Những món ăn hấp dẫn với nguyên liệu từ trái cây, rau củ

05/02/2025 - 09:16

PNO - Tạp chí Taste Atlas mới đây đã đề xuất những món ăn hấp dẫn với nguyên liệu từ trái cây, vừa ngon miệng, vừa tốt cho sức khỏe.

Guasacaca là một loại sốt rau củ tươi của Venezuela, thường được dùng kèm với thịt nướng, bánh ngô (arepas) hoặc rau. Thành phần chính bao gồm bơ, rau mùi, ớt chuông, tỏi, hành tây, giấm và dầu. Hương vị của nó tươi mát, béo ngậy và có chút chua nhẹ. Guasacaca có kết cấu mịn hoặc hơi thô tùy theo cách chế biến.
Guasacaca là một loại xốt rau củ tươi của Venezuela, thường được dùng kèm với thịt nướng, bánh ngô (arepas) hoặc các loại rau củ như cà rốt, xà lách... Thành phần chính bao gồm bơ, rau mùi, ớt chuông, tỏi, hành tây, giấm và dầu. Món nước xốt này có hương vị tươi mát, béo ngậy và có chút chua nhẹ. Guasacaca còn có thể được dùng như một món ăn riêng vào những ngày hè nóng.

Ceviche là món hải sản sống trộn chua nổi tiếng ở Mỹ Latinh, đặc biệt phổ biến ở Peru. Hải sản (thường là cá, tôm hoặc mực) được ướp trong nước cốt chanh hoặc cam chua để làm chín tự nhiên. Món này thường được trộn với hành tây, ớt, rau mùi và gia vị để tăng hương vị. Ceviche thường được ăn kèm với khoai lang, bắp rang hoặc bơ. Đây là món ăn tươi mát, giàu dinh dưỡng và có vị chua cay hấp dẫn.
Ceviche là món rau củ trộn hải sản sống nổi tiếng ở Mỹ Latinh, đặc biệt phổ biến ở Peru. Hải sản (thường là cá, tôm hoặc mực) được ướp trong nước cốt chanh hoặc cam chua để làm chín tự nhiên. Món này thường được trộn với hành tây, ớt, rau mùi và gia vị để tăng hương vị. Ceviche thường được ăn kèm với khoai lang, bắp rang hoặc bơ. Món ăn mang lại cảm giác tươi mát, giàu dinh dưỡng và có vị chua cay hấp dẫn.

Sinigang là món canh chua truyền thống của Philippines, có hương vị đặc trưng nhờ nguyên liệu chua tự nhiên như me, cà chua hoặc trái calamansi. Món này thường được nấu với thịt (heo, bò, gà hoặc tôm) và nhiều loại rau như đậu bắp, cải xanh và củ cải. Sinigang có vị chua thanh, đậm đà và rất bổ dưỡng. Món này thường được ăn kèm với cơm trắng. Đây là một trong những món ăn được yêu thích nhất trong ẩm thực Philippines.
Sinigang là món canh chua truyền thống của Philippines, có hương vị đặc trưng nhờ nguyên liệu chua tự nhiên như me, cà chua hoặc trái calamansi. Món này thường được nấu với thịt (heo, bò, gà hoặc tôm) và nhiều loại rau như đậu bắp, cải xanh và củ cải. Sinigang có vị chua thanh, đậm đà và rất bổ dưỡng. Món này thường được ăn kèm với cơm trắng và là một trong những món ăn được yêu thích nhất trong ẩm thực Philippines.

Aamras là một món tráng miệng ngọt phổ biến ở Ấn Độ, đặc biệt trong các bang như Maharashtra, Gujarat và Rajasthan. Món này được làm từ xoài chín xay nhuyễn, đôi khi thêm đường, sữa hoặc thảo mộc như bạch đậu khấu. Aamras thường được ăn kèm với bánh roti hoặc puri. Món này có hương vị ngọt đậm, thơm và mịn màng.
Aamras là một món tráng miệng ngọt phổ biến ở Ấn Độ, đặc biệt trong các bang như Maharashtra, Gujarat và Rajasthan. Món này được làm từ xoài chín xay nhuyễn, đôi khi thêm đường, sữa hoặc thảo mộc như bạch đậu khấu. Aamras thường được ăn kèm với bánh roti hoặc puri. Món này có hương vị ngọt đậm, thơm và mịn màng khiến các thực khách khó lòng quên được.

 Narsharab là một loại sốt lựu truyền thống của ẩm thực Azerbaijan, thường được dùng để ăn kèm với thịt, cá hoặc salad. Sốt này được làm từ nước ép lựu nấu cô đặc, tạo ra hương vị chua ngọt đậm đà. Đôi khi, gia vị như muối, tiêu hoặc thảo mộc được thêm vào để tăng hương vị. Narsharab có màu sẫm, kết cấu sệt và mang vị chua thanh đặc trưng.
Narsharab là một loại xốt lựu truyền thống của ẩm thực Azerbaijan, thường được dùng để ăn kèm với thịt, cá hoặc salad. Xốt này được làm từ nước ép lựu nấu cô đặc, tạo ra hương vị chua ngọt đậm đà. Đôi khi, gia vị như muối, tiêu hoặc thảo mộc được thêm vào để tăng hương vị. Narsharab có màu sẫm, kết cấu sệt và mang vị chua thanh đặc trưng, bạn còn có thể dùng loại nước xốt này như một món ăn vặt.

Guacamole là một loại sốt bơ truyền thống của Mexico, có kết cấu kem mịn hoặc dầm thô. Thành phần chính gồm bơ chín, cà chua, hành tây, ớt, rau mùi, nước cốt chanh và muối. Món này có vị béo, chua nhẹ và thơm tươi mát. Guacamole thường được ăn kèm với nachos, tacos, burritos hoặc bánh mì.
Guacamole là một loại xốt bơ hấp dẫn của Mexico, thành phần chính gồm bơ chín, cà chua, hành tây, ớt, rau mùi, nước cốt chanh và muối. Món này có vị béo, chua nhẹ và thơm tươi mát, Guacamole thường được ăn kèm với nachos, tacos, burritos hoặc bánh mì.

Apfelstrudel là một loại bánh ngọt truyền thống của Áo, có lớp vỏ mỏng giòn và nhân táo thơm ngọt. Nhân bánh thường gồm táo cắt lát, đường, quế, nho khô và vụn bánh mì. Bánh được cuộn lại, nướng vàng và thường rắc đường bột lên trên. Apfelstrudel thường được ăn kèm với kem tươi, sốt vani hoặc kem lạnh.
Apfelstrudel là một loại bánh ngọt truyền thống của Áo, có lớp vỏ mỏng giòn và nhân táo thơm ngọt. Nhân bánh thường gồm táo cắt lát, đường, quế, nho khô và vụn bánh mì. Bánh được cuộn lại, nướng vàng và thường rắc đường bột lên trên. Apfelstrudel thường được ăn kèm với kem tươi, xốt vani hoặc kem lạnh.

Mousse de maracujá là món tráng miệng phổ biến của Brazil, có hương vị chua ngọt và kết cấu mịn mượt. Món này được làm từ chanh dây (maracujá), sữa đặc và kem tươi, đôi khi thêm gelatin để tạo độ sánh. Hỗn hợp được làm lạnh cho đến khi đông lại, tạo nên lớp mousse mềm nhẹ. Thường được trang trí với sốt chanh dây tươi hoặc hạt chanh dây để tăng hương vị. Đây là món tráng miệng mát lạnh, dễ làm và rất được yêu thích vào mùa hè.
Mousse de maracujá là món tráng miệng phổ biến của Brazil, có hương vị chua ngọt, món này được làm từ chanh dây (maracujá), sữa đặc và kem tươi, đôi khi thêm gelatin để tạo độ sánh. Hỗn hợp được làm lạnh cho đến khi đông lại, tạo nên lớp bề mặt mềm nhẹ. Món này thường được trang trí với xốt chanh dây tươi hoặc hạt chanh dây để tăng hương vị. Đây là món tráng miệng mát lạnh, dễ làm và rất được yêu thích vào mùa hè tại xứ sở Samba.

Bửu Đạt

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI