Người chăn nuôi sử dụng chất tạo nạc có xu hướng gia tăng

12/12/2015 - 09:18

PNO - Để heo đạt cân xuất bán cho thương lái nước ngoài, nhiều hộ chăn nuôi đã bất chấp quy định cấm, sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi.

Tại kỳ họp lần thứ 20 Hội đồng nhân dân TP. HCM khóa VIII, trước câu hỏi của đại biểu về thực trạng người chăn nuôi sử dụng chất tạo nạc có xu hướng gia tăng, ông Nguyễn Phước Trung - Giám đốc Sở NN&PTNT TP.HCM đã trả lời chất vất:

Lý do chất cấm - chất tạo nạc được người chăn nuôi sử dụng ngày càng nhiều là vì, thời gian gần đây thương lái nước ngoài ráo riết thu mua heo trên 120 kg. “Điều này đã kích thích người chăn nuôi sử dụng chất tạo nạc để heo đủ cân đưa qua biên giới”, ông Trung nói.

Nguoi chan nuoi su dung chat tao nac co xu huong gia tang
Thương lái nước ngoài ráo riết thu mua heo trên 120 kg, khiến tình trạng người chăn nuôi sử dụng chất tạo nạc càng diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm rất đáng báo động, nhất là tại các khu chế xuất, khu công nghiệp cũng được các đại biểu hết sức quan tâm. Đại biểu Phạm Hưng Út chất vấn: “Các cơ quan chức năng có giải pháp gì để giải quyết vấn đề này?”.

Trả lời chất vấn, ông Lê Văn Khoa - Giám đốc Sở Công Thương TP. HCM cho biết, hiện đã có 5 doanh nghiệp công bố 246 điểm bán an toàn thực phẩm. Trong nhóm này, Saigon Co.op đã công bố 167 điểm bán thực phẩm an toàn trên một số tờ báo lớn để người dân biết.

Thời gian tới Sở Công Thương sẽ tổ chức giám sát thật nghiêm ngặt 246 điểm bán an toàn thực phẩm ban đầu, tiến tới sẽ triển khai nhân rộng ra cho các chợ và cửa hàng tiện lợi.

Cũng theo lời ông Khoa, trước thực trạng hệ thống cung ứng thực phẩm tại địa bàn TP chưa đáp ứng đủ nhu cầu, Sở Công Thương cũng đã liên kết với các địa phương ở Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ để tìm kiếm nguồn hàng đưa vào TP với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý.

Diệu Loan

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI