Nguy cơ tử vong vì dùng mật cá trắm chữa bệnh

21/02/2014 - 16:39

PNO - PN - Ngày 20/2, Cục An toàn thực phẩm (Bộ y tế) đã cảnh báo nguy cơ từ việc người dân sử dụng mật cá trắm để điều trị một số loại bệnh như nhức mỏi, giảm thị lực, hen, mề đay…

edf40wrjww2tblPage:Content

Cục An toàn thực phẩm khẳng định, đến nay, chưa có bất cứ tài liệu khoa học nào chứng minh công dụng chữa bệnh của mật cá trắm. Trong thời gian gần đây, có nhiều trường hợp ngộ độc và tử vong vì sử dụng loại mật này.

Các chuyên gia y tế phân tích, độc tố chính trong mật cá trắm là 5α Cyprinol có khả năng gây viêm gan và thận. Với loại cá trắm từ 3kg trở lên thì chắc chắn mật của chúng gây ngộ độc, viêm thận cấp và có thể dẫn đến tử vong sau hai ngày nếu không được cấp cứu và điều trị. Để đảm bảo sức khỏe cộng đồng, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng mật cá trắm dưới bất cứ hình thức nào.

 Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI