PNO - Nhắc đến chợ đêm Phú Quốc, người ta nghĩ ngay đến các loại hải sản tươi ngon, chè Nhà Cổ hay bún quậy Kiến Xây...
Phú Quốc là một trong những điểm đến lý tưởng của Kiên Giang nói riêng và Việt Nam nói chung. Đảo ngọc thu hút du khách với những điểm đến thơ mộng như suối Tranh, rừng nguyên sinh, các bãi tắm thơ mộng, những di tích lịch sử, vườn tiêu... Mỗi điểm đến đều mang một dấu ấn riêng về văn hóa, lịch sử của đảo. Và nhắc đến văn hóa, con người Phú Quốc, không thể bỏ qua chợ đêm Phú Quốc, nơi tham quan, mua sắm và tìm hiểu ẩm thực của đảo ngọc.
Nằm ngay ngã 3 Bạch Đằng - Nguyễn Đình Chiểu, chợ đêm Phú Quốc (còn gọi là chợ đêm Dinh Cậu) mở cửa từ 17g đến 2g sáng. Thời điểm đông đúc, nhộn nhịp nhất là từ 19g - 23g. |
Bước vào chợ, bạn sẽ bắt gặp ngay gian hàng đặc sản "ăn tại chỗ". Những múi thốt nốt được tách vỏ, đựng trong một chiếc rổ con, đặt lên những chiếc ghế vuông, kế đó là những ly nước nước thốt nốt tươi ngọt. Nước thốt nốt có vị ngọt nhẹ, thanh, đặc trưng. Nếu không hảo ngọt, bạn có thể chỉ mua phần múi. Mỗi gói khoảng 4-5 múi thốt nốt được bán với giá 20.000 đồng. |
Sau món thốt nốt tươi ngon, những chiếc bánh bò thốt nốt sẽ khiến bạn khó có thể rời mắt. Được làm từ loại đường có màu vàng đậm nên dù không thêm phẩm màu, bánh bò thốt nốt vẫn có màu vàng nhạt. Khi ăn, vị xốp của bột bánh, vị thơm của lá dứa hòa cùng vị ngọt thanh của đường thốt nốt khá "bắt miệng". |
Nhộn nhịp và kéo dài gần 1/2 khu chợ chính là các điểm bán bánh kẹo chỉ, một trong những đặc sản nên thử của Kiên Giang. Bánh kẹo chỉ gồm bánh nướng, đường, dừa bào, đậu phộng. Món này có vị thơm, béo, ngọt và... khá dính răng. |
Bánh tráng nướng Đà Lạt - "pizza Việt Nam" cũng được lòng nhiều du khách khi đến Phú Quốc. Mỗi chiếc bánh như trong hình có giá 15.000 đồng. |
Đi hết 1/2 con đường "chợ đêm", bạn sẽ bắt đầu bước vào thế giới của các loại hải sản. Đầu tiên là những "chén" bạch tuộc được tẩm ướp khá bắt mắt. Mỗi chén có giá 30.000 đồng. Bạn có thể tùy thích chọn, người bán sẽ nướng than cho món ăn chín để phục vụ bạn. |
Chợ có khá nhiều quán bán ốc cánh tiên và cách chế biến cũng đa dạng. Đơn giản thì có cánh tiên nướng mỡ hành, cánh tiên nướng nước mắm, cầu kỳ hơn thì có cánh tiên nướng trứng cút... Tùy thành phần đi kèm mà ốc cánh tiên có giá 25.000-35.000 đồng/con. |
Mực, nhồi thịt và không nhồi thịt, ướp gia vị được bày bán số lượng nhiều ở khu vực hải sản. Tùy kích thước, mỗi con mực có giá từ 40.000-60.000 đồng. |
Sò điệp nướng phô mai và trứng cút đựng trong chén, có giá 30.000 đồng/chén. |
Ốc giác bán theo khay, mỗi khay 2 con có giá 40.000 đồng. Sau khi mua, bạn có thể yêu cầu nướng hay hấp để thưởng thức. Nếu chế biến cầu kỳ hơn như ốc giác xào sa tế, ốc giác xào rau muống... người bán sẽ cộng thêm chi phí nguyên liệu và tiền công chế biến. |
Gỏi cá trích cuốn rau sống chấm cùng nước chấm đặc trưng có giá từ 150.000 đồng/đĩa. |
Nấm tràm hải sản. Phú Quốc vừa có những cơn mưa đầu mùa nên xuất hiện khá nhiều nấm tràm. Loại nấm này có vị nhẫn nhẹ, một số thực khách có thể ăn không quen. Tuy nhiên, nếu vượt qua vị đắng ban đầu, bạn sẽ cảm nhận được độ ngon, thanh, giòn của loại nấm này. |
Chè Nhà Cổ. Đi đến cuối chợ đêm, rẽ trái, bạn sẽ đến với quán chè Nhà Cổ, một trong những quán chè ngon của Phú Quốc được người bản địa giới thiệu. Quán bán các loại chè truyền thống như đậu xanh, đậu đen, đậu váng... Bạn có thể yêu cầu người bán chỉ một loại hay nhiều loại chè chung với nhau đều được. Chè có giá từ 10.000-20.000 đồng/ly. |
Rời chè Nhà Cổ, đi thêm khoảng 50m, bạn sẽ đến với quán bún quậy Kiến Xây (28 Bạch Đằng). Khác với những quán bún quậy khác, chủ quán Kiến Xây đầu tư khá tốt cho không gian quán, bàn ghế. Quán bán theo kiểu tự phục vụ, trong đó, thú vị nhất là gian bếp mở, nơi bạn có thể quan sát các giai đoạn tạo ra tô bún quậy như ép chả cá, chả tôm vào thành tô, thêm các loại gia vị, thêm mực và thêm nước dùng... Mỗi tô bún quậy Kiến Xây có giá từ 37.000-50.000 đồng. Lưu ý là tô bún có kích thước khá "khủng", nếu ăn ít, một tô có thể chia cho 2,3 người. |
An Huỳnh
Chia sẻ bài viết: |
Québec vào tháng 12 này đẹp giống như một tấm thiệp giáng sinh.
Metro số 1 không chỉ đi qua các điểm đến đặc trưng, ngồi trên tàu điện cao tốc du khách còn có cơ hội ngắm TPHCM bằng một lăng kính mới.
Bánh da lợn và bò kho Việt Nam vào danh sách 100 món ngon nhất thế giới để ăn vào năm 2025 theo bình chọn của Taste Atlas.
Đây là những chiếc bánh được làm bằng sự nỗ lực thần kỳ và lòng yêu nghề sâu đậm của cô chủ tiệm tên Phương.
Chiếc bánh mà pastry chef Đình Đức sáng tạo trong chương trình Siêu bánh mùa 2 với những nguyên liệu độc lạ đã gây bất ngờ cho khán giả.
Nếu có cơ hội được trải nghiệm những món ăn nhẹ tại đường phố nước Ý thì bạn không thể bỏ qua những lựa chọn tuyệt vời sau.
Bạn sắp có chuyến du lịch hay về quê dịp Giáng sinh và tết Dương lịch, dưới đây là những lưu ý nhằm giảm thiểu căng thẳng khi di chuyển.
Cá khoai mua về phải được chế biến ngay, nếu không thì sẽ mất đi phần ngọt thanh đặc trưng, thịt cá sẽ nhạt và có mùi tanh.
Vừa kịp thắt dây an toàn, vừa mới thả lỏng một chút thì máy bay đã hạ cánh.
Có 1 món ăn dẫu bình dân nhưng lại nằm trong danh sách ẩm thực đường phố được yêu thích: chuối nướng cốt dừa.
Những lối đi trên vách đá, hòn đảo bí ẩn, tàu lượn siêu tốc sẽ khiến bạn khản giọng vì hét...
Nước chè đâm khi vừa chạm môi sẽ có vị chát đắng, mùi thơm đặc trưng khác hoàn toàn với vị chát của nước chè xanh.
Chào Xuân Ất Tỵ 2025, SATRA vẫn tiếp tục miễn phí thuê 282 gian hàng tại chợ hoa xuân Bình Điền 2025, cùng hàng loạt chính sách ưu đãi đặc biệt...
Mỗi năm, cả triệu người tìm đến, đôi khi chỉ để nhìn ngắm cây cầu rồi về, cho thỏa giấc mơ.
Món ăn đầu tiên trong danh sách là bún chả.
Bột chiên là món ăn mà chỉ cần thử một lần là ấn tượng ngay. Cái bắt miệng của món ăn bình dân này kỳ thực khó lý giải.
Trong danh sách những món xúp hấp dẫn nhất 2024 dành cho những ngày trời đông cuối năm, Thổ Nhĩ Kỳ góp 2 món.
Wadi Al-Hitan là nơi lưu giữ những hóa thạch đặc biệt của cá voi và các sinh vật biển khác sống cách đây khoảng 40 triệu năm.