Nguyên liệu sản xuất Feeling Tea mang nhãn mác Trung Quốc

13/05/2016 - 16:10

PNO - Cơ quan chức năng đã phát hiện các nguyên liệu mà cơ sở của Feeling Tea dùng để sản xuất trân châu, thạch và trà nhãn mác bằng tiếng Trung Quốc.

Chiều 12/5, khi kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm tại xưởng sản xuất trà sữa chân trâu thuộc Công ty TNHH Cảm Xúc (số 137 đường Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai), Đội 5 Phòng Cảnh sát môi trường (Công an Hà Nội) và Đội quản lý thị trường số 26 (Chi cục Quản lý thị trường) đã phát hiện rất nhiều các nguyên liệu mà cơ sở này dùng để sản xuất trân châu, thạch và trà nhãn mác bằng tiếng Trung Quốc, nhiều hàng trong đó không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Nguyen lieu san xuat Feeling Tea mang nhan mac Trung Quoc
Nguyên liệu sản xuất tại cơ sở Ngọc Hồi không chứng minh được nguồn gốc. Ảnh: Tri Thức Trẻ

Giá một cốc trà sữa từ 21 nghìn đồng đến 32 nghìn đồng, mức giá thì không hề rẻ nhưng với sự quảng cáo về quy trình sản xuất, nhà hàng sạch đẹp cũng như thương hiệu khiến người dân đặt niềm tin vào sản phẩm.

Đây là 1 trong 16 cơ sở của hãng trà sữa Feeling Tea. Mỗi ngày có 30 kg trân châu tại chi nhánh này được cung cấp ra thị trường tương đương với hàng trăm nghìn cốc trà sữa.

Trao đổi với báo chí, người quản lý cửa hàng tên Loan cho biết, ngày hôm qua (12/5), Đội Quản lý thị trường số 26 đã đến cơ sở này kiểm tra quy trình sản xuất.

“Hôm qua tôi đi công tác, sau đó mới nắm sự việc có đoàn liên ngành kiểm tra. Sau nghe kể lại mới biết thông tin”, chị Loan cho hay.

Nguyen lieu san xuat Feeling Tea mang nhan mac Trung Quoc
Cở sở trà sữa Feelling Tea tại Ngọc Hồi. Ảnh: Tri Thức Trẻ

Nói về thông tin, một số hình ảnh chụp lại được cho là quy trình sản xuất trà sữa Feeling Tea chưa đảm bảo vệ sinh, chị Loan khẳng định: “Không có chuyện đó, không tin các anh có thể ngồi xem quy trình chúng tôi sản xuất. Hôm qua, đoàn liên ngành kiểm tra không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, bởi lô hàng trên vừa nhập về nên chưa có hóa đơn đỏ. Hôm nay, giấy tờ chứng minh đã được chuyển về văn phòng của chúng tôi rồi”.

Được biết, trong ngày 13/5, cơ quan chức năng, sẽ mời chủ cơ sở lên làm việc để xác định nguồn gốc các nguyên liệu sản xuất trà sữa trân châu và có biện pháp xử lý.

Đông Hùng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI