Người Pháp với “cách mạng ốc”

26/07/2013 - 20:19

PNO - PNO - Người Pháp nổi tiếng thích ốc, nhất là món ốc chiên bơ tỏi. Tuy nhiên, một điền chủ ở Tây Nam nước Pháp cho rằng tốt hơn cả là để những sinh vật dễ thương này được sống. Ông này nói rằng chất nhờn ốc tiết ra có tác...

Nguoi Phap voi “cach mang oc”

Ốc sẽ làm cho phụ nữ đẹp hơn?- Ảnh: Reuters

Điền chủ Louis-Marie Guédon, 47 tuổi, ở Champagnolles, tuyên bố chất nhầy của ốc chứa đầy collagen, a-xít glycolic, kháng sinh và những hợp chất khác có tác động tích cực đến quá trình tái sinh tế bào da và làm lành vết thương.

Vị điền chủ này đã sáng chế công nghệ bí mật để thu thập chất nhầy ốc và dự báo chỉ sau thời gian ngắn nữa sẽ có cuộc “cách mạng ốc” trong lĩnh vực mỹ phẩm của thế giới.

Hiện ông Guédon đang xúc tiến đưa ý tưởng của ông thành hiện thực quy mô lớn, với kế hoạch tham vọng là trong năm tiếp theo thu thập được 15 tấn chất nhớt của loài sinh vật im lìm có vỏ cứng này.

Vị điền chủ Pháp thổ lộ ông đã nuôi ốc suốt 25 năm, và 3 năm nay vẫn thu thập chất nhớt bằng lối thủ công. Tuy nhiên, gần đây ông đã thuê một nhóm kỹ thuật viên độc lập có thể tự động hóa quá trình thu chất nhầy từ ốc sống.

Trong dự án lạ đời này, ông Guédon đã đầu tư hơn 170.000 USD.

THẢO QUÂN (Theo Tiếng nói nước Nga, Reuters)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI