi độ tiết hoa vàng, nhớ về Hà Nội là phải nhắc đến cốm - thức quà đặc biệt nhất trong mọi thức quà Thủ đô. Trong tiết trời man mát của ngày cuối hè, đầu thu, thưởng thức một bát chè cốm dẻo cùng hạt sen thơm nhẹ, mịn màng cũng đủ thấy được sự tinh tế trong ẩm thực Việt.
Đến nhà hàng thời gian này, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn lấy cảm hứng từ những bữa cơm gia đình quen thuộc như canh sườn heo nấu cải chua, cá chẽm nướng mọi cùng hoa thiên lý xào được thiết kế dùng kèm cơm trắng, chè cốm dẹp dùng với hạt sen, lá dứa và nước cốt dừa. Nhà hàng VietNam House, 93-97 Đồng Khởi, quận 1, TPHCM. Giá trung bình bữa ăn cho 2 người khoảng 2-4 triệu đồng.
Tọa lạc trong khuôn viên xanh mát của khu tổ hợp số 10 Trần Ngọc Diện, Thảo Điền, nhà hàng Madame Lam hiện ra với khung cảnh đậm nét đẹp Việt Nam. Bước vào cánh cổng, bạn sẽ thấy dáng dấp của một ngôi nhà Việt cổ với cột gỗ, mái ngói thoáng mát và tường sơn vàng. Chúng gợi nên kỷ niệm, cảm giác thân thuộc đối với bất kỳ người Việt nào. Từ bộ bàn ghế tới những bức tranh treo tường đều khiến chúng ta thấy thân thương như về nhà.
Tọa lạc trong khuôn viên xanh mát của khu tổ hợp số 10 Trần Ngọc Diện, Thảo Điền, nhà hàng Madame Lam hiện ra với khung cảnh đậm nét đẹp Việt Nam.
. Ở đây, mỗi món ăn là một câu chuyện gợi nhớ đến những bữa ăn gia đình ấm cúng. Từng nguyên liệu hảo hạng kết hợp với các gia vị đặc trưng vùng miền, cùng phương thức chế biến đầy sáng tạo giúp mang đến bạn dư vị đậm đà khó quên.
Nhà hàng giới thiệu món ngon 3 miền được chế biến từ nguyên liệu cao cấp, kết hợp với gia vị đặc trưng vùng miền, phương thức chế biến sáng tạo, trình bày sang trọng... đánh thức các giác quan của thực khách.
Bên cạnh món ăn cho thực khách lẻ, nhà hàng Madame Lam cũng thiết kế những khẩu phần lớn, thích hợp cho nhóm 3–4 thực khách. Bạn có thể chọn thăn bò nướng hoặc vịt nướng nguyên con. Nếu thích thủy hải sản, bạn hãy gọi món cá tai tượng chiên giòn, chả giò cua lột hoặc thố hải sản nước cốt dừa.
Điều thú vị là nếu đi theo nhóm, bạn có thể liên hệ trước với nhà hàng để được thiết kế những khẩu phần lớn. Giá bữa ăn trung bình cho 2 người từ 1-2 triệu đồng.
Quán có không gian cổ kính, thoáng đãng, tạo cảm giác yên bình và thoải mái cho bữa trưa. Dù quán có diện tích nhỏ nhưng luôn đông khách, đặc biệt vào giờ cao điểm. Đội ngũ phục vụ nhanh nhẹn và lịch sự, đảm bảo bạn sẽ có trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Nhà hàng cơm niêu Sài Gòn có không gian cổ kính, nhiều cây xanh, tạo cảm giác yên bình và thoải mái cho thực khách vào mọi thời điểm đến đây.
Quán có không gian cổ kính, thoáng đãng, tạo cảm giác yên bình và thoải mái cho bữa trưa. Dù quán có diện tích nhỏ nhưng luôn đông khách, đặc biệt vào giờ cao điểm. Đội ngũ phục vụ nhanh nhẹn và lịch sự, đảm bảo bạn sẽ có trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Quán có 2 không gian: phòng máy lạnh và ngoài trời - nhìn ra khu vườn nhiều cây xanh để thực khách lựa chọn tùy sở thích.
Đặc Sắc Cơm Niêu Sài Gòn là điểm đến của những người yêu thích cơm niêu ngon mắt. Với cách chế biến tỉ mỉ, từng hạt cơm được nấu trong thố niêu tạo nên hương vị độc đáo. Thực đơn đa dạng với các món ăn truyền thống kết hợp với cơm niêu như cá kho tiêu, thịt kho, rau luộc... tất cả tạo nên bữa trưa ngon miệng, hấp dẫn.
Các món ăn tại nhà hàng được chế biến từ nguyên liệu chất lượng, gia vị đặc trưng, chế biến tỉ mỉ, trình bày tinh tế.
Đặc Sắc Cơm Niêu Sài Gòn là điểm đến của những người yêu thích cơm niêu ngon mắt. Với cách chế biến tỉ mỉ, từng hạt cơm được nấu trong thố niêu tạo nên hương vị độc đáo. Thực đơn đa dạng với các món ăn truyền thống kết hợp với cơm niêu như cá kho tiêu, thịt kho, rau luộc... tất cả tạo nên bữa trưa ngon miệng, hấp dẫn.
Nhà hàng có cả thực đơn các món mặn và các món chay lấy cảm hứng từ những món ngon quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Địa chỉ: 27 Tú Xương, phường Võ Thị Sáu, quận 3; 59 Hồ Xuân Hương, phường Võ Thị Sáu, quận 3. Nhà hàng phục vụ từ 10g-22g mỗi ngày. Mỗi bữa ăn trung bình từ 1 triệu đồng.
Nếu bạn yêu thích không khí ấm cúng, dễ thương, và đậm chất Việt Nam, hãy đến với Quán Cục Gạch. Không gian trang trí độc đáo, như một góc nhỏ Việt Nam với hình ảnh hàng rong, cây chuối, cây tre, chiếc thuyền, và mái nhà lá. Tạo cảm giác thoải mái cho thực khách khi thưởng thức bữa cơm tại đây. Cục Gạch Quán là điểm đến nổi tiếng với du khách quốc tế, nơi thưởng thức ẩm thực truyền thống Việt Nam chính gốc.
Nhắc đến Cục Gạch Quán (10 Đặng Tất, quận 1), không ít người nghĩ ngay đến nhà hàng yên tĩnh từng tiếp đón các ngôi sao, chính khách hàng đầu khi đến TPHCM.
Nếu bạn yêu thích không khí ấm cúng, dễ thương, và đậm chất Việt Nam, hãy đến với Quán Cục Gạch. Không gian trang trí độc đáo, như một góc nhỏ Việt Nam với hình ảnh hàng rong, cây chuối, cây tre, chiếc thuyền, và mái nhà lá. Tạo cảm giác thoải mái cho thực khách khi thưởng thức bữa cơm tại đây. Cục Gạch Quán là điểm đến nổi tiếng với du khách quốc tế, nơi thưởng thức ẩm thực truyền thống Việt Nam chính gốc.
Không gian nhà hàng nhẹ nhàng, mộc mạc với gánh hàng rong, cây chuối, cây tre, chiếc thuyền, và mái nhà lá.
Nếu bạn yêu thích không khí ấm cúng, dễ thương, và đậm chất Việt Nam, hãy đến với Quán Cục Gạch. Không gian trang trí độc đáo, như một góc nhỏ Việt Nam với hình ảnh hàng rong, cây chuối, cây tre, chiếc thuyền, và mái nhà lá. Tạo cảm giác thoải mái cho thực khách khi thưởng thức bữa cơm tại đây. Cục Gạch Quán là điểm đến nổi tiếng với du khách quốc tế, nơi thưởng thức ẩm thực truyền thống Việt Nam chính gốc.
Thực đơn của nhà hàng đa dạng với món ngon 3 miền được chế biến từ nguyên liệu hữu cơ, cách nêm nếm đậm đà, trình bày đơn giản.
Nếu bạn yêu thích không khí ấm cúng, dễ thương, và đậm chất Việt Nam, hãy đến với Quán Cục Gạch. Không gian trang trí độc đáo, như một góc nhỏ Việt Nam với hình ảnh hàng rong, cây chuối, cây tre, chiếc thuyền, và mái nhà lá. Tạo cảm giác thoải mái cho thực khách khi thưởng thức bữa cơm tại đây. Cục Gạch Quán là điểm đến nổi tiếng với du khách quốc tế, nơi thưởng thức ẩm thực truyền thống Việt Nam chính gốc.
Địa chỉ: 10 Đặng Tất, phường Tân Định, quận 1, TPHCM. Nhà hàng mở cửa từ 9g-23g30. Giá các món từ 150.000 đồng

Huỳnh Hằng

Ảnh: Fanpage các nhà hàng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI