Nấu ăn tinh tế như Chương Đặng

08/04/2019 - 07:41

PNO - Chương Đặng là nhà thiết kế nhưng còn được biết đến như một chuyên gia ẩm thực. Những công thức của anh tuy đơn giản nhưng rất sáng tạo, từ sự kết hợp tinh tế các nguyên liệu quen thuộc.

Ngoài những công thức được Chương Đặng hướng dẫn dưới đây, những người thích làm bếp còn có thể tham khảo thêm nhiều món khác ở chuỗi clip Food and Love được anh livestream trên trang Facebook hoặc kênh youtube.

BÚN TÔM SA TẾ

Nguyên liệu

Tôm sú loại lớn: 500g (cắt râu và lột vỏ đầu tôm), bún tươi: 500g.

Dưa leo, xà lách, rau thơm, đậu phộng, gốc hành.

Nước mắm ngon, sa tế, tiêu, nước tương.

Thực hiện

Tôm rửa sạch, ướp với hai muỗng nước mắm và một ít đường.

Dưa leo xắt sợi, xà lách xắt nhuyễn, đậu phộng rang giã nhỏ.

Xếp bún vào đĩa sâu lòng, thêm dưa leo, xà lách, rau thơm xắt nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp, để lửa lớn, cho dầu ăn vào, sau khi dầu nóng cho gốc hành vào phi thơm, cho tôm vào. Nêm 1 muỗng canh sa tế và nước tương, đảo đều. Thêm một ít tiêu.

Xếp tôm ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên. Dọn kèm chén nước mắm chua ngọt.

Nau an tinh te nhu Chuong Dang
 

CHÁO BẮP HẾN

Nguyên liệu

Bắp nếp: 2 trái, gạo nếp: 1 nắm, hến tươi đã đãi vỏ: 300g.

Nước mắm, muối, hành lá, rau răm, tiêu, ớt bột, hành tím.

Thực hiện

Bắp bào nhuyễn, nấu chung với gạo nếp cho mềm, nấu hơi đặc với một chút muối.
Luộc hến thật nhanh, vớt hến ra rổ cho ráo, lọc nước hến đổ vào cháo, nêm chút nước mắm cho vừa ăn.

Bắc chảo nóng lên bếp, cho dầu ăn vào phi với hành tím. Khi hành thơm vàng, cho hến vào xào nhanh tay đến khi nghe dậy mùi thơm. Nêm 1 muỗng nước mắm, một ít ớt bột và tiêu. Cho hến đã xào vào cháo, múc ra tô. Thêm hành lá, rau răm xắt nhuyễn, rắc tiêu lên trên. 

Nau an tinh te nhu Chuong Dang
 

GÀ PATE CHIÊN TRỨNG

Nguyên liệu

Ức gà: 300g, trứng gà: 3 quả, pate gan gà: 50g.

Tiêu, hành tím, nước mắm, dầu mè.

Thực hiện

Băm nhuyễn ức gà, ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm, một ít tiêu đen, 1 muỗng cà phê dầu mè. Để 15 phút cho ngấm gia vị.

Trộn pate gan gà vào phần ức gà đã ướp, cho tiếp trứng gà vào trộn đều. Nêm thêm tiêu, hành tím băm nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp để lửa nhỏ, cho dầu ăn vào tráng chảo, múc từng muỗng hỗn hợp trên cho vào chảo, mỗi muỗng cách nhau để phần trứng chín đều, cháy cạnh, vàng thơm thì trở mặt. Khi trứng chín vàng đều hai mặt thì lấy ra đĩa, dọn kèm chén nước tương ớt xắt.

Nau an tinh te nhu Chuong Dang
 
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI