Những món chè trăm năm, "ăn là ghiền" ở TPHCM

21/05/2024 - 18:11

PNO - Chè Hoa, chè Campuchia, chè Thái... là những món ngọt giải nhiệt từ các nước phổ biến ở TPHCM.

Chè hoa
Chè Hoa hay chè của người Hoa theo chân người Hoa du nhập vào TPHCM từ hàng trăm năm trước. Điểm chung của chè Hoa Sài Gòn là nguyên liệu phong phú từ các loại đậu, các loại hoa (hoa sen, cúc, atiso) đến các loại hạt (bạch quả...) hay trứng gia cầm (chè trà trứng và chè trứng cút).
c
2
Chè Hoa thường có vị ngọt thanh, thơm nhẹ từ hương hoa kết hợp cùng vị béo bùi của nước cốt dừa, tạo nên sự thanh mát. Các món chè Hoa không chỉ ngon miệng, mà còn giải nhiệt, giải độc, tốt cho sức khỏe và nhan sắc.
1
Chè Hoa thường có giá nhỉnh hơn so với các dòng chè khác, mỗi ly chè từ 35.000 đồng. Một số địa chỉ bán chè người Hoa nổi tiếng tại Sài Gòn như quán chè Hiển Khánh, 718 Nguyễn Đình Chiểu, phường 1, quận 3; chè Hoa 3/2, hẻm 992 đường Ba Tháng Hai, phường 12, quận 11; chè Hà Ký, 224 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5.
l
Chè Thái: Nhắc đến dòng món ngọt giải nhiệt đến từ đất nước này, thực khách sẽ nhanh chóng gọi tên hàng loạt món từng gây sốt một thời khi du nhập vào Việt Nam như kem dừa, chè Thái, trà sữa Thái và kem xôi Thái.
1
Mỗi món ngọt mát lạnh đến từ Thái Lan đều có vị ngọt thanh, ăn kèm dừa bào và nhiều loại topping nên mang đến sự hòa quyện về hương vị, màu sắc. Hiện kem dừa, trà sữa, chè Thái... dù không còn gây sốt hay tạo ra trào lưu ẩm thực, song vẫn có một vị trí đứng nhất định trong lòng thực khách TPHCM.
1
Giá các món ngọt Thái Lan dao động từ 30.000-70.000 đồng tùy món và tùy cơ sở hạ tầng của quán. Bạn có thể thưởng thức món ngon giải nhiệt Thái tại nhà hàng, quán ăn chuyên món Thái ở khắp các quận thuộc TPHCM.
chè Campuchia
Nhắc đến chè Campuchia, không ít thế hệ thực khách Sài Gòn nhớ ngay đến sạp chè cô Huôi trong chợ Lê Hồng Phong, quận 10 (hẻm 57 của con đường cùng tên).
chè
Sạp hàng cô Huôi có nhiều loại chè Campuchia với tên gọi và cách chế biến độc đáo như chè hạt me, chè thốt nốt, xôi xiêm... Được yêu thích và lạ nhất là chè bí chưng. Một hỗn hợp từ trứng được đổ vào bên trong trái bí đỏ, chưng chín. Khi ăn phần thịt bí đỏ và hỗn hợp trứng béo ngậy, hòa quyện cùng nước cốt dừa và đường tạo nên món chè ngon miệng và bổ dưỡng.

An Huỳnh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI