Những món ăn chay “quen mà lạ”

13/02/2025 - 06:09

PNO - Chương trình Siêu bếp tập 6 với chủ đề “Thanh thuần vị Tết” giới thiệu những món ăn chay cho ngày rằm tháng Giêng do các đầu bếp nổi tiếng thực hiện.

Với chủ đề 'Thanh thuần vị Tết tập trung vào các món chay, đầu bếp Chef Long Kha - Cố vấn ẩm thực, Chủ nhiệm CLB Ẩm thực Chay Sài Gòn  mang đến những món chay “quen mà lạ” cho ngày rằm gồm 2 món gỏi phát tài và canh liên hoa.
Với chủ đề "Thanh thuần vị Tết" tập trung vào các món chay, đầu bếp Long Kha - cố vấn ẩm thực, Chủ nhiệm CLB Ẩm thực Chay Sài Gòn - mang đến những món chay “quen mà lạ” cho ngày rằm gồm 2 món gỏi phát tài và canh liên hoa.

Gỏi phát tài với các nguyên liệu chính gồm cà rốt, củ cải trắng, đu đủ xanh, bắp cải tím, ớt sừng đỏ, quýt đường, rong biển, khoai môn, khoai lang. Các nguyên liệu tươi ngon được đầu bếp khéo léo thái sợi. Sốt trộn gỏi gồm nước tương, đường, nước tắc.
Gỏi phát tài với các nguyên liệu chính gồm cà rốt, củ cải trắng, đu đủ xanh, bắp cải tím, ớt sừng đỏ, quýt đường, rong biển, khoai môn, khoai lang. Các nguyên liệu tươi ngon được đầu bếp khéo léo thái sợi. Xốt trộn gỏi gồm nước tương, đường, nước tắc.
 Với món canh liên hoa, chef Long Kha cho biết đây là cái món ăn tuổi thơ của anh vì ngày xưa hay lội xuống đầm sen để hái những hoa sen, lá sen, củ sen, ngó sen về chế biến món ăn. Nguyên liệu của món canh liên hoa gồm hạt sen, đậu hủ trắng, đậu hà lan, nấm đùi gà cùng các gia vị. Chef cũng tiết lộ bí quyết tạo ra món canh ngon là nhờ làm qua hai quy trình, đầu tiên là hấp bằng lò hấp nướng, hấp xong rồi mới đem nấu canh.
Với món canh liên hoa, chef Long Kha cho biết đây là cái món ăn tuổi thơ của anh vì ngày xưa hay lội xuống đầm sen để hái những hoa sen, lá sen, củ sen, ngó sen về chế biến món ăn. Nguyên liệu của món canh liên hoa gồm hạt sen, đậu hủ trắng, đậu hà lan, nấm đùi gà cùng các gia vị. Chef cũng tiết lộ bí quyết tạo ra món canh ngon là nhờ làm qua 2 quy trình, đầu tiên là hấp bằng lò hấp nướng, hấp xong rồi mới đem nấu canh.
Là đầu bếp chuyên món chay, chef Chánh Thân mang đến Siêu Bếp hai món là gỏi thịnh vượng và chả an khang. Nói về ý tưởng chế biến món gỏi thịnh vượng, chef Chánh Thân cho biết gỏi thịnh vượng có màu sắc như một vùng quê nhỏ, có cánh đồng, ruộng lúa.. những màu xanh, đỏ, tím, vàng nhằm cầu mong mọi điều thịnh vượng cho năm mới.
Là đầu bếp chuyên món chay, chef Chánh Thân giới thiệu 2 món là gỏi thịnh vượng và chả an khang. Nói về ý tưởng chế biến món gỏi thịnh vượng, chef Chánh Thân cho biết gỏi thịnh vượng có màu sắc như một vùng quê nhỏ, có cánh đồng, ruộng lúa... những màu xanh, đỏ, tím, vàng nhằm cầu mong mọi điều thịnh vượng cho năm mới.
Nguyên liệu chính là của món gỏi thịnh vượng là các loại rau củ gồm củ hủ dừa, củ sen, cà rốt, ớt chuông vàng, ớt sừng, nấm bào ngư, bông huệ và củ kiệu ngâm chua.  Các thực khách trong chương tình cảm nhận đây là món gỏi tròn vị và đậm đà, có đủ chua, cay, mặn, ngọt và cho biết ấn tượng với nước chấm của chef Chánh Thân làm.
Nguyên liệu chính là của món gỏi thịnh vượng là các loại rau củ gồm củ hủ dừa, củ sen, cà rốt, ớt chuông vàng, ớt sừng, nấm bào ngư, bông huệ và củ kiệu ngâm chua. Các thực khách trong chương tình cảm nhận đây là món gỏi tròn vị và đậm đà, có đủ chua, cay, mặn, ngọt và cho biết ấn tượng với nước chấm của chef Chánh Thân làm.
Món chả an khang với 2  nguyên liệu chính là đậu hũ và nấm. Chef Chánh Thân cho biết không dùng gia vị nhiều, hương vị chính được tạo từ các nguyên liệu giúp món ăn thanh và tươi ngon.
Món chả an khang với 2 nguyên liệu chính là đậu hủ và nấm. Chef Chánh Thân cho biết không dùng gia vị nhiều, hương vị chính được tạo từ các nguyên liệu giúp món ăn thanh và tươi ngon.

Thu Vân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI