Nhập nhằng cá tươi - cá đông lạnh

10/11/2017 - 09:00

PNO - Ngày 9/11, tại TP.HCM, các mặt hàng thủy hải sản vẫn khan hiếm và có giá cao do ảnh hưởng sau mưa bão.

Theo nhiều người bán, đã 2 ngày không có cá nục, cá ngừ vì tàu thuyền không ra biển. Hàng từ các nguồn khác thì bị đẩy giá lên rất cao.

Cá nục từ 45.000 đồng/kg lên 60.000 đồng/kg, đẩy giá bán lẻ từ 60.000 - 70.000 đồng/kg lên 80.000 - 90.000 đồng/kg. Mực ống từ 140.000 - 170.000 đồng/kg lên 170.000 - 200.000 đồng/kg…

Nhap nhang ca tuoi -  ca dong lanh

Thiếu cá biển tươi (đánh bắt trong ngày), một số điểm kinh doanh đã đánh tráo bằng cá đông lạnh để bán với giá cao.

Chị Loan - bán thủy hải sản tại chợ Căn Cứ 26A, Q. Gò Vấp, lưu ý: “Người mua có thể nhận biết cá đông lạnh ở màu da không sáng, mắt chìm đục, mang đỏ bầm… Giá hàng đông lạnh thường rẻ hơn hàng tươi”. 

Ngoài ra, cũng “vì mưa bão”, tại chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM) giá nhiều loại rau lá có nguồn gốc từ Đà Lạt đang đứng ở mức cao: bó xôi 33.000 đồng/kg; xà lách gai, xà lách búp 35.000 - 40.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, giá rau muống, rau cải, mồng tơi… có nguồn gốc từ các tỉnh lân cận TP.HCM đã “hạ nhiệt” từ 15.000 - 20.000 đồng/kg còn khoảng 5.000 - 10.000 đồng/kg.

Theo Ban quản lý chợ, lượng rau củ quả về chợ vẫn ổn định ở mức 2.300 tấn/đêm; thiếu loại này thì có loại khác bù đắp nên không hụt hàng. Tại các chợ lẻ, các loại rau cải, rau muống, mồng tơi… đóng gói “rau an toàn” vẫn còn về theo kiểu “đứt đoạn”, nên còn giữ mức giá cao, từ 30.000 - 35.000 đồng/kg. 

Cẩm Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI