Mứt dừa có màu và vị rau củ, hoa quả

12/01/2020 - 08:19

PNO - Củ dền, cà rốt, lá dứa, hoa đậu biếc là chất tạo màu và vị thanh tự nhiên cho món mứt dừa.

Mong muốn mang đến niềm vui cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán Canh Tý, chiều 11/1, cán bộ, hội viên phụ nữ phường Linh Đông, quận Thủ Đức đã tổ chức làm mứt dừa tặng chị em.

Nhiều dì đã lớn tuổi vẫn về UBND phường sên mứt dừa tặng chị em có hoàn cảnh khó khăn.
Các dì, các chị làm mứt dừa tặng chị em có hoàn cảnh khó khăn.
Niềm vui khi cùng nhau làm một việc có ý nghĩa.
Niềm vui khi cùng nhau làm một việc có ý nghĩa.

Các dì, các chị đã kì công nấu nước hoa đậu biết, lá dứa, nước ép cà rốt, nước củ dền và nhiều loại nguyên liệu khác như cam, dâu, cacao để tạo màu tự nhiên cho mứt.

Mứt dừa non ngâm nước hoa đậu biếc khá kì công. Các dì còn cho thêm sầu riêng nhằm tạo mùi, vị lạ cho mứt.
Thêm sầu riêng để tạo mùi, vị lạ.
Với khoảng 2,5 ký dừa non, các dì nấu chừng 10 cọng lá dứa lấy nước ngâm trước khi sên.
Mứt dừa màu lá dứa.
Dừa non ngâm nước củ dền.
Nước dừa màu củ dền.
Tạo màu hồng nhạt cho mứt với nước dâu.
Tạo màu hồng nhạt cho mứt với nước dâu.

Sự kết hợp lạ mắt giữa dừa với các loại rau củ, hoa quả này đã cho ra những  đĩa mứt màu vàng cam, xanh mạ non, xanh biển, hồng nhạt, nâu nhạt sinh động, thêm nữa, vị của mứt cũng beo béo, ngọt dịu lạ miệng mà rất dễ chịu.

Món mứt dừa non nước hoa đậu biết.
Mứt dừa màu hoa đậu biếc. 
Mứt dừa non nước ép cà rốt.
Mứt dừa màu cà rốt.
Máu xanh mạ non của món mứt dừa non  kèm nước lá dứa.
Mứt dừa màu lá dứa.
Mứt dừa non cacao.
Mứt dừa màu cacao.

 

Mứt dừa non củ dền.
Mứt dừa màu củ dền.
Cùng bày biện món mứt vừa hoàn thành.
Cùng bày biện món mứt vừa hoàn thành.
Không chỉ kì công trong việc làm mứt, các dì, chị còn trang trí khu vực sên mứt với nhiều vật dụng, cây trái mang đậm nét xuân.
Khu vực làm mứt được trang trí rất... Xuân.

Toàn bộ số mứt trên được Hội LHPN phường Linh Đông đóng hộp, tặng hội viên có hoàn cảnh khó khăn vào ngày 15/1 tới.  

Thảo Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI