Những chiếc bánh với tạo hình độc đáo, đẹp không nỡ ăn

02/01/2025 - 17:11

PNO - Hành trình Siêu bánh mùa 2 đã khép lại với những khoảnh khắc khó quên. Cùng nhìn lại những tác phẩm bánh ấn tượng làm nên thành công của chương trình.

Ấn tượng mạnh mẽ nhất mà Đình Đức để lại cho khán giả tại Siêu Bánh Mùa 2 chính là những tác phẩm bánh mang đậm dấu ấn kỹ thuật cao. Chiếc bánh mang tên “Hồi ký” được sáng tạo dựa trên những cái hành động mỗi ngày của anh, đó là trau dồi kiến thức bằng việc đọc sách. Sau này về già anh có thể viết lên một quyển hồi ký memoir. Giám khảo khen ngợi chiếc bánh của Đình Đức đẹp, chi tiết nào ra chi tiết đó, tỉ mỉ, chỉn chu.
Ấn tượng mạnh mẽ nhất mà Đình Đức để lại cho khán giả tại Siêu bánh mùa 2 chính là những tác phẩm bánh mang đậm dấu ấn kỹ thuật cao. Chiếc bánh mang tên “Hồi ký” được sáng tạo dựa trên những cái hành động mỗi ngày của anh, đó là trau dồi kiến thức bằng việc đọc sách. Sau này về già anh có thể viết lên một quyển hồi ký memoir. Giám khảo khen ngợi chiếc bánh của Đình Đức đẹp, chi tiết nào ra chi tiết đó, tỉ mỉ, chỉn chu.
Chiếc bánh “Trái tim dũng cảm” với nguyên liệu gồm nước mắm, hẹ tây, củ dền, dừa đông lạnh xay nhuyễn, dừa non sợi đông lạnh, mè rang, nước cốt dừa mà Đình Đức sáng tạo trong tập 8 chương trình là để dành tặng cho trẻ em làng SOS. Với ước mơ của em bé là trở thành chiến sĩ công an nên anh thực hiệc chiếc bánh đặc biệt với bên ngoài là những chông gai, tượng trưng cho những khó khăn mà một chiến sĩ công an cần phải vượt qua. Nhưng sau đó dùng búa đập vỡ để khám phá, phần bánh bên trong là những chiếc bánh tạo hình trái tim, tượng trưng cho những trái tim dũng cảm.
Chiếc bánh “Trái tim dũng cảm” với nguyên liệu gồm nước mắm, hẹ tây, củ dền, dừa đông lạnh xay nhuyễn, dừa non sợi đông lạnh, mè rang, nước cốt dừa mà Đình Đức sáng tạo trong tập 8 chương trình là để dành tặng cho trẻ em làng SOS. Với ước mơ của em bé là trở thành chiến sĩ công an nên anh thực hiệc chiếc bánh đặc biệt với bên ngoài là những chông gai, tượng trưng cho những khó khăn mà một chiến sĩ công an cần phải vượt qua. Nhưng sau đó dùng búa đập vỡ để khám phá, phần bánh bên trong là những chiếc bánh tạo hình trái tim, tượng trưng cho những trái tim dũng cảm.
Tác phẩm bánh tuyệt tác sông Mê Kông mà chef Đình Đức mang đến chung kết Siêu bánh màu 2 mang hương vị đặc trưng của hầu hết các tỉnh miền Tây Nam Bộ mang tên “Mê Kông đất lành chim đậu”. Anh thực hiện 3 món gồm “chợ nổi sớm mai” lấy cảm hứng từ món bún cá An Giang, món “thức quà miền quê” lấy cảm hứng từ món bánh pía Sóc Trăng và món nước thanh mát mang tên “dưới tán dừa xanh”.
Tác phẩm bánh tuyệt tác sông Mê Kông mà chef Đình Đức mang đến chung kết Siêu bánh mùa 2 mang hương vị đặc trưng của hầu hết các tỉnh miền Tây Nam Bộ mang tên “Mê Kông đất lành chim đậu”. Anh thực hiện 3 món gồm “chợ nổi sớm mai” lấy cảm hứng từ món bún cá An Giang, món “thức quà miền quê” lấy cảm hứng từ món bánh pía Sóc Trăng và món nước thanh mát mang tên “dưới tán dừa xanh”.
Là Pastry Gen Z nhỏ tuổi nhất chương trình Siêu Bánh mùa 2, Thu Thùy nhiều lần khiến Ban giám khảo trầm trồ về sự sáng tạo của mình. Tác phẩm bánh “hồi ức về me” được cô lấy cảm hứng từ những ly đá me công thức đặc biệt của mẹ, tạo ra chiếc bánh Entremet với nguyên liệu chủ đạo là trái me, lá me non và hạt sen với 4 lớp gồm mousse me, jelly, hạt sen và sablé hạt sen.
Là Pastry Gen Z nhỏ tuổi nhất chương trình Siêu bánh mùa 2, Thu Thùy nhiều lần khiến Ban giám khảo trầm trồ về sự sáng tạo của mình. Tác phẩm bánh “hồi ức về me” được cô lấy cảm hứng từ những ly đá me công thức đặc biệt của mẹ, tạo ra chiếc bánh Entremet với nguyên liệu chủ đạo là trái me, lá me non và hạt sen với 4 lớp gồm mousse me, jelly, hạt sen và sablé hạt sen.
Chiếc bánh cưới thời trang của chef Thu Thùy được thực hiện kỳ công và đẹp mắt k khi cô đem chất liệu silk (vải lụa) vào sản phẩm bánh được làm từ gelatin (chất làm đông) và chocolate, thêm một lớp glucose để lớp silk bóng đẹp hơn.
Chiếc bánh cưới thời trang của chef Thu Thùy được thực hiện kỳ công và đẹp mắt khi cô đem chất liệu silk (vải lụa) vào sản phẩm bánh được làm từ gelatin (chất làm đông) và chocolate, thêm một lớp glucose để lớp silk bóng đẹp hơn.
Tại Siêu Bánh mùa 2, Minh Hiền là pastry chef luôn mang đến những tác phẩm bánh bắt kịp xu hướng. Cô tạo hình bánh thành một chiếc két sắt màu hồng, có thể rút tiền hot trend (xu hướng). Trong quá trình thực hiện, điểm độc đáo là Minh Hiền đã sử dụng thẻ đen visa ngân hàng để tạo hình bánh nhằm kể câu chuyện giấc mơ tài chính của mình.
Tại Siêu bánh mùa 2, Minh Hiền là pastry chef luôn mang đến những tác phẩm bánh bắt kịp xu hướng. Cô tạo hình bánh thành một chiếc két sắt màu hồng, có thể rút tiền hot trend (xu hướng). Trong quá trình thực hiện, điểm độc đáo là Minh Hiền đã sử dụng thẻ đen visa ngân hàng để tạo hình bánh nhằm kể câu chuyện giấc mơ tài chính của mình.
Với thế mạnh làm bánh kem tạo hình trendy (xu hướng), Minh Hiền đã bất ngờ đem đến tập 8 Siêu Bánh mùa 2 chiếc bánh bánh kem đốt cháy (hay còn gọi bánh kem ảo thuật) giúp tạo hiệu ứng lạ mắt cho Ban giám khảo và các bạn nhỏ Làng trẻ em SOS. Chiếc bánh mang tên “Sắc màu tuổi thơ” được Minh Hiền làm ra để dành tặng cho bé Phúc (làng trẻ em SOS), một fan của cầu thủ bóng đá Lionel Messi.
Với thế mạnh làm bánh kem tạo hình trendy (xu hướng), Minh Hiền đã bất ngờ đem đến tập 8 Siêu bánh mùa 2 chiếc bánh bánh kem đốt cháy (hay còn gọi bánh kem ảo thuật) giúp tạo hiệu ứng lạ mắt cho Ban giám khảo và các bạn nhỏ Làng trẻ em SOS. Chiếc bánh mang tên “Sắc màu tuổi thơ” được Minh Hiền làm ra để dành tặng cho bé Phúc (làng trẻ em SOS), một fan của cầu thủ bóng đá Lionel Messi.

Thu Vân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI