Những món chiên giòn, vàng ruộm cho ngày Sài Gòn se lạnh

06/01/2025 - 17:19

PNO - Bánh xèo, bánh khọt, takoyaki... là những món bánh nóng, thơm, béo ngậy phù hợp đổi bữa cho những ngày Sài Gòn dễ chịu như hiện nay.

Gà k lối thoát
Gà bó xôi vừa được chuyên trang ẩm thực TasteAtlas gọi tên trong danh sách 36 món ngon từ gạo. Món ăn thu hút thực khách với thịt gà (gà cả con hoặc phần đùi) được tẩm ướp vừa ăn, bọc xôi, chiên ngập dầu.
Gà không lối thoát
Tại TPHCM, 1 phần gà bó xôi có giá từ 400.000 đồng. Bạn có thể thử trải nghiệm tại gà bó xôi Doremon, 44/11/38 đường Số 12, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức; gà bó xôi A Tẻo, 107/5B Bành Văn Trân, phường 7, quận Tân Bình.
taiyaki
Takoyaki hay bánh bạch tuộc là món ăn đường phố phổ biến của Nhật bản. Đây là những viên bánh tròn nhỏ, giòn bên ngoài, mềm bên trong, được làm từ bột mì và nhân là bạch tuộc.
taiyaki
Bánh takoyaki thường ăn kèm các loại xốt, vụn cá khô kiểu Nhật. Lưu ý, bánh có hình dáng tròn, khả năng giữ nhiệt cao, bạn cần kiểm tra nhiệt độ trước khi ăn. Một phần tankoyaki có giá từ 25.000 đồng/khoảng 5 viên. Một số địa chỉ thưởng thức takoyaki: Takoyaki Nguyễn Biểu, 148 Nguyễn Biểu, quận 5; Takoyaki & Arigato, 61 Nguyễn Thượng Hiền, quận 3; Tako-Oh, lầu 4, Saigon Centre, 65 Lê Lợi, quận 1.
Bánh khọt
Hai dòng bánh khọt phổ biến nhất tại TPHCM là bánh khọt Vũng Tàu - ăn kèm với rau sống, nước mắm chua ngọt và bánh khọt miền Tây - ngoài rau sống, nước mắm chua ngọt còn có nước cốt dừa.
Bánh khọt
Dù có nguồn gốc như thế nào, bánh khọt vẫn hút người Sài thành với món bánh thơm, béo, nóng kết hợp cùng vị thanh mát của rau xanh, chua cay mặn ngọt của nước chấm. Một phần bánh khọt thường từ 6-10 cái và có giá từ 30.000 đồng. Địa chỉ thưởng thức: Bánh khọt Út Giàu, 25/55 Văn Cao, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú; Bánh xèo Miền Tây, 335/2 Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3.
bánh xèo
Bánh xèo miền Tây hay bánh xèo chảo - vì bánh được đổ trong chảo có lớp vỏ bánh giòn, thơm, béo nhờ nước cốt dừa.
Bánh xèo
Bánh xèo chảo có kích thước lớn nên thường bán theo cái. Bánh xèo chảo có giá từ 25.000 đồng/cái tùy nhân bánh. Địa chỉ thưởng thức: Khu ẩm thực các chợ tại TPHCM, Bánh xèo Miền Tây, 335/2 Điện Biên Phủ, Phường 4, quận 3.
Bánh xèo
Bánh xèo miền Trung thường được đổ bằng khuôn có kích thước nhỉnh hơn bàn tay một chút. Tùy phương thức, mô hình kinh doanh hay lựa chọn của khách mà loại bánh này có thể tùy chỉnh loại nhân như nhân thịt, tôm, mực, nấm, thịt bò...
Bánh xèo
Bánh xèo miền Trung thường được bán theo chục. Thông thường, 1 chục có giá từ 50.000 đồng và người có sức ăn trung bình có thể ăn tối thiểu 3 cái bánh xèo/lần. Địa chỉ thưởng thức: Gần công viên Lê Thị Riêng, quận Tân Bình.

Huỳnh Hằng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI