Ngày hè thanh mát với món lẩu gà sữa đậu nành

19/07/2023 - 15:23

PNO - Những cơn mưa bất chợt về chiều là kiểu thời tiết thích hợp để nạp vào cơ thể những món ăn ấm nóng. Hãy cùng đầu bếp Võ Quốc vào bếp chiêu đãi ngay cho gia đình một nồi lẩu đặc biệt, nấu nhanh gọn chỉ trong ít phút.

Món lẩu gà sữa đậu nành vô cùng thanh mát và dễ nấu - Ảnh: NVCC
Món lẩu gà sữa đậu nành vô cùng thanh mát và dễ nấu - Ảnh: NVCC

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người ăn)

- Gà ta hoặc gà mái dầu: 1 con khoảng 1kg (cắt sẵn)

- Sữa đậu nành loại có đường: khoảng 1,2 lít sữa

- Nước lọc: 1,2 lít

- Dầu ăn: 200ml

- Hành tím: 20g

- Gừng: 10g

- Hành baro: 100g

- Hạt nêm: 20g

- Muối: 5g

- Đẳng sâm: 30g

- Hạt kỷ tử: 20g

- Táo đỏ: 10 quả

- Tiêu hạt: 5g

- Hoa chuối, rau muống hạt, cải cúc, cải thảo, nấm các loại.

- Mì ăn lẩu vừa đủ.

Các nguyên liệu cần thiết cho món lẩu gà nấu sữa đậu nành
Các nguyên liệu cần thiết cho món lẩu gà nấu sữa đậu nành

Chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gà làm sạch cắt nhỏ vừa ăn.

- Rau muống, bắp chuối bào mỏng, ngâm nước chanh; cải thảo cắt khúc phần cọng.

- Nấm rửa sạch, cắt bỏ phần gốc rồi bày ra đĩa.

- Táo đỏ cắt đôi, hành tím, gừng băm nhuyễn.

- Hành baro 50g thái nhỏ, 50g thái mỏng.

Bước 2: Chế biến nước dùng

- Chuẩn bị 2,4 lít nước dùng, tỷ lệ 1:1 giữa sữa đậu nành Fami và nước lọc.

- Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn hành tím, hành baro, gừng vào phi đến khi ngả vàng.

* Mách nhỏ: Ông bà ta có câu “Bỏ tiêu cho ngọt, bỏ hành cho thơm”, sau khi phi hành gừng thơm, cho tiếp hạt tiêu phi bong, kế đến cho nước dùng vào đậy nắp vặn lửa đun sôi.

- Nước dùng sôi lăn tăn (khoảng 5 phút), nêm nếm với hạt nêm và muối. Kế tiếp cho táo, hạt kỷ tử, đẳng sâm, đun sôi sau đó tắt bếp.

Với việc dùng sữa đậu nành Fami làm nước dùng, không cần phải hầm xương tốn nhiều thời gian - Ảnh:NVCC
Với việc dùng sữa đậu nành Fami làm nước dùng, không cần phải hầm xương tốn nhiều thời gian - Ảnh: NVCC

Với công thức này, chúng ta không cần tốn quá nhiều thời gian để hầm xương mà chỉ cần 5 phút để hỗn hợp sôi và nêm nếm là hoàn chỉnh một món ăn cực hấp dẫn và bổ dưỡng.

Nếm lại nước lẩu lần nữa trước khi mang ra dùng cho cả gia đình - Ảnh: NVCC
Nếm lại nước lẩu lần nữa trước khi mang ra dùng cho cả gia đình - Ảnh: NVCC

Bước 3: Trang trí thưởng thức

- Cho ra nồi lẩu khoảng ⅔ phần nước dùng, thêm hành baro vào để thưởng thức, 1/3 phần nước còn lại để chế thêm khi nước lẩu cạn.

- Cho 1 phần thịt gà vào nồi, đun sôi. Nhúng các loại rau vào nước lẩu để chín rồi thưởng thức.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh từ sữa đậu nành, vị ngọt mềm của thịt gà, rau nấm khiến món ăn rất ngon mà không bị ngấy.

Cách làm lẩu gà sữa đậu nành này cũng không quá cầu kỳ, chỉ cần chú ý các bước sơ chế nguyên liệu sao cho sạch sẽ. Đặc biệt, sữa đậu nành sẽ làm cho nước dùng ngọt tự nhiên mà không cần nêm nếm đường.

Bày lẩu trên bếp nóng cùng các loại rau nấm thịt và nhúng gà ăn dần. Thịt gà cắt sẵn sẽ chín rất nhanh, khoảng 5-7 phút
Bày lẩu trên bếp nóng cùng các loại rau nấm thịt và nhúng gà ăn dần. Thịt gà cắt sẵn sẽ chín rất nhanh, khoảng 5-7 phút

Giờ thì chuẩn bị ngay một chiếc bàn ngoài sân, vừa hít hà cái lạnh ngoài trời, vừa thưởng thức hương vị của nồi lẩu nào!

Mời bạn tham khảo thêm video:

https://www.youtube.com/watch?v=eMKLRc258BQ&feature=youtu.be

Sữa đậu nành Fami nguyên chất

Đơn vị phân phối: Nhà máy Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy – Chi nhánh Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi.

Địa chỉ: Số 2 đường Nguyễn Chí Thanh, phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam.

 

An Liên

Nguồn: Vinasoy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI