PNO - Hơn 99% phần kiến trúc của nhà ga Bến Thành đã hoàn thiện. Hiện tại, các đơn vị thi công đang dọn vệ sinh chuẩn bị bàn giao cho nhà thầu.
Sáng 16/8, ghi nhận tại công trường bên dưới nhà ga Bến Thành, hiện chỉ còn một số ít công nhân nhận nhiệm vụ vệ sinh, lau chùi còn tiếp tục công việc. Đại diện đơn vị thi công cho biết, các công nhân đã được rút đi bớt để phù hợp với khối lượng công việc còn lại của nhà ga.
![]() |
Nhà ga Bến Thành là ga Trung tâm và là nhà ga lớn nhất của hệ thống Đường sắt đô thị TPHCM, kết nối tuyến số Metro số 1, số 2, số 3a và Tuyến số 4 trong tương lai. |
![]() |
Khu vực công viên phía trên nhà ga (đối diện chợ Bến Thành) gần như đã hoàn thiện |
![]() |
Nhà ga đón nắng từ Toplight, cách điệu hoa sen và cũng là biểu tượng chính của Ga Bến Thành |
![]() |
Hệ thống than máy lên xuống các tầng đã được lắp đặt |
![]() |
Sô lượng công nhân đã ít đi, phần lớn tập trung vào công tác lau chùi nhà ga |
![]() |
Các công nhân đang bảo dưỡng đường ray, hút, quét dọn bụi trước khi bàn giao cho nhà thầu |
![]() |
Nhà thầu Gói thầu 1a đang triển khai sửa chữa các lỗi như: trầy xước, lau dọn vệ sinh |
![]() |
Hiện nay nhà ga Bến Thành đã hoàn thành hầu hết các hạng mục kiến trúc (trần, sàn đá granit, cầu thang,…), các hạng mục PCCC, hệ thống chiếu sáng, báo hiệu,… |
![]() |
Hệ thống thang cuốn và thang bộ đã được hoàn thiện, đang trong quá trình lau dọn công trường |
![]() |
Các công nhân đang kiểm tra hệ thống tính hiệu, thiết bị phụ trợ trước ngày bàn giao. |
![]() |
Các biển báo đã được dán tại lối xuống tàu |
![]() |
Các kỹ sư đang đo đạc lại vị trí, thông số của các cấu kiện công trình. |
![]() |
Phòng bán vé ở các cửa vào đã hình thành |
![]() |
Ga Bến Thành thuộc gói thầu số 1a, là gói thầu xây dựng đoạn đi ngầm được triển khai cuối cùng của Tuyến Metro số 1, vì vậy sau khi hoàn thành, chuyển sang chạy thử từ ga Bến Thành đến ga Suối Tiên là dấu mốc quan trọng trong việc hoàn thành thi công xây dựng |
Tam Nguyên
Chia sẻ bài viết: |
Tối 22/2, lễ phát động cuộc thi trắc nghiệm “Vì nụ cười trẻ em” năm 2025 diễn ra tại TPHCM.
Trương Hùng Đức, người xông vào cửa hàng FPT Shop cầm dao khống chế nhân viên, cướp tài sản đang là sinh viên, hiện nợ 180 triệu đồng.
Liên quan đến vụ cướp tài sản tại cửa hàng FPT Shop trên đường Tô Ngọc Vân, TP Thủ Đức, cảnh sát đã bắt giữ đối tượng.
Do mâu thuẫn tình cảm, Lộc đã ra tay sát hại người tình và con trai của người này, sau đó tự tử nhưng không thành.
Ngày 22/2, Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 (HURC1) cho biết, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trải nghiệm thực tế tuyến metro số 1 TPHCM.
Sáng 22/2, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức hội nghị công bố các quyết định về cán bộ, quyết định thành lập các Đảng bộ trực thuộc Thành ủy Huế.
5 bệnh nhân trong vụ tai nạn xe giường nằm và xe đầu kéo ở Sơn La được chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng nặng nề...
Sáng 22/2, Tỉnh ủy Long An tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
Sở Y tế TP Cần Thơ đã tiếp nhận gần 1,14 tỉ đồng từ các bệnh viện, đơn vị, mạnh thường quân… đóng góp nhằm giúp đỡ bệnh nhân nghèo…
Nhậu xong về, Long và Tôi thấy bạn gái của người khác thì trêu chọc và đụng chạm nên bị bạn trai của cô gái tấn công.
Đêm 21/2, xảy ra tai nạn giao thông giữa xe khách giường nằm và xe đầu kéo trên quốc lộ 6 (đoạn qua Sơn La) làm 6 người chết.
UBND TX Điện Bàn tiếp tục lấy ý kiến người dân, cơ quan ban ngành về việc xây mới tượng đài Dũng sĩ Điện Ngọc với kinh phí hơn 88 tỉ đồng.
Trên lễ đài tuyên dương luôn có đôi vợ chồng anh Phạm Thanh Tòng và chị Nguyễn Thị Lệ Hằng, ở quận 4.
Đang điều khiển xe máy lưu thông trên đường, người đàn ông bất ngờ nằm xuống, giơ 2 tay, 2 chân khiến người tham gia giao thông “thót tim”.
UBND TPHCM yêu cầu tăng cường bảo vệ bí mật mật nhà nước trong quá trình tinh gọn bộ máy và tổ chức Đại hội Đảng các cấp.
Ngày 21/2, Công an tỉnh An Giang tổ chức lễ trao thưởng nóng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong vụ án tại xã Long Kiến, huyện Chợ Mới.
Vật liệu phun lên mặt đất là hỗn hợp bùn, nước và phụ gia đào hầm. Trong đó phụ gia đào hầm hoàn toàn không gây hại môi trường.
L.V.P (tức Phú Lê) thừa nhận dàn dựng clip đánh bạc dưới hình thức chơi “xóc bầu, tôm, cua, cá” rồi đăng lên mạng xã hội để câu view.