"Ngả mũ" trước tài điêu khắc của các thợ làm bánh

11/12/2024 - 18:15

PNO - Nhiều loại bánh có hình thù độc đáo là đặc trưng của Việt Nam và các nước như Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia,... đến dự thi tại TPHCM.

Trưa 11/12, 500 người làm bánh từ nhiều quốc gia đã bắt tay trổ tài tại cuộc thi đầu bếp tài năng quốc tế Việt Nam - The Viet Nam Bakery cup 2024 (VNBC) tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn SECC (quận 7, TPHCM). Chương trình do Liên chi hội Bánh Việt Nam (Hiệp Hội Du lịch Việt Nam) tổ chức.
Trưa 11/12, 500 thợ làm bánh từ nhiều quốc gia đã tham dự cuộc thi đầu bếp tài năng quốc tế Việt Nam - The Viet Nam Bakery cup 2024 (VNBC) tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn SECC (quận 7, TPHCM). Chương trình do Liên chi hội Bánh Việt Nam (Hiệp Hội Du lịch Việt Nam) tổ chức.

Theo đó, trong các phần thi, thí sinh nỗ lực thể hiện tài năng và kĩ năng, sự sáng tạo của mình. Mỗi thí sinh tham gia cần đảm bảo tính chuyên nghiệp của cuộc thi quốc tế; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự.
Những người làm bánh xem đây là dịp thể hiện tay nghề, sự sáng tạo của mình...

Bà Trần Thị Hiền Minh, Phó Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cho biết, đây là cuộc thi lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, thu hút 500 đầu bếp bánh, nấu ăn, điêu khắc chuyên nghiệp, trong đó có các thí sinh quốc tế đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia...
Bà Trần Thị Hiền Minh - Phó Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn - cho biết, đây là lần đầu tiên cuộc thi tổ chức tại Việt Nam. Cuộc thi không chỉ thu hút các đầu bếp chuyên nghiệp trong nước mà còn từ nhiều nước tham dự như Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia...

Theo bà Minh, các phần thi và chấm thi đều theo tiêu chuẩn quốc tế. Thí sinh đạt giải cao nhất sẽ được chọn đi thi trên đấu trường quốc tế.
Các phần thi và chấm thi đều theo tiêu chuẩn quốc tế. Thí sinh đạt giải cao nhất sẽ được chọn đi thi tại đấu trường quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM đánh giá: Sự kiện giúp quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hoá, kinh tế của ngành bánh, đồng thời thúc đẩy và phát triển ngành bánh Việt Nam nói riêng và ngành ẩm thực Việt Nam nói chung.
Bà Nguyễn Thị Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM - đánh giá: Sự kiện giúp quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hoá, kinh tế của ngành bánh, đồng thời thúc đẩy và phát triển ngành bánh Việt Nam nói riêng và ngành ẩm thực Việt Nam nói chung.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 11-13/12/2022 với 20 phần thi nấu ăn, bánh ngọt và nghệ thuật trình bày được thiết kế dành cho các đầu bếp và thợ làm bánh tài năng ở mọi cấp độ theo các tiêu chuẩn quốc tế.
Cuộc thi diễn ra từ ngày 11-13/12/2022 với 20 phần thi nấu ăn, bánh ngọt và nghệ thuật trình bày được thiết kế dành cho các đầu bếp và thợ làm bánh tài năng ở mọi cấp độ theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Các loại bánh dân gian của Việt Nam như bánh bò,
Các loại bánh dân gian của Việt Nam như bánh bò bông, bánh bò thốt nốt, bánh da lợn... xuất hiện trong cuộc thi bánh quốc tế. Đây cũng là một cách để quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Một số sản phẩm dự thi của các đầu bếp được chăm chút tỉ mỉ, đẹp mắt. Theo ban tổ chức,
Một số sản phẩm dự thi của các đầu bếp được chăm chút tỉ mỉ, đẹp mắt.

Một nghệ nhân làm bánh bò được điều khắc theo hình ảnh Tùng - Cúc - Trúc - Mai.
Bức tranh theo chủ đề tứ quý (tùng - trúc - cúc - mai) được "điêu khắc" từ bánh bò.

Hay bánh mô phỏng hình ảnh hũ vàng đại diện cho sự sung túc, thành công.
Nhiều loại bánh còn được "điêu khắc" như một kho báu

Tại khuôn khổ cuộc thi bếp bánh, nhiều thương hiệu bánh Việt Nam
Tại khuôn khổ cuộc thi tài năng bếp bánh quốc tế Việt Nam, nhiều thương hiệu bánh Việt Nam như: ABC Bakery, Sugar Town, Vietfram, Madi,... và nhiều nhà triển lãm quốc tế cũng dựng các không gian trưng bày triển lãm thiết bị, sản phẩm, nguyên phụ liệu làm bánh... để góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh.

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI