Những món ăn phải thử khi đi du lịch Thượng Hải

03/12/2024 - 08:53

PNO - Thượng Hải là một thành phố lớn của Trung Quốc, nổi tiếng với các tòa nhà cao chọc trời và nền văn hóa phong phú. Không chỉ vậy, nơi đây còn là thiên đường ẩm thực đa dạng đáng để du khách trải nghiệm.

Tiểu long bao (Xiaolongbao):
Tiểu long bao (Xiaolongbao): Đây là món dim sum nổi tiếng nhất mà du khách đến Thượng Hải nhất định phải thưởng thức. Những chiếc bánh bao nhỏ bên trong chứa các loại nhân như thịt heo, tôm, xá xíu và nước xúp nóng hổi. Bánh bao được hấp trong lồng tre, tạo nên hương vị thơm ngon và độc đáo. Khi thưởng thức, bạn cần cẩn thận để không bị bỏng bởi nước xúp bên trong còn nóng. Một trong những địa điểm nổi tiếng để thưởng thức Tiểu long bao là nhà hàng Nanxiang Mantou ở khu phố cổ Yu Garden. Giá cho mỗi phần từ 30 - 40 NTD (khoảng 100.000 - 150.000 đồng).
Mì cua lông:
Mì cua lông: Cua lông Thượng Hải là đặc sản cao cấp từng được dùng cho cung đình và giới quý tộc Trung Quốc ngày xưa, được mệnh danh là một trong những loại cua ngon nhất thế giới. Món mì cung lông được chế biến với phần xốt cua riêng và mì riêng để khách tự trộn. Món ăn có màu vàng cam đặc trưng của gạch cua, màu trắng của thịt cua. Thực khách sẽ cảm nhận được vị béo bùi và thơm của gạch, thịt cua ngọt, gia vị được nêm nếm vừa đủ, sợi mì dai. Một phần mì cua lông khá lớn đủ cho 2 người ăn, có giá từ 60 - 100 NDT/tô (khoảng 200.000 - 360.000 đồng).
Bánh bao chiên:
Bánh bao chiên (Sheng Jian Bao): Món ăn này là một phiên bản khác của Tiểu long bao, nhưng thay vì hấp, bánh được chiên vàng giòn trông rất hấp dẫn. Nhân bánh bao chiên thường là thịt heo, có thêm chút nước xúp bên trong. Bánh bao chiên có lớp vỏ giòn tan, bên trong mềm mịn và thơm ngon. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở nhiều quầy hàng và nhà hàng trên khắp Thượng Hải. Giá một phần bánh báo chiên từ 20 - 30 NTD (khoảng 70.000 - 100.000 đồng).
Bánh hành chiên:
Bánh hành chiên (Scallion Pancakes): Hay còn gọi “cong you bing,” đây là một món ăn đường phố phổ biến ở Thượng Hải. Bánh được làm từ bột mì trộn với hành lá, sau đó chiên vàng giòn 2 mặt. Bánh hành chiên có vị giòn rụm bên ngoài và mềm mịn bên trong, hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Đây là món ăn lý tưởng để du khách khám phá khi dạo quanh các khu chợ đêm hay các quầy hàng đường phố. Một phần bánh hành chiên có giá 15 NDT (khoảng 50.000 đồng).
Mì sợi Thượng Hải:
Mì sợi Thượng Hải: Món mì sợi còn gọi là “cong you ban mian,” là một món ăn đơn giản nhưng đậm đà hương vị. Mì sợi được xào cùng với hành lá và xì dầu, tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Món này thường được phục vụ kèm với thịt heo xào, tôm, hoặc hải sản, tạo nên một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và ngon miệng. Đây cũng là món đặc trưng ở Thượng Hải nên bạn có thể thưởng thức ở bất kỳ đâu, các trung tâm mua sắm hoặc những quán ăn nhỏ trên đường phố. Giá một tô mì sợi từ 20 - 40 NDT (khoảng 70.000 - 150.000 đồng).
Lẩu Thượng Hải:
Lẩu Thượng Hải: Là một món ăn phổ biến vào mùa đông mà du khách không nên bỏ qua khi du lịch Thượng Hải. Lẩu Thượng Hải thường có nước dùng đậm đà, được nấu từ xương heo và các loại gia vị địa phương. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại nguyên liệu như thịt, hải sản, rau củ, và nấm để nhúng vào nồi lẩu. Các nhà hàng lẩu tại Thượng Hải đều có quầy tự pha nước chấm theo sở thích. Một phần lẩu cho 2 người ăn dao động từ 150 - 200 NDT (khoảng 550.000 - 750.000 đồng)

Thu Vân

Ảnh: Smart Shanghai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI