Ngồi lề đường ăn thịt nướng, trải nghiệm ẩm thực không nên bỏ lỡ ở Hội An

24/12/2019 - 08:27

PNO - Ẩm thực Hội An nổi tiếng với nhiều món ăn hấp dẫn và nếu đã đến đây, hãy một lần ngồi ven đường thưởng thức những xiên thịt nướng nóng hổi ngon lành.

Hội An nổi tiếng không chỉ cảnh sắc thơ mộng, cổ kính mà nền ẩm thực nơi đây cũng là điều níu chân du khách.

Danh sách đặc sản dài ngoằng với nào là cao lầu, bánh quai vạc, mì Quảng, cơm gà...  không chỉ đầy ắp những quán xá, nhà hàng nổi tiếng, các món ăn đường phố Hội An cũng là trải nghiệm thú vị.

Và đã đến đây, hãy một lần ngồi ven đường thưởng thức món thịt xiên nướng dân dã nhưng thơm ngon này.

Ngoi le duong an thit nuong, trai nghiem am thuc khong nen bo lo o Hoi An
Thịt xiên nướng ở Hội An không phục vụ trong các nhà hàng tươm tất mà xuất hiện ở dọc hai bên đường. Cứ chiều chiều, những gánh thịt bình dân lại bắt đầu nhóm lửa tỏa mùi thơm khắp khu phố. Hình ảnh những xiên thịt nóng hổi khiến bất kỳ ai đi qua cũng muốn dừng lại để thưởng thức.
Ngoi le duong an thit nuong, trai nghiem am thuc khong nen bo lo o Hoi An
Dù cho phải ngồi ven đường, trên chiếc ghế đẩu sơ sài nhưng du khách chẳng hề ngần ngại. Cứ thong thả ngồi chờ từng xiên thịt chín dần, vừa ăn vừa nhìn ngắm đường xá. Dường như, đây lại là một trải nghiệm ẩm thực thú vị đậm chất phố cổ mà ai cũng nên thử một lần.
Ngoi le duong an thit nuong, trai nghiem am thuc khong nen bo lo o Hoi An

Thịt nạc thăn mềm đem ướp cùng mật ong, muối, mắm và mè. Để thêm mùi thơm nồng và độ hấp dẫn thì người ta còn cho thêm tỏi, hành và mè rang. Sau khi nêm nếm, thịt sẽ được xiên qua que gỗ. Bếp than hoa riu riu sẽ làm chúng dần chín đều và cháy xem cạnh để mang đến mùi thơm phức.

Ngoi le duong an thit nuong, trai nghiem am thuc khong nen bo lo o Hoi An

Khi những xiên thịt có màu đỏ nâu và săn lại cũng là lúc thực khách có thể thưởng thức ngay. Thịt nướng theo kiểu Hội An sẽ được bày ra mâm cùng khế, rau, bánh tráng, bánh ướt và chén sốt đặc sệt.

Ngoi le duong an thit nuong, trai nghiem am thuc khong nen bo lo o Hoi An

Khi ăn, thực khách chỉ cần đặt vào miếng bánh tráng rau, bánh ướt, thịt rồi khéo léo cuộn lại. Chấm trọn phần ăn vào sốt để tận hưởng đầy đủ mọi hương vị thơm ngon của đường phố. Thịt được nướng tại chỗ và phục vụ ngay nên lúc nào cũng nóng và mềm.

Khi đặt trong lớp bánh ướt dai dai, rau giòn tươi và quyện cùng nước chấm mặn mà thì tạo nên sự hài hòa ăn ý. Rau sống ăn kèm lấy từ làng rau Trà Quế nên có độ tươi ngon, hấp dẫn.

Ngoi le duong an thit nuong, trai nghiem am thuc khong nen bo lo o Hoi An

Điểm nhấn của món chính là nước sốt được pha chế cầu kì. Đó là sự kết hợp của tương đậu phộng, thịt băm, ớt và mè. Bởi thế mà khi thưởng thức cùng thịt, chúng đã giúp hương vị món ăn tôn lên gấp bội.

Cái đậm đà của thịt, chua giòn từ khế, dai thơm của bánh ướt hòa quyện trong miệng làm ai cũng xuýt xoa. Bởi thế, chẳng ai dừng lại ở một vài xiên mà phải gọi cả chục phần ăn đến no. 

Ngoi le duong an thit nuong, trai nghiem am thuc khong nen bo lo o Hoi An
Hình ảnh những gánh thịt ven đường đã trở thành biểu tượng của ẩm thực Hội An. Đây là món ăn được cả du khách trong và ngoài nước yêu thích. Bạn có thể tìm thấy ở ven bờ sông Hoài hay các địa chỉ có tiếng như Bà Hường (31 Tiểu La), dọc đường Trần Hưng Đạo... Giá mỗi xiên chỉ từ 5.000 - 7.000 đồng mà thôi.

Trúc Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI