Nghi vấn thịt bò khô giả: Cơ sở sản xuất liên tục vi phạm về ATTP

06/11/2013 - 15:38

PNO - PNO - Ngày 5/11, ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN-PTNT), cho biết, Cục đã giao cho Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội điều tra và xác minh thông tin...

Kết quả cho thấy, sản phẩm “sườn bò thơm cay” của Công ty TNHH Sa Sa được làm từ bột mì, nước, dầu thực vật, đường, muối ớt, bột gia vị, mì chính và phụ gia hương liệu. Việc ghi tên nhãn “sườn bò thơm cay” trong khi thành phần không có thịt bò là vi phạm quy định ghi nhãn, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, ông Tiệp khẳng định, thành phần ghi trên nhãn cho thấy, sản phẩm này không phải là mút xốp tẩm hóa chất.

Ngoài ra, ông Tiệp cho biết, địa chỉ ghi trên bao bì của sản phẩm là “Cụm 4 - Sơn Đồng - Hoài Đức - Hà Nội” không đúng với địa chỉ sản xuất. Đây chỉ là địa chỉ cũ của cơ sở. Cơ sở sản xuất đã chuyển đến địa chỉ mới, nhưng chưa được công nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Căn cứ kết quả xác minh, Cục đã có văn bản kèm mẫu sản phẩm gửi sang Bộ Công thương để tiếp tục xử lý. Điều đáng lưu ý, đây không phải là vụ việc vi phạm đầu tiên của Công ty TNHH Sa Sa. Cuối năm 2012, công ty này đã bị lực lượng quản lý thị trường thu giữ hàng trăm ngàn gói bim bim (snack) gà, bò… mang nhãn hiệu Sa Sa và hơn sáu tấn nguyên phụ liệu Trung Quốc gồm bột ngọt, bột ớt khô, bột khoai tây, bột thịt gà, dung dịch hương vị... Kết quả kiểm nghiệm từ Sở Y tế Hà Nội cho thấy, ngoài chất tạo ngọt bị cấm sử dụng trong thực phẩm là đường cyclamate, sản phẩm của Công ty TNHH Sa Sa còn chứa phẩm màu hữu cơ tổng hợp có thể gây ung thư cho người dùng.

Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI