Một người tử vong sau khi ăn bánh mì ở Vũng Tàu

29/11/2024 - 18:41

PNO - Ngày 29/11, Bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác nhận một người tử vong nghi do ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm Cô Ba Bến Đình, TP Vũng Tàu.

Bệnh nhân Trần Văn R. (SN 1953, ngụ TP Vũng Tàu). Bệnh nhân nhập viện lúc 7g45 ngày 28/11 trong tình trạng nôn ói và tiêu chảy.

Nam bệnh nhân khai sáng 27/11 có ăn bánh mì tại tiệm Cô Ba Bến Đình sau đó bị đau bụng, nôn và tiêu chảy nhiều nên nhập viện.

Một bệnh nhân đang được điều trị.
Một bệnh nhân đang được điều trị.

Lúc nhập viện, bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm trùng tiêu hóa mức độ năng, rối loạn điện giải, tăng huyết áp.

Bệnh viện Bà Rịa đã xử lý dịch truyền, giảm đau, cho làm các xét nghiệm liên quan.

Đến 16g10 ngày 28/11, bệnh nhân đột ngột tím tái, huyết áp không đo được, không bắt được mạch. Chẩn đoán hồi sức sau ngưng tim ngưng thở - choáng nhiễm trùng từ đường tiêu hóa, tăng huyết áp, tổn thương thận cấp.

Khuya cùng ngày, người thân xin đưa bệnh nhân về sau đó được xác định tử vong.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ghi nhận hơn 300 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại tiệm trên.

Sau khi ăn bánh mì, các ca bệnh đều xuất hiện các triệu chứng sốt, đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn.

Đến 16g ngày 28/11, qua hệ thống giám sát của ngành y tế ghi nhận tổng cộng có 310 người ngộ độc thực phẩm, trong đó có ba ca nặng tụt huyết áp, sốc.

Qua khai thác từ các bệnh nhân, bánh mì và xôi họ mua ở tiệm nói trên có thịt luộc, chà bông, bơ, pa tê, chả lụa, nước xốt, đồ chua, hành, ngò.

Khánh Uyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI