Nhấm nháp hương vị phương Tây trong ngày Sài Gòn trở gió

30/11/2017 - 07:28

PNO - Trên con đường Lê Thị Riêng giữa lòng Sài Gòn tấp nập có một nhà hàng Âu bình dân mang tên 48 Bistro, địa chỉ quen thuộc của nhiều khách trong và ngoài nước.

Nham nhap huong vi phuong Tay trong ngay Sai Gon tro gio
Bistro bắt nguồn từ Pháp, có ý nghĩa như một nhà hàng nhỏ, phục vụ giá vừa phải, không gian ấm cúng. Với mong muốn mang đúng ý nghĩa của cái tên này đến với người Việt, ông chủ Lý Anh Tú đã mày mò tìm đường thực hiện ước mơ để có được 3 cơ sở nhà hàng Âu ngay giữa Sài Gòn và trung tâm thương mại lớn như hiện tại. Mở cửa từ 8g đến 22g hàng ngày và thường đông khách vào giờ nghỉ trưa, ăn tối, đặc biệt cuối tuần hay nghỉ lễ.
Nham nhap huong vi phuong Tay trong ngay Sai Gon tro gio
Kể từ khi thành lập đã hơn 10 năm với thực đơn gần 200 món ăn, ông chủ 8X chia sẻ nhà hàng không tăng thêm nhiều món mới mà tập trung vào các loại sốt - cũng là điểm nhấn chính của món ăn. Kể từ khi thành lập đã hơn 10 năm với thực đơn gần 200 món ăn, ông chủ 8X chia sẻ nhà hàng không tăng thêm nhiều món mới mà tập trung vào các loại sốt - cũng là điểm nhấn chính của món ăn.
Nham nhap huong vi phuong Tay trong ngay Sai Gon tro gio
Vì vậy mà anh miệt mài tìm cách sáng tạo những gia vị quen thuộc đã thấm sâu vào tâm thức người Việt, mang đậm chất Á đông như tỏi, gừng, nghệ, tiêu,… hòa quyện cùng nước mắm, sả, gừng để kết hợp nguyên liệu đậm chất Âu như rượu vang, phô mai,… tạo nên loại nước sốt thơm, ngậy béo kiểu Tây nhưng vẫn đậm đà hương vị Việt.
Nham nhap huong vi phuong Tay trong ngay Sai Gon tro gio
Bạn có thể bắt đầu bữa tối cùng gia đình trong không gian ấm cúng, tiếng nhạc du dương bằng món khai vị từ 45.000 đồng với các loại salad như cải xoong dầu giấm, cá ngừ, bắp cải,…
Nham nhap huong vi phuong Tay trong ngay Sai Gon tro gio
Hay lót dạ với một dĩa súp bí đỏ, súp táo Mỹ, súp khoai tây,… nóng hổi béo ngậy.
Nham nhap huong vi phuong Tay trong ngay Sai Gon tro gio
Món bò bít tết cũng mang nét đặc trưng của quán với đủ loại sốt mù tạt, sốt tiêu xanh, hay đậm vị Việt Nam hơn với sốt chanh. Miếng bò mềm thơm hương khói hòa với vị ngọt của từng thớ thịt vừa chín tới, quyện vào nước sốt, tan dần trong miệng.
Nham nhap huong vi phuong Tay trong ngay Sai Gon tro gio
Gan ngỗng áp chảo là món đắt nhất trong thực đơn với giá 400.000 đồng. Do nhập từ nước ngoài nên nguyên liệu lúc nào cũng phải đảm bảo độ tươi ngon, đủ kích thước cũng như trọng lượng.
Nham nhap huong vi phuong Tay trong ngay Sai Gon tro gio
“Ngay từ khâu nhập nguyên liệu phải kiểm định chặt chẽ. Công thức và cách chế biến nhân viên thực hiện đều được tôi trực tiếp hướng dẫn kỹ lưỡng. Nếu thiếu nguyên liệu nào đó, nhà hàng sẽ báo để khách chọn món thay thế chứ không để tình trạng món ăn kém chất lượng”, anh Lý Anh Tú chia sẻ.
Nham nhap huong vi phuong Tay trong ngay Sai Gon tro gio
Để tạo ra món ăn hấp dẫn là cả nghệ thuật của sự kết hợp giữa mùi vị và thị giác. Vì vậy, khâu trang trí sao cho vừa đặc sắc mà những nguyên liệu phải đồng thời kết hợp được với món ăn tạo nên tổng thể hòa quyện hết sức quan trọng.
Nham nhap huong vi phuong Tay trong ngay Sai Gon tro gio
Điều đặc biệt có thể tìm thấy ở nhà hàng này là ngoại trừ món Tây, bạn còn có lựa chọn khác với những món đậm chất Việt Nam như cơm thố hải sản. Hạt cơm thơm dẻo kết hợp cùng hải sản tươi ngọt ăn kèm một chút rau xanh.
Nham nhap huong vi phuong Tay trong ngay Sai Gon tro gio
Tôm phủ mè có lớp vỏ bùi ngậy giòn tan ôm lấy lớp thịt săn chắc.
Nham nhap huong vi phuong Tay trong ngay Sai Gon tro gio
Nghêu hấp rượu mang vị thơm nồng của rượu, của chút ngò, ngọt tươi của nghêu.
Nham nhap huong vi phuong Tay trong ngay Sai Gon tro gio
Khép lại bữa ăn bên người thân, bạn bè bằng vị chua chua, ngọt ngọt của bánh phô mai chanh dây và cảm nhận sự ấm áp trong tiết trời Sài Gòn se lạnh những ngày đầu đông.

Di Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI