Những đồ uống ngon nhất thế giới năm 2023

30/12/2023 - 13:03

PNO - Cà phê Espresso của Cuba, Cocktail Cola de Mono đến từ Chile hay rượu trái cây Umeshu của người Nhật thuộc danh sách những đồ uống được TasteAtlas bình chọn ngon nhất thế giới năm 2023.

Cà phê espresso - Cuba

Cà phê này rất phổ biến ở Cuba và được người châu Mỹ Latinh và Florida (Mỹ) yêu thích. Espresso được pha với đường demerara - một loại đường có vị mật mía tự nhiên. Trên bề mặt cà phê luôn có bọt màu nâu nhạt. Người Cuba thích uống cà phê này vào xế chiều và thường có ly nước lọc bên cạnh. 

Trà Tieguanyin (Thiết Quan Âm) - Trung Quốc

Tieguanyin là một trong những loại trà ô long phổ biến của Trung Quốc. Sau khi pha, nước trà có màu vàng như màu hổ phách; vị trà đậm, ngọt, thơm làm người uống liên tưởng đến caramel và các loại hạt nướng. Tieguanyin ngày nay được trồng ở Đại lục và Đài Loan. 

Lassi xoài - Ấn Độ

Thành phần gồm có dahi (giống như sữa chua), xoài, bạch đậu khấu, đường và nước. Xay chúng với nhau tạo thành thức uống giống như sinh tố. Người Ấn Độ rất thích uống lassi này khi nó được ướp lạnh. Có rất nhiều loại lasis nhưng lasis xoài ngọt ngào là thức uống phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng Ấn Độ ở nước ngoài. 

Đồ uống không cồn Aguas Frescas - Mexico

Aguas Frescas là đồ uống nhẹ không cồn được làm từ: trái cây, dưa chuột, hoa, hạt, ngũ cốc trộn với đường và nước. Aguas Frescas có nhiều hương vị khác nhau như: ổi, xoài, cam, dưa chuột, chanh, me... Vào mùa hè, cho vài viên đá lạnh vào ly nước trái cây lên men này thì vô cùng sảng khoái. Aguas Frescas được bán trên khắp Mexico, Trung Mỹ, vùng Caribe và Mỹ.

Cocktail Cola de Mono - Chile

Ly cocktail này gồm có: sữa, đường, cà phê, đinh hương, quế và aguardiente - một loại rượu chưng cất có từ 29% đến 60% cồn. Cola de Mono thường dùng rượu mạnh hoặc rượu rum để pha chế. Có thể uống cocktail nóng hoặc lạnh và thưởng thức với một lát pan de pascua - bánh mì Giáng sinh truyền thống của Chile.

Rượu mùi Umeshu - Nhật Bản

Umeshu là một loại rượu được người Nhật dùng quả mận chín hoặc xanh cùng với đường phèn ngâm trong rượu. Nó sẽ cho ra một loại rượu có vị đắng với hương thơm trái cây. Umeshu có thể thưởng thức trực tiếp với một ít đá lạnh hoặc pha loãng với nước, trà hoặc soda. Rượu này cũng có thể để pha chế các loại cocktail.

Xuân Bình (theo TasteAtlas)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI