PNO - Mèo - linh vật năm Quý Mão 2023 và đường hoa tết bên sông Hàn Đà Nẵng đang được hối hả hoàn thiện kịp ngày 28 tháng Chạp.
![]() |
Trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão, thành phố Đà Nẵng đầu tư hơn 14 tỷ đồng trang trí hoa, tiểu cảnh tại 9 điểm và điện chiếu sáng tại 4 điểm. |
![]() |
Trong đó, chủ yếu tập trung trang trí tại vỉa hè tuyến đường Bạch Đằng để nơi này trở thành điểm đến tham quan, vui chơi thích thú cho người dân dịp tết âm lịch. |
![]() |
Với chủ đề “Hội tụ và phát triển”, năm nay thành phố Đà Nẵng sẽ trang trí linh vật mèo với nhiều kiểu dáng khác nhau. |
![]() |
![]() |
Với mong muốn lần đầu tiên mang lại không khí vui xuân đặc biệt hơn cho người dân và du khách, từ nhiều tháng qua, Hội Mỹ thuật thành phố đã phối hợp với doanh nghiệp, xây dựng đường hoa xuân độc đáo có chủ đề “Xưa và nay” gần khu vực công viên APEC. |
![]() |
![]() |
![]() |
Đường hoa được thiết kế dọc vỉa hè từ cổng vào phía nam với vườn mai kết hợp hình tượng những mái nhà “chồ” xưa cũ của Đà Nẵng, tiếp đến là quá trình phát triển của thành phố với các dải lụa, biểu tượng năm Quý Mão và loạt hoa đào rực rỡ khoe sắc. |
![]() |
![]() |
Trong đó, điểm nhấn chính là sự kết hợp giữa các bức tranh nghệ thuật lên hình tượng cánh cửa, thể hiện mong muốn chuyển động hướng đến tương lai phát triển cho thành phố. |
![]() |
Ông Hồ Đình Nam Kha – Chủ tịch Hội Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng – cho biết: Những người tham quan đi vào không gian giống như một mê cung với những cánh cửa, cánh cửa gọi là thời gian, cánh cửa của tương lai đang mở rộng, sẽ có nhiều không gian truyền thống và hiện đại để check-in. |
![]() |
Người dân tranh thủ chụp hình lưu niệm tại đường hoa. |
![]() |
![]() |
![]() |
Dự kiến, toàn bộ công trình trang trí hoa và điện chiếu sáng tết âm lịch của thành phố Đà Nẵng sẽ hoàn thành vào ngày 19/1, tức ngày 28 tháng 12 âm lịch để phục vụ du khách và người dân tham quan. |
Lê Đình Dũng
Chia sẻ bài viết: |
Do mâu thuẫn tình cảm, Lộc đã ra tay sát hại người tình và con trai của người này, sau đó tự tử nhưng không thành.
Ngày 22/2, Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 (HURC1) cho biết, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trải nghiệm thực tế tuyến metro số 1 TPHCM.
Sáng 22/2, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức hội nghị công bố các quyết định về cán bộ, quyết định thành lập các Đảng bộ trực thuộc Thành ủy Huế.
5 bệnh nhân trong vụ tai nạn xe giường nằm và xe đầu kéo ở Sơn La được chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng nặng nề...
Sáng 22/2, Tỉnh ủy Long An tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
Sở Y tế TP Cần Thơ đã tiếp nhận gần 1,14 tỉ đồng từ các bệnh viện, đơn vị, mạnh thường quân… đóng góp nhằm giúp đỡ bệnh nhân nghèo…
Nhậu xong về, Long và Tôi thấy bạn gái của người khác thì trêu chọc và đụng chạm nên bị bạn trai của cô gái tấn công.
Đêm 21/2, xảy ra tai nạn giao thông giữa xe khách giường nằm và xe đầu kéo trên quốc lộ 6 (đoạn qua Sơn La) làm 6 người chết.
UBND TX Điện Bàn tiếp tục lấy ý kiến người dân, cơ quan ban ngành về việc xây mới tượng đài Dũng sĩ Điện Ngọc với kinh phí hơn 88 tỉ đồng.
Trên lễ đài tuyên dương luôn có đôi vợ chồng anh Phạm Thanh Tòng và chị Nguyễn Thị Lệ Hằng, ở quận 4.
Đang điều khiển xe máy lưu thông trên đường, người đàn ông bất ngờ nằm xuống, giơ 2 tay, 2 chân khiến người tham gia giao thông “thót tim”.
UBND TPHCM yêu cầu tăng cường bảo vệ bí mật mật nhà nước trong quá trình tinh gọn bộ máy và tổ chức Đại hội Đảng các cấp.
Ngày 21/2, Công an tỉnh An Giang tổ chức lễ trao thưởng nóng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong vụ án tại xã Long Kiến, huyện Chợ Mới.
Vật liệu phun lên mặt đất là hỗn hợp bùn, nước và phụ gia đào hầm. Trong đó phụ gia đào hầm hoàn toàn không gây hại môi trường.
L.V.P (tức Phú Lê) thừa nhận dàn dựng clip đánh bạc dưới hình thức chơi “xóc bầu, tôm, cua, cá” rồi đăng lên mạng xã hội để câu view.
16 đại tá, thượng tá là lãnh đạo công an cấp trưởng, phó phòng và trưởng, phó công an huyện ở Đồng Tháp tình nguyện nghỉ hưu trước tuổi.
Ngày 21/2, Tỉnh ủy Phú Yên tổ chức hội nghị công bố các quyết định về việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo Nghị quyết 18
Chiều 21/2, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết, vừa phẫu thuật thành công cắt khối u buồng trứng kích thước 20x25 cm cho nữ bệnh nhân 36 tuổi.