Nấu phở bò theo quán được Michelin giới thiệu

20/01/2025 - 07:00

PNO - Chủ quán phở bò Tư Lùn phố Ấu Triệu nổi tiếng ở Hà Nội chia sẻ cách nấu phở bò với Michelin.

Phở ở Hà Nội đa phần có nước trong và thanh nhưng nước dùng của phở bò Ấu Triệu thì đục, vị đậm đà theo công thức gia truyền. Sợi phở mềm mại, những lát thịt bò mềm, cùng hành lá, chanh, ớt hòa quyện nước dùng thơm ngon. Tô phở nóng ngon làm ấm áp mùa đông Hà Nội.

Một tô phở bò Tư Lùn phố Ấu Triêu hay còn gọi là phở bò Ấu Triệu có giá từ 55.000 - 65.000 đồng - Ảnh: Linh Pham/ MICHELIN Guide Vietnam
Một tô phở bò Tư Lùn phố Ấu Triệu hay còn gọi là phở bò Ấu Triệu có giá từ 55.000 - 65.000 đồng - Ảnh: Linh Pham/Michelin Guide Vietnam

Chủ quán phở bò Tư Lùn ở phố Ấu Triệu, gần nhà thờ Lớn là cháu nội của ông Tư - chủ thương hiệu phở Tư Lùn nổi tiếng Hà Nội trong 80 năm qua. Bà là đời thứ ba bán phở gia đình và quán phở bò Tư Lùn gốc vẫn ở phố Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm.

Quán được đưa vào danh sách Bib Gourmand (quán ăn ngon với giá phải chăng) của Cẩm nang MICHELIN 2024 - Ảnh: Linh Pham/ MICHELIN Guide Vietnam
Quán được đưa vào danh sách Bib Gourmand (quán ăn ngon với giá phải chăng) của Cẩm nang Michelin 2024 - Ảnh: Linh Pham/Michelin Guide Vietnam

Tết này, nếu muốn có tô phở ngon tại nhà theo kiểu của phở bò Tư Lùn, bạn có thể làm theo chia sẻ của bà chủ quán phở bò Tư Lùn phố Ấu Triệu.

Thành phần gồm có:

- Xương bò (tốt nhất là xương tủy)

- Thịt thăn bò

- Nước mắm ngon

- Gừng nướng

- Bánh phở

- Hành lá, hành tây

- Thêm hồi và quế (nếu thích)

Cách làm:

- Rửa sạch xương bò, sau đó cho vào nồi nước lớn. Đun sôi, vớt bỏ bọt, tạp chất nổi lên trên bề mặt.

- Giảm lửa xuống mức thấp, cho thịt bò vào nước dùng và đun nhỏ lửa trong 4 - 5 tiếng.

- Để gừng nướng vào. Nêm nước dùng với nước mắm, nếm thử và điều chỉnh nếu cần.

- Trụng bánh phở trong nồi nước khác, vớt ra để vào tô.

- Xắt thịt thăn bò đã chín thành từng miếng mỏng và trụng sơ trước khi để vào tô. Với phở bò tái, hãy thái thịt bò thật mỏng để chín nhanh khi chan nước dùng nóng vào.

- Để thịt chín hoặc thịt tái vào tô.

- Chế nước dùng nóng ngập phở và thịt.

- Để vào hành lá xắt nhuyễn, hành tây xát lát mỏng và bất kỳ loại gia vị nào bạn thích (chanh, ớt, tiêu…)

Xuân Bình (theo Michelin)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI