Nguyên nhân khiến hơn 200 trẻ mầm non ở Hà Nội ngộ độc do ăn bánh ngọt

19/11/2018 - 20:21

PNO - Cơ quan chức năng tiến hành truy xuất nguồn gốc, cho thấy loại bánh ngọt này do Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Nguyên Cát (phường Hạp Lĩnh, TP.Bắc Ninh) cung cấp.

Chiều 19/11, Sở Y tế Hà Nội công bố kết quả kiểm tra liên quan tới vụ 225 ca ngộ độc thực phẩm tại Trường mầm non Xuân Nộn (huyện Đông Anh, Hà Nội) trong lúc nhà trường tổ chức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Cơ quan chức năng tiến hành lấy 13 mẫu thức ăn được lưu lại; trong đó có 1 mẫu bánh ngọt dương tính với vi khuẩn Salmonella.

Đây là vi khuẩn khiến 225 trường hợp ngộ độc, trong đó có 2 giáo viên bị nhiễm trùng đường ruột, nóng, sốt, đau bụng tiêu chảy.

Nguyen nhan khien hon 200 tre mam non o Ha Noi ngo doc do an banh ngot
Hơn 200 học sinh và giáo viên của trường Mầm non Xuân Nộn ngộ độc sau khi ăn bánh ngọt 

Cơ quan chức năng tiến hành truy xuất nguồn gốc, cho thấy loại bánh ngọt này do Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Nguyên Cát (phường Hạp Lĩnh, TP.Bắc Ninh) cung cấp.

Ngay sau đó, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm Bắc Ninh tiến hành thanh tra cơ sở sản xuất bánh ngọt Nguyên Cát. Cơ quan chức năng lập biên bản yêu cầu đình chỉ hoạt động của cơ sở có thời hạn. Đồng thời thu hồi, tiêu hủy các sản phẩm, thực phẩm gây ô nhiễm và tiến hành xử phạt theo quy định.

Cũng theo Sở Y tế Hà Nội, trong số 225 trường hợp bị ngộ độc vẫn còn 106 trường hợp vẫn đang được điều trị. Hiện các trẻ mắc bệnh tiến triển tốt, sốt nhẹ, đỡ đau bụng, đi ngoài giảm.

Trước đó, vào trưa 14/11, Trường Mầm non Xuân Nộn tổ chức liên hoan buffer nhân kỷ niệm ngày 20/11. Thực đơn gồm xúc xích, bò sốt vang, xôi lệ phố, cơm rang Dương Châu, rau củ thập cẩm luộc, nước cam. Bữa  phụ chiều cùng ngày gồm sữa chua, bánh ngọt. Toàn bộ số thực phẩm này do Công ty thực phẩm Bảo An (ở thị trấn Đông Anh, Hà Nội) chịu trách nhiệm cung ứng.

Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI