Ngày nghỉ chế món độc đáo từ nguyên vật liệu quen thuộc

22/04/2018 - 12:05

PNO - Với những nguyên vật liệu quen thuộc và cách chế biến đơn giản nhưng độc đáo, hai món ngon dưới đây đáng để bạn trổ tài khéo léo vào dịp cuối tuần.

Gỏi sứa

Nguyên liệu  

Sứa, bắp chuối bào, rong biển, hành tây, rau răm, hành phi, nước cốt chanh, xốt mắm trộn gỏi. 

Ngay nghi che mon doc dao tu nguyen vat lieu quen thuoc

Thực hiện

Cho tất cả các nguyên liệu vào thố, trộn đều, cho xốt mắm trộn gỏi và nước cốt chanh 
từ từ vào cho thấm. Trộn nhẹ tay.

Đặc trưng

Sứa là loại thực phẩm giúp cơ thể thanh nhiệt giải độc, hóa đàm, khu phong, trừ thấp, tiêu ích, nhuận tràng. 

Đặc biệt, sứa chứa nhiều collagen là hoạt chất có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của tế bào, rất tốt cho da của phụ nữ.

Gà xông thảo dược

Nguyên liệu  

Gà ta thả vườn, muối hột, sả, lá chanh.

Ngay nghi che mon doc dao tu nguyen vat lieu quen thuoc

Thực hiện

Gà làm sạch, cho vào thố và xông trong hỗn hợp muối hột, sả, lá chanh. 

Đặc trưng 

Món ăn hấp dẫn ngay từ nguyên liệu. Gà ta được tuyển chọn từ 1,2 - 1,4kg/con. Ở cân nặng này, thịt gà không quá non cũng không già, độ mềm vừa phải. Phương pháp chế biến cũng là bí quyết để món gà xông thảo dược thơm ngon.

Tại sao không nướng hay hấp mà lại xông hơi? Điểm đặc biệt ở đây là khi gà được xông hơi, các thành phần gia vị sẽ thẩm thấu vào bên trong từng thớ thịt, làm cho thịt vừa mềm vừa thơm, lại đậm đà chứ không khô như nướng hay thịt bị ngậm nước như hấp.

Hướng dẫn thực hiện: Nhà hàng Khoái  (3A Lê Quý Đôn, P.6, Q.3, TP.HCM)

Ái Nhân (ghi)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI